Trang chủ Hữu nghị
19:54 | 25/01/2022 GMT+7

Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi

aa
Ông Vladimir Goshin, Đại sứ Belarus tại Việt Nam đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Belarus (24/01/1992 – 24/01/2022).
Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Belarus Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Belarus
30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (24/1/1992-24/1/2022), quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Belarus luôn được củng cố và phát triển, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đất nước ở mỗi quốc gia. Hai bên hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn, tổ chức quốc tế tích cực phối hợp trên các kênh hợp tác liên chính phủ, nghị viện, an ninh-quốc phòng và nhiều lĩnh vực hợp tác khác.
3 hoạt động lớn của Belarus tại Việt Nam trong năm 2022 3 hoạt động lớn của Belarus tại Việt Nam trong năm 2022
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus ông Nguyễn Tuấn Phong đã tiếp Thứ trưởng Bộ ngoại giao Belarus ông Nikolai Borisevich. Được biết, trong thời gian tới, Belarus sẽ đẩy mạnh hợp hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam với hy vọng sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam học tập tại Belarus hơn nữa, nhất là với tỉnh Hưng Yên. Trong năm 2022, Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam cũng sẽ tổ chức “Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam” giúp người Việt Nam hiểu thêm về văn hóa và phong tục của Belarus. Dự kiến, cuối tháng 3 sẽ tổ chức lễ khai trương Tổng Lãnh sứ quán Belarus tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
Đại sứ Belarus tại Việt Nam Vladimir Goshin. (Ảnh: Vũ Khánh)

– Đề nghị Đại sứ cho biết những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác, giao lưu Việt Nam và Belarus 30 năm qua?

Quan hệ Belarus – Việt Nam bắt đầu phát triển từ lâu. Điều này cho thấy chúng ta đã gắn bó đến thế nào.

Quan hệ giữa Belarus và Việt Nam là đa phương, dựa trên sự tin cậy cao, tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau. Điều này đã luôn và sẽ hướng đến sự thịnh vượng của hai dân tộc chúng ta.

Tháng 12 năm 1997, Cơ quan Đại diện Thương mại của Cộng hòa Belarus tại Việt Nam đã được chuyển thành Đại sứ quán. Tháng 11 năm 2003, Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được thành lập ở Belarus.

Các mốc chính trị quan trọng trong lịch sử quan hệ hai bên là các chuyến thăm cấp cao. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, các lãnh đạo Việt Nam và Belarus đã có ba chuyến thăm tới thủ đô của hai nước.

Công tác trao đổi giữa bộ ngoại giao hai bên được thực hiện thường xuyên. Cuộc tham vấn giữa các Bộ ngoại giao lần cuối đã diễn ra vào tháng 1 năm nay.

Việc mở Tổng Lãnh sự quán Belarus tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được tiến hành, điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp Belarus và khách du lịch đối với Việt Nam.

Việc trao đổi trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế và sự tương trợ trong chủ đề bầu cử đang phát triển rất thành công.

Belarus và Việt Nam đã hình thành một khuôn khổ thỏa thuận và pháp lý vững chắc. Cụ thể là hơn 85 thỏa thuận đã được ký kết, bao gồm hầu hết các lĩnh vực.

Cộng hòa Belarus coi hợp tác với Việt Nam là một trong những ưu tiên ở khu vực châu Á và tìm cách phát triển quan hệ Đối tác chiến lược. Việt Nam là đối tác thương mại truyền thống của Belarus ở Đông Nam Á.

Ngài có khuyến nghị gì nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước chúng ta trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển du lịch và công nghiệp ôtô?

Người dân Belarus đặc biệt yêu thích các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Nhất là sự ưu đãi về thời tiết ở Việt Nam, dịch vụ giá cả phải chăng và có nhiều ưu điểm khác nữa.

