Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:07 | 04/09/2019 GMT+7

Xúc động lá thư Bác Hồ phúc đáp Tổng thống Mỹ Nixon 8 ngày trước khi qua đời

aa
Tại triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” ở Hà Nội đang trưng bày 1 tài liệu rất đặc biệt. Đó là bức thư Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ Nixon chỉ 8 ngày trước khi Bác đi xa. Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sự cương quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút khỏi Việt Nam.
Nga công bố nhiều tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh Triển lãm ảnh về Bác Hồ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Khỏn Kèn, Thái Lan Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ảnh hưởng tầm quốc tế
xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi
Thư của Tống thống Richard Nixon gửi Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 15/7/1969 thể hiện mong muốn đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam và thư phúc đáp của Bác Hồ chỉ 8 ngày trước khi Bác mất, thể hiện lập trường cứng rắn về việc Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút quân khỏi miền Nam Việt Nam. Ảnh: Hoàng Nam

thư mà Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư trả lời Tổng thống Richard Nixon ngày 25/8/1969 yêu cầu Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút quân khỏi miền Nam Việt Nam là một tư liệu gây xúc động mạnh tại triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” đang diễn ra ở Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên bức thư được công bố với công chúng.

Dù trong lúc sức khoẻ suy yếu, nhưng niềm tin, tinh thần của Bác vẫn dành trọn vẹn cho đất nước, nhân dân Việt Nam, thể hiện rõ trong bức thư gửi phúc đáp tới Tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Kiên định với quyết tâm giải phóng dân tộc

Sau tết Mậu Thân 1969, Mỹ liên tiếp chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến tranh Việt Nam, đồng thời dân Mỹ thúc ép chính phủ sớm chấm dứt chiến tranh đưa quân Mỹ về nước. Thất bại này đã tác động sâu sắc đến tình hình chính trị nước Mỹ, Tổng thống Nixon trong ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ (20/1/1969) đã phải phát biểu: "Nước Mỹ đang có khủng hoảng về tinh thần, mắc kẹt trong chiến tranh, cấu xé và chia rẽ nội bộ. Cuộc chiến tranh Việt Nam đã gây ra căng thẳng gay gắt với nước Mỹ không riêng về mặt kinh tế, quân sự mà cả xã hội cũng như chính trị. Sự bất đồng cay đắng đã xé rách cơ cấu đời sống tinh thần nước Mỹ và bất kