Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB - VNU) đã tổ chức chương trình giao lưu với Hội Hữu nghị Việt - Anh nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh. Đây cũng là buổi gặp gỡ, trao đổi trước khi tiến tới thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại UEB nhằm xúc tiến việc hợp tác giáo dục toàn diện hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp ĐSQ Anh triển khai các hoạt động tăng cường tình hữu nghị hai nước Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp ĐSQ Anh triển khai các hoạt động tăng cường tình hữu nghị hai nước

Sáng 11/9, tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng đã có buổi gặp ...

Hội hữu nghị Việt - Anh trao vật phẩm y tế chống dịch COVID-19 trị giá gần 500 triệu cho Anh Hội hữu nghị Việt - Anh trao vật phẩm y tế chống dịch COVID-19 trị giá gần 500 triệu cho Anh

Chiều 9/4, đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh đã đến Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trao tặng một số ...

4355 thumbnails16292020022924
Các đại biểu đến dự chụp ảnh lưu niệm.

Đến tham dự chương trình có: ông Hoàng Quốc Vượng - Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh; ông Marcus Winsley - Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam; ông Steve Taylor - Trưởng Bộ phận Chính trị, Đại sứ quán Anh; ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam; bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam; ông Vương Thừa Phong - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh; ông Tạ Hoàng Linh - Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu - Châu Mỹ, Bộ Công thương; bà Hoàng Lê Thùy Dương - Đại sứ Quỹ từ thiện Facing the World...

Về phía Trường ĐH Kinh tế có: PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và gần 30 giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ từng học tập tại Anh quốc đang công tác tại trường cùng đông đảo các em sinh viên.

4228 img 0425
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu chào mừng và đề xuất một số hoạt động hợp tác giữa UEB và các tổ chức, các trường đại học ở Anh quốc.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trân trọng cảm ơn và đề cao sự hợp tác trong giáo dục, trao đổi văn hóa của các nước Châu Âu nói chung và Anh quốc nói riêng trong việc đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa giáo dục tại Việt Nam cũng như tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Đây là những điểm đến rất đáng tin cậy, mang lại hiệu quả học tập, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu đồng thời cũng là điểm đến giao lưu văn hóa giàu bản sắc, an toàn và thân thiện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã đề xuất một số hoạt động hợp tác trong thời gian sắp tới như tăng cường hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế với các tổ chức, các trường đại học ở Anh. Các hoạt động hợp tác này sẽ mang lại các cơ hội học bổng, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đại học của Việt Nam và Anh; đẩy mạnh các khóa đào tạo ngắn hạn, hội thảo, hội nghị khoa học có ý nghĩa và giá trị thực tiễn cho cả 2 quốc gia.

Tiếp nối các đề xuất của Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Ba Lan, Hội hữu nghị Việt - Anh, Hội đồng Anh và các giảng viên, chuyên viên đã dự buổi giao lưu, làm việc.

Theo Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thu: Kể từ khi Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, mối quan hệ hợp trong trong giáo dục luôn được coi trọng. Đặc biệt, mối quan hệ hợp tác giữa ĐH Kinh tế và các trường đại học ở Anh luôn được xem là trọng tâm trong chiến lược quốc tế hóa của nhà trường. Hiện nay ĐH Kinh tế đã thiết lập quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học ở Anh trong các chương trình giáo dục và nghiên cứu, bao gồm: Đại học Exeter, Đại học Essex, Đại học Huddersfield, Đại học Middlesex, Đại học Lincoln... và mong muốn sự hợp tác này ngày càng được mở rộng hơn nữa.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh, ông Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: “Hội hữu nghị Việt - Anh đại diện cho tiếng nói của nhân dân hai nước để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Vương quốc Anh, trong đó giáo dục là một lĩnh vực quan trọng. Trước mắt, chúng tôi sẽ thành lập chi hội thứ 13 tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, đây sẽ là chi hội đầu tiên được thành lập tại một trường đại học, sau đó sẽ có những thảo luận cụ thể cho việc hợp tác toàn diện, lâu dài".

Về phía Đại sứ quán Anh, ông Marcus Winsley bày tỏ vui mừng về sự phát triển nhanh chóng và đáng tự hào của UEB. Ông cũng rất tự hào khi có gần 30 cựu sinh viên đã học tập và sinh sống tại Anh hiện đang công tác tại Trường. Phó Đại sứ Anh chúc mừng UEB trong năm học vừa qua được xếp hạng số 1 trong VNU - Đại học số 1 của Việt Nam. “You are the number 1 inside the number 1”- ông nói.

Ông Marcus Winsley cũng cho biết UEB cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam mà ông đến thăm sau thời gian nhậm chức Phó đại sứ, ông hy vọng rằng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác về giáo dục, văn hóa trong tương lai.

4222 img 0416
Phó Đại sứ Anh ông Marcus Winsley bày tỏ tin tưởng sự hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam - Anh Quốc sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Chương trình giao lưu đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Vương quốc Anh, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác về giáo dục, văn hóa giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN với các trường đại học hàng đầu ở Anh Quốc và châu Âu, các tổ chức giáo dục, văn hóa, các hội hữu nghị nhằm tăng cường và ngày càng đẩy mạnh hơn nữa sự giao lưu hiểu biết lẫn nhau.

Bên cạnh đó, chương trình đã tạo ra tiền đề để tiến tới thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Dự kiến trong thời gian tới, Chi hội sẽ tổ chức lễ ra mắt gồm tất cả những giảng viên, chuyên viên từng học tập tại Anh, những sinh viên có dự định đi học tại Anh Quốc và bất kỳ sinh viên UEB nào có cảm tình với quốc gia phát triển và thân thiện này.

Khởi động Beyou English Contest 2019-2020 với khoảng 2.000 thí sinh tham gia Khởi động Beyou English Contest 2019-2020 với khoảng 2.000 thí sinh tham gia

"Beyou English Contest 2019-2020", cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 đã chính thức được khởi động vào ...

Hội Việt - Anh thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trong nhiệm kỳ 2017-2022 Hội Việt - Anh thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trong nhiệm kỳ 2017-2022

TĐO - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Anh thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần ...

In bài viết

Truyền hình