Sản lượng dầu của Iran và Venezuela sụt giảm cộng thêm xung đột ở Libya là những nhân tố khiến các nhà đầu tư tin rằng nguồn cung sẽ ngày càng thắt chặt, giá dầu tăng cao.
Tương lai nào cho giá dầu? Giá dầu thế giới tăng do lo ngại thiếu nguồn cung Giá dầu tăng là cơ hội thúc đẩy nền kinh tế Venezuela
xung dot libya bat on venezuela khien gia dau tang cao
Giá dầu thế giới tăng, nguồn cung càng bị … thắt chặt

Theo CNBC, cùng với sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ, giá dầu sẽ có xu hướng tăng lên. Tỷ giá đồng USD so với Euro giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vừa qua cũng giúp giá dầu bị đẩy lên do hàng hóa được định giá bằng đồng USD.

Trong phiên giao dịch ngày 12/04/2019, khi thị trường New York, giá dầu thô WTI giao sau tăng 0,31 USD/ thùng, tương đương khoảng 0,5%, đạt 63,89 USD/thùng. Tính trung bình cả tuần, giá dầu này tăng 1,3%, đánh dấu tuần tăng thứ 6 liên tiếp.

Tại thị trường London, giá dầu này cũng đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tục, giá chốt phiên là 71,55 USD/thùng, trung bình tăng 1,7%.

Chương trình hạn chế sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu lửa và Nga (nhóm OPEC+), từ đầu năm 2019 đến nay, giá dầu đã tăng hơn 30%. Cùng với đó, lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng với Iran và Venezuela, xung đột leo thang của Libya (một trong những nước nhóm OPEC) cũng là yếu tố thúc đẩy giá dầu tăng cao.

Theo báo cáo của RBC Capital Markets nhận định rằng “Sự tăng giá dầu do căng thẳng chính trị có thể nâng giá mặt hàng năng lượng này vượt mốc 80 USD/thùng trong mùa hè năm nay. Trong những tháng cuối năm, giá dầu Brent và WTI được dự báo đạt trung bình ở mức 75 USD/thùng và 67 USD/thùng. Giá dầu có khả năng tăng cao chứ không giảm”.

Vào tháng 6 sắp tới, OPEC+ sẽ họp lại để bàn về việc có nên hay không nên tiếp tục hạn chế sản lượng khai thác dầu. Ả Rập Saudi, nước thủ lĩnh không chính thức của OPEC có vẻ như muốn tiếp tục quyết định giảm sản lượng này.

gia dau the gioi tang nguon cung cang bi that chat Tương lai nào cho giá dầu?

Nếu căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang với các động thái trừng phạt mới giữa hai bên, giá dầu sẽ trở thành một ...

gia dau the gioi tang nguon cung cang bi that chat Giá dầu thế giới tăng do lo ngại thiếu nguồn cung

TĐO - Chốt phiên ngày 7/8, giá dầu thế giới đi lên sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên hàng hoá ...

gia dau the gioi tang nguon cung cang bi that chat Giá dầu cao nhất trong 10 năm

TĐO - Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng, gần chạm ngưỡng 70 USD/thùng và leo lên mức cao nhất trong vòng 10 tuần ...

In bài viết

Truyền hình