Ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, sẽ thuyết phục các Hãng hàng không Việt Nam sớm xúc tiến mở thêm một số đường bay thẳng Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch.
Cặp đôi Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức lễ cưới Cặp đôi Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức lễ cưới
Cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav cùng gia đình (người Ấn Độ) đã chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức sự kiện cưới từ ngày 25 đến 29/1 (mùng 5 đến mùng 8 tết).
2 tháng đầu năm 2023, hơn 195.000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng 2 tháng đầu năm 2023, hơn 195.000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng
Gắn với định hướng đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn, đặc sắc, chuyên nghiệp và chất lượng cao, chỉ trong 02 tháng đầu năm 2023, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 742,5 nghìn lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 195,3 nghìn lượt, khách nội địa ước đạt 547,1 nghìn lượt.

Chiều tối nay (15/3), ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có buổi tiếp ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết sẽ thuyết phục các Hãng hàng không Việt Nam sớm xúc tiến mở thêm một số đường bay thẳng Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch.

Thành phố Đà Nẵng hiện có 3 đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương của Ấn Độ, gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad. Lượng khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng và ngược lại tăng mạnh.

Đà Nẵng đang giai đoạn phục hồi du lịch sau khi mở cửa với sự tăng trưởng tích cực từ thị trường Ấn Độ. Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường khách quốc tế tại Đà Nẵng. Hiện, thành phố đang tập trung nguồn lực phát triển và đẩy mạnh thương hiệu điểm đến du lịch golf và du lịch cưới.

xuc tien mo them duong bay thang Da nang den An Do hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tiếp ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Thời gian qua, Đà Nẵng có nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá tại thị trường đông dân thứ nhì thế giới; đồng thời, mời các đoàn famtrip Ấn Độ sang khảo sát Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch cao cấp và là nơi tổ chức đám cưới của các tỷ phú Ấn Độ.

xuc tien mo them duong bay thang Da nang den An Do hinh anh 2
Khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng tăng nhờ đường bay thẳng Đà Nẵng-Ấn Độ

Tại buổi tiếp, ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết đang thuyết phục Hãng Vietjet Air và VietNam Airlines mở thêm một số đường bay thẳng khác kết nối giữa Việt Nam và Ấn Độ, đặc biệt là Đà Nẵng với nhiều thành phố khác của Ấn Độ.

Đại sứ Sandeep Arya tin tưởng nếu mở thêm đường bay thẳng Đà Nẵng với nhiều địa phương khác của Ấn Độ sẽ là cú hích thúc đẩy phát triển du lịch 2 chiều.

“Có nhiều hoạt động mà chúng ta có thể hợp tác với nhau trong lĩnh vực du lịch. Tất cả các hoạt động này đều được hưởng lợi từ các đường bay thẳng Đà Nẵng-Ấn Độ. Các tập đoàn khách sạn lớn nổi tiếng của Ấn Độ đang có mặt tại các nước trên thế giới sẽ có cơ hội mở các chi nhánh tại Đà Nẵng để phục vụ phát triển du lịch. Đại sứ quán Ấn Độ rất vui mừng kết nối mở các khách sạn của Ấn Độ tại Đà Nẵng để phát triển du lịch” - ông Sandeep Arya nói.

xuc tien mo them duong bay thang Da nang den An Do hinh anh 3
Ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam trao quà tặng cho ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và cơ hội để hợp tác với Ấn Độ. Tuy nhiên, quan hệ của Đà Nẵng với các địa phương Ấn Độ còn hạn chế.

Đà Nẵng hiện chưa thiết lập quan hệ hữu nghị với địa phương nào của Ấn Độ, mong muốn ngài Đại sứ quan tâm, giới thiệu một địa phương của Ấn Độ có điểm tương đồng, tiến hành xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác với Đà Nẵng.

xuc tien mo them duong bay thang Da nang den An Do hinh anh 4
Du khách Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng mong muốn ngài Đại sứ quan tâm, làm cầu nối xúc tiến hợp tác đầu tư về các lĩnh vực hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, dược, chăm sóc sức khỏe, du lịch... tại thành phố Đà Nẵng.

Ngược lại, thành phố cam kết sẽ lựa chọn những vấn đề lĩnh vực tiềm năng có tính khả thi để ưu tiên xúc tiến hợp tác với Ấn Độ trong thời gian tới.

"Ấn Độ có thế mạnh đầu tư về hạ tầng, đô thị, phát triển công nghệ thông tin, công nghiệp dược. Ấn Độ có nhiều doanh nghiệp có nhiều thế mạnh so với nhiều quốc gia trên thế giới. Đà Nẵng có nhiều điều kiện thuận lợi để kết nối giao thương với các địa phương của Ấn Độ, xúc tiến các quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và hoạt động giao lưu văn hóa" - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bay dễ dàng giữa Đà Nẵng và New Delhi, Mumbai (Ấn Độ) cùng Vietjet Bay dễ dàng giữa Đà Nẵng và New Delhi, Mumbai (Ấn Độ) cùng Vietjet
Du khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng mạnh Du khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng mạnh
In bài viết

Truyền hình