Sáng ngày 25/2/2022 tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt (Hiệp hội) đã tổ chức Lễ ra mắt Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và Ủy ban Thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lực ASEAN.
Phó Chủ tịch Hạ viện Thái Lan đánh giá cao hợp tác với Quốc hội Việt Nam Phó Chủ tịch Hạ viện Thái Lan đánh giá cao hợp tác với Quốc hội Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã đến chào và làm việc Phó Chủ tịch thứ hai Hạ viện Thái Lan, ông Supachai Phosu.
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) nhấn mạnh, với sự nỗ lực chung, hai bên cần lựa chọn một số chương trình, dự án nông nghiệp cụ thể để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần phát triển nông thôn bền vững.

Tham dự buổi lễ có đại diện các đơn vị liên quan của hai bên cùng gần 40 tập đoàn công nghệ, điện tử và kỹ thuật của Đài Loan (Trung Quốc).

Đài Loan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 4 tại Việt Nam. Hai năm qua, hàng loạt dự án trong lĩnh vực công nghệ, điện tử do những tập đoàn lớn như Foxconn, Pegatron, Wistron, Qisda, Compal... đầu tư đã được triển khai tại Việt Nam. Những tín hiệu tích cực trong hợp tác đầu tư của hai bên cho thấy nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đang tin tưởng và đánh giá cao môi trường, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam.

Xúc tiến hợp tác công nghệ cao Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc)
Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) ký kết MOU hợp tác với một số đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan khác.

Việc gia tăng các dự án trong lĩnh vực công nghệ, điện tử của Đài Loan (Trung Quốc) cũng góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh phải ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19.

Theo bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội, đơn vị này trong gần 6 năm qua đã không ngừng nỗ lực, thúc đẩy một số hoạt động xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và đã có nhiều kết quả cụ thể.

Xúc tiến hợp tác công nghệ cao Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc)
Tham dự buổi lễ có đại diện các đơn vị liên quan của hai bên cùng gần 40 tập đoàn công nghệ, điện tử và kỹ thuật của Đài Loan (Trung Quốc).

Mặc dù chịu sự tác động của đại dịch Covid-19 nhưng Hiệp hội vẫn xúc tiến thành công nhiều dự án đầu tư, đặc biệt trong số đó có 7 dự án hợp tác về công nghệ cao. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đồng hành với Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và Ủy ban Thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lực ASEAN để cùng hỗ trợ nhiều hơn nữa những thế mạnh của hai bên, tạo ra những kết quả thiết thực, đóng góp cho chuyển đổi kinh tế số tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) đã ký kết MOU hợp tác với Công ty thông tin M1, Công ty thông tin M3-Tập đoàn công nghệ-viễn thông quân đội (Viettel) cùng một số đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan khác.

Đại sứ Nga tại Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam Đại sứ Nga tại Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam
Năm 2021 là một năm hoạt động ngoại giao sôi nổi giữa Nga và Việt Nam, nổi bật là chuyến thăm Nga vào dịp cuối năm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bất chấp đại dịch COVID-19.
Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
Ông Vladimir Goshin, Đại sứ Belarus tại Việt Nam đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Belarus (24/01/1992 – 24/01/2022).
In bài viết

Truyền hình