Sáng 11/9, tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng đã có buổi gặp Phó Đại sứ Marcus Winsley nhân kỷ niệm 47 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Đại sứ Anh: Đại sứ Anh: "Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam"

Trong video được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đăng tải mới đây, Đại sứ Gareth Ward đã kêu gọi công dân Anh đang sống và ...

Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện

"Việc đăng cai Giải đua Công thức 1 sẽ giúp Hà Nội hiện lên như một đô thị hàng đầu trong khu vực về đổi ...

Tại buổi gặp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Anh đã luôn nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh, những năm qua, quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, hợp tác văn hóa, du lịch, khoa học, giáo dục, ngoại giao nhân dân… đang phát triển tốt đẹp. Nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và trao đổi văn hóa, ngoại giao nhân dân đã đạt được những thành quả quan trọng.

2253 img 9896
Cuộc gặp mặt thân mật kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Vương quốc Anh.

Việc tăng cường các hoạt động giao lưu chính trị, ngoại giao, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục giữa hai nước cùng với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiêu quả trong các vấn đề toàn cầu và khu vực sẽ góp phần thực hiện hóa và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng là lợi ích của nhân dân hai nước.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong các tháng đầu năm 2020, nhiều hoạt động giao lưu giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Anh với Đại sự quán Anh tại Việt Nam đã được triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

2113 img 9861
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng.

Đáng chú ý là ngày 9/4/2020, Hội hữu nghị Việt – Anh đã vận động tài trợ từ các doanh nghiệp tại Việt Nam một số vật phẩm y tế hỗ trợ Anh trong việc phòng chống dịch bệnh. Đợt quà hỗ trợ gồm 1000 bộ sản phẩm, gồm thuốc, nước súc miệng, xịt họng nano bạc và gel khô nano bạc. Cùng với đó là 1.500 khẩu trang y tế và 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Tổng giá trị đợt quà gần 500 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 47 năm quan hệ Ngoại giao hai nước Việt Nam – Anh, Hội hữu nghị Việt – Anh phối hợp với Công ty Tư vấn và Đào tạo Phát triển Giáo dục BeYou tổ chức cuộc thi tiếng Anh Speak now. Với sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ, liên tục của Hội cuộc thi đã thành công rực rỡ sau 7 tháng tổ chức trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế. Đã có 2484 thí sinh đăng ký tham gia, cuộc thi đã tổ chức bằng hình thức trực tuyến và có 15 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng thi cuối cùng. Vòng chung kết được tổ chức tại nhà riêng của ngài đại sứ Gareth Ward và được đại sứ đánh giá cao và khích lệ học sinh Việt Nam học tập đặc biệt là tiếng Anh.

Tháng 2 vừa qua, Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Anh quốc đã được khai trương tại London, vì vậy Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh bày tỏ hi vọng sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi hoạt động du lịch cũng như xúc tiến thương mại giữa 2 nước sẽ được đẩy mạnh.

2130 img 9863
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley.

Tại buổi gặp, ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của Hội Hữu nghị Việt - Anh trong việc tổ chức các hoạt động tăng cường tình hữu nghị, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giao lưu văn hoá, giáo dục trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp hỗ trợ và thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân để tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Anh. Đồng thời thống nhất sẽ trao đổi sâu rộng hơn về kế hoạch hoạt động cho năm 2021 vào buổi gặp tuần tới tại sự kiện Thành lập Chi Hội Việt Anh của Trường ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 11/9/1973, Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Tháng 3/2008 hai bên ký Tuyên bố chung thúc đẩy quan hệ ngoại giao theo hướng “Quan hệ đối tác vì sự phát triển” và đến tháng 9/2010, mối quan hệ Việt Nam – Anh được nâng cấp lên “Đối tác chiến lược”.

Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu cùng Đại sứ Gareth Ward đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông của ...

Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc "Khắp xung quanh" gây sốt dân mạng giữa mùa COVID-19

Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đăng tải video vừa đàn vừa hát ca khúc 'Khắp xung quanh" của ban nhạc ...

In bài viết

Truyền hình