Chiều 9/4, đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh đã đến Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trao tặng một số vật phẩm y tế trị giá gần 500 triệu đồng cho người dân Anh.
hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh Hội hữu nghị Hàn - Việt tặng 5.000 khẩu trang cho người Việt Nam tại Hàn Quốc
hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia tặng 41.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Italia tại Việt Nam
hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh
Đại diện Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Anh trao quà cho Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Anh, Chủ tịch Hội, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng gửi lời thăm hỏi chân thành tới nhân dân Anh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Đồng thời bày tỏ chia sẻ với những khó khăn và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Vương quốc Anh trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay do dịch bệnh COVID-19 gây ra, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để hạn chế, kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, giảm thiểu tác động do virus gây ra. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh với Vương quốc Anh nhằm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Trong dịp này, Hội hữu nghị Việt – Anh đã vận động tài trợ từ các doanh nghiệp tại Việt Nam một số vật phẩm y tế hỗ trợ Anh trong việc phòng chống dịch bệnh. Đợt quà hỗ trợ gồm 1000 bộ sản phẩm, gồm thuốc, nước súc miệng, xịt họng nano bạc và gel khô nano bạc. Cùng với đó là 1.500 khẩu trang y tế và 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Tổng giá trị đợt quà gần 500 triệu đồng.

hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh
Đại sứ Anh Gareth Ward gửi lời cảm ơn tới Hội hữu nghị Việt - Anh cũng như nhân dân Việt Nam

"Món quà này thể hiện tình cảm, sự quan tâm và mong muốn của Hội hữu nghị Việt - Anh và nhân dân Việt Nam, tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước, chia sẻ phần nào những khó khăn mà Anh đang gặp phải do dịch bệnh gây ra. Tôi hy vọng rằng số vật tư này sẽ góp phần động viên và hỗ trợ nhân dân Anh vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay", Chủ tịch Hội chia sẻ.

Tại buổi trao tặng, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam cũng như Hội hữu nghị Việt – Anh vì những tình cảm quý báu dành cho người dân Anh. Đồng thời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, y bác sĩ đã hỗ trợ và chữa trị cho những công dân Anh nhiễm COVID-19 tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Đại sứ Gareth Ward cũng chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh với số lượng ca chữa khỏi ngày một tăng, các ca nhiễm mới giảm đáng kể và chưa có ca nào tử vong.

Đại sứ cũng chia sẻ về tình hình dịch bệnh hiện tại ở Anh, bệnh nhân nhiễm mới hiện tại đang chững lại. Đại sứ cho biết, Chính phủ Anh đã, đang và sẽ đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác y tế và chăm sóc sức khoẻ để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Các doanh nghiệp gồm Công ty Sao Thái Dương, Tập đoàn Hiền Lê, Công ty may Chiến Thắng - Tập đoàn Hồ Gươm đã tài trợ các sản phẩm vật tư y tế để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh lần này.
hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop: "Tây Ban Nha không bao giờ quên ân tình từ nhân dân Việt Nam"

Sáng 9/4, đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha và Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha ...

hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh Chiến thắng COVID-19 ở tuổi 101, cụ bà người Tây Ban Nha thành biểu tượng hy vọng

Cụ Encarnacion (101 tuổi) vừa xuất viện sau khi được chữa khỏi bệnh COVID-19. Chiến thắng của cụ bà người Tây Ban Nha được ví ...

hoi huu nghi viet anh trao vat pham y te chong dich covid 19 tri gia gan 500 trieu cho anh Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary quyên góp 140 triệu đồng mua khẩu trang ủng hộ Hungary

Ngày 26/3, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, ông Trần Việt Trung cho biết chỉ sau 3 ngày kêu gọi, các hội viên ...

In bài viết

Truyền hình