Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:53 | 11/09/2020 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp ĐSQ Anh triển khai các hoạt động tăng cường tình hữu nghị hai nước

aa
Sáng 11/9, tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng đã có buổi gặp Phó Đại sứ Marcus Winsley nhân kỷ niệm 47 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Đại sứ Anh: Đại sứ Anh: "Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam"

Trong video được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đăng tải mới đây, Đại sứ Gareth Ward đã kêu gọi công dân Anh đang sống và ...

Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện

"Việc đăng cai Giải đua Công thức 1 sẽ giúp Hà Nội hiện lên như một đô thị hàng đầu trong khu vực về đổi ...

Tại buổi gặp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Anh đã luôn nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh, những năm qua, quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, hợp tác văn hóa, du lịch, khoa học, giáo dục, ngoại giao nhân dân… đang phát triển tốt đẹp. Nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và trao đổi văn hóa, ngoại giao nhân dân đã đạt được những thành quả quan trọng.

2253 img 9896
Cuộc gặp mặt thân mật kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Vương quốc Anh.

Việc tăng cường các hoạt động giao lưu chính trị, ngoại giao, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục giữa hai nước cùng với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiêu quả trong các vấn đề toàn cầu và khu vực sẽ góp phần thực hiện hóa và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng là lợi ích của nhân dân hai nước.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong các tháng đầu năm 2020, nhiều hoạt động giao lưu giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Anh với Đại sự quán Anh tại Việt Nam đã được triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

2113 img 9861
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng.

Đáng chú ý là ngày 9/4/2020, Hội hữu nghị Việt – Anh đã vận động tài trợ từ các doanh nghiệp tại Việt Nam một số vật phẩm y tế hỗ trợ Anh trong việc phòng chống dịch bệnh. Đợt quà hỗ trợ gồm 1000 bộ sản phẩm, gồm thuốc, nước súc miệng, xịt họng nano bạc và gel khô nano bạc. Cùng với đó là 1.500 khẩu trang y tế và 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Tổng giá trị đợt quà gần 500 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 47 năm quan hệ Ngoại giao hai nước Việt Nam – Anh, Hội hữu nghị Việt – Anh phối hợp với Công ty Tư vấn và Đào tạo Phát triển Giáo dục BeYou tổ chức cuộc thi tiếng Anh Speak now. Với sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ, liên tục của Hội cuộc thi đã thành công rực rỡ sau 7 tháng tổ chức trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế. Đã có 2484 thí sinh đăng ký tham gia, cuộc thi đã tổ chức bằng hình thức trực tuyến và có 15 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng thi cuối cùng. Vòng chung kết được tổ chức tại nhà riêng của ngài đại sứ Gareth Ward và được đại sứ đánh giá cao và khích lệ học sinh Việt Nam học tập đặc biệt là tiếng Anh.

Tháng 2 vừa qua, Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Anh quốc đã được khai trương tại London, vì vậy Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh bày tỏ hi vọng sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi hoạt động du lịch cũng như xúc tiến thương mại giữa 2 nước sẽ được đẩy mạnh.

2130 img 9863
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley.

Tại buổi gặp, ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của Hội Hữu nghị Việt - Anh trong việc tổ chức các hoạt động tăng cường tình hữu nghị, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giao lưu văn hoá, giáo dục trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp hỗ trợ và thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân để tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Anh. Đồng thời thống nhất sẽ trao đổi sâu rộng hơn về kế hoạch hoạt động cho năm 2021 vào buổi gặp tuần tới tại sự kiện Thành lập Chi Hội Việt Anh của Trường ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 11/9/1973, Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Tháng 3/2008 hai bên ký Tuyên bố chung thúc đẩy quan hệ ngoại giao theo hướng “Quan hệ đối tác vì sự phát triển” và đến tháng 9/2010, mối quan hệ Việt Nam – Anh được nâng cấp lên “Đối tác chiến lược”.

Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu cùng Đại sứ Gareth Ward đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông của ...

Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc "Khắp xung quanh" gây sốt dân mạng giữa mùa COVID-19

Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đăng tải video vừa đàn vừa hát ca khúc 'Khắp xung quanh" của ban nhạc ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động