Người Belarus vui mừng vì Việt Nam đã tạo cơ hội cho họ đến thăm đất nước xinh đẹp mà không cần thị thực cho đến cuối năm 2022. Chúng tôi hy vọng vào việc tiếp tục chế độ miễn thị thực cho người Belarus (trong tối đa 15 ngày), cũng như việc gia hạn trong thời gian 3 năm tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước tôi đến thăm các bạn.

Vào năm ngoái, một hội nghị trực tuyến đã được tổ chức giữa lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cơ quan Du lịch Quốc gia Belarus, và một số thỏa thuận quan trọng đã được ký kết. "Hộ chiếu vaccine" đã được cả hai bên công nhận. Đây là bước đi quan trọng để loại bỏ các rào cản trong du lịch.

Chúng tôi sẽ rất vui nếu các bạn đến thăm các viện điều dưỡng, khu bảo tồn thiên nhiên của Belarus, được thưởng thức ẩm thực quốc gia, trải nghiệm các phương tiện thể thao hiện đại, thăm quan các tòa lâu đài cổ ...

Về lĩnh vực phát triển công nghiệp ôtô, xe ben trọng tải lớn BelAZ, xe tải MAZ, xe đầu kéo “Belarus” đã được biết đến tại Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Hẳn nhiều người còn nhớ chiếc mô tô Minsk “huyền thoại” từng được biết đến từ thời Liên Xô và tiếp tục phổ biến cho đến ngày nay.

Ngược lại, người tiêu dùng Belarus đã quen với những mặt hàng truyền thống được sản xuất tại Việt Nam như lụa tơ tằm, thủy hải sản, chè, cà phê… Gần đây, các sản phẩm vi mạch, thiết bị điện tử mang logo “Made in Vietnam” cũng đang được phổ biến rộng rãi.

Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus ông Nguyễn Tuấn Phong đã tiếp Thứ trưởng Bộ ngoại giao Belarus ông Nikolai Borisevich. (Ảnh: Vũ Khánh)

Đại sứ đánh giá thế nào về đối ngoại nhân dân trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Belarus?

Đối với tôi đó chính là các chuyến thăm và các buổi giao lưu nhân dân. Giao lưu nhân dân rất quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước. Đối ngoại nhân dân thể hiện là qua những cựu sinh viên Việt Nam từng sinh sống và học tập tại Belarus. Họ kể lại về đất nước, con người Belarus cho bạn bè, người thân của họ ở Việt Nam.

Trước đại dịch, hàng năm có khoảng 30 nghìn khách du lịch Belarus đến thăm Việt Nam.

Tương tự như vậy, vào năm 2019, theo lời mời từ Belarus, các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã được nghỉ dưỡng ở trại hè Zubrenok. Các em rất vui vẻ và giữ những kỷ niệm ấm áp khi giao tiếp với các bạn Belarus. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai gần trẻ em Việt Nam sẽ có thể lại đến với trại hè của chúng tôi.

Tôi tin rằng trao đổi càng nhiều thì hợp tác càng đáng tin cậy. Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus, Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, người bạn tuyệt vời của tôi, cũng từng học tại Đại học Tổng hợp Belarus, đã giúp chúng tôi rất nhiều trong vấn đề này. Với sự hỗ trợ của Hội, chúng tôi sẽ tổ chức triển lãm và giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong tháng này.

Ngoài ra, trong năm nay chúng tôi cũng sẽ kết hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus tổ chức nhiều sự kiện văn hóa khác như: Những ngày phim Belarus, quảng bá việc đi du học ở Belarus đến các học sinh, sinh viên Việt Nam, đại diện Bộ giáo dục Belarus sẽ sang Việt Nam để giới thiệu về các trường đại học của Belarus… Tôi hy vọng rằng, Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus sẽ có một năm làm việc bận rộn.

– Đại sứ đã được đón nhiều dịp Tết cổ truyền của Việt Nam và ấn tượng của Ngài là gì?

