TĐO - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Anh thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhằm tổng kết đánh giá các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua (2011 – 2017) và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Kể từ khi thành lập, trải qua 2 kỳ Đại hội, nhiệm kỳ 2011-2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện của nước ta vẫn tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Anh có nhiều cơ hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các báo cáo, Điều lệ cũng như phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội Việt – Anh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ tới. Theo đó, Hội phấn đấu tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, chào mừng Quốc khánh, kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước trong năm 2018; phối hợp với TƯ Hội hữu nghị Việt - Anh, Đại sứ quán Anh, Hội đồng Anh tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm du học Anh, gặp gỡ những người đã từng học tập, công tác tại Anh và những đơn vị, cá nhân có quan hệ hợp tác với Anh quốc.

hoi viet anh thanh pho ha noi day manh cac hoat dong giao duc trong nhiem ky 2017 2022

Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Với đặc thù tập trung nhiều vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Hội hướng tới các hoạt động như tổ chức thi Olympic tiếng Anh cho sinh viên và học sinh (ở một số Chi hội), tổ chức giao lưu văn nghệ tiếng Anh, duy trì các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh của các Chi hội, hợp tác với tổ chức Lattitute (Anh), tiếp nhận tình nguyện viên người Anh sang giảng dạy tiếng Anh cho học sinh và sinh viên một số trường...

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành bao gồm 35 thành viên. Ông Nguyễn Vinh Quang, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ Ngoại giao, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Đại hội, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam – Giles Lever khẳng định, kể từ khi nâng tầm lên quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2010, quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã có nhiều thành tựu về kinh tế-thương mại, quốc phòng, an ninh, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã, giáo dục đào tạo… Điểm lại những ví dụ hợp tác điển hình và khẳng định mối quan hệ hữu nghị hai nước đang ở mức tốt đẹp nhất từ trước tới nay, Đại sứ bày tỏ tin tưởng, các cơ quan đối ngoại nhân dân, trong đó có Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt – Anh thành phố Hà Nội sẽ đóng vai trò quan trọng để quan hệ hữu nghị hai nước tiếp tục được củng cố, phát triển bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh đánh giá cao những thành tích của Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời hoan nghênh những sáng kiến đóng góp về hoạt động của Hội nhằm đa dạng hóa các loại hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học… Ông Cấn Việt Anh bày tỏ kì vọng với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa mới, cùng sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh TP Hà Nội sẽ thu được những thành tựu mới, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam và Nhân dân Anh.

Thùy Linh

In bài viết

Truyền hình