Lần này sẽ là lần thứ sáu tôi đón Tết của Việt Nam. Tôi đã rất thích thú khi tìm hiểu về truyền thống của Việt Nam. Điều quan trọng nhất trong ngày lễ này, đối với tôi, là tình cảm gia đình, bạn bè, cộng đồng. Tôi khâm phục người Việt Nam về giá trị này. Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến toàn thể người dân Việt Nam trong dịp lễ sắp tới, chúc mọi người bình an, thịnh vượng, sức khỏe tốt và thành công!

– Trân trọng cảm ơn ngài Đại sứ!

Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022 Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022
Hai bên đã bày tỏ hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát trong năm 2022, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu, kết nối, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Liên bang Nga.
Đại sứ Kazakhstan: Thế mạnh của sự hợp tác giữa hai nước là sự hiểu biết và tin cậy Đại sứ Kazakhstan: Thế mạnh của sự hợp tác giữa hai nước là sự hiểu biết và tin cậy
Ông Yerlan Baizhanov, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời Đại nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày Quốc khánh Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2021). Ông nói:
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Trong hai ngày 26 và 29/6, Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) sẽ trình diễn trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng yêu nghệ thuật tận mắt chứng kiến sự giao thoa độc đáo giữa di sản văn hóa Cuba và những tác phẩm kinh điển của ballet thế giới.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.
“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

Theo học giả Trung Quốc, quan hệ Trung-Việt đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay với sự tin cậy chính trị vững chắc, hợp tác kinh tế-thương mại mạnh mẽ và liên kết chiến lược ngày càng sâu sắc.

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác khoa học và giao lưu nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác khoa học và giao lưu nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Phan Chí Hiếu và Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) Vyacheslav Kalganov thống nhất thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, giáo dục Việt Nam học, xuất bản, giao lưu học giả...
Cựu binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu Việt - Mỹ

Cựu binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu Việt - Mỹ

Ngày 11/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp đoàn Hội cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Larry Rivers, cựu Tổng Tư lệnh VFW làm trưởng đoàn.
Hà Nội và Tottori (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và giao lưu nhân dân

Hà Nội và Tottori (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và giao lưu nhân dân

Chiều 10/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Tottori (Nhật Bản) do ông Ono Masami, Giám đốc Sở Kinh tế và Du lịch thành phố Tottori làm Trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giao lưu nhân dân và xúc tiến ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hiểu biết, kết nối giữa hai địa phương.
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Trong giai đoạn 2016-2025, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil (Hội) đã phát huy vai trò cầu nối nhân dân bằng nhiều sáng kiến thiết thực, từ hoàn thành Từ điển chủ đề Bồ - Việt đến thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, quảng bá văn hóa và hỗ trợ ngoại giao Nhà nước. Những nỗ lực đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Brazil trên nhiều phương diện.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Từ ngày 07 - 08/7, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm và khảo sát tại thành phố Dương Tuyền và thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).
Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng thời tiết thuận lợi, vụ vải năm 2025 tại Trung Quốc đã đạt sản lượng kỷ lục. Các vùng trồng vải trọng điểm như Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đều ghi nhận sản lượng tăng mạnh. Nhờ được mùa và hệ thống logistics phát triển, giá vải giảm sâu, giúp người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng thưởng thức loại trái cây yêu thích này với mức giá phải chăng.
Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước; Tổng thống Trump cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga; chính phủ Thái Lan mời ông Thaksin cố vấn ứng phó thuế quan Mỹ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/7.
30 năm ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ: Vượt qua quá khứ, hướng tới tương lai bền vững

30 năm ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ: Vượt qua quá khứ, hướng tới tương lai bền vững

Ngày 11/7/1995 không chỉ là cột mốc lịch sử của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ mà còn là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia từng là đối thủ trong chiến tranh thể hiện tinh thần vượt lên trên quá khứ, lựa chọn đối thoại và hợp tác vì lợi ích quốc gia và hòa bình khu vực. Ba thập kỷ qua, mối quan hệ này đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và phát triển, từ những bước đi thận trọng đến quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Phiên bản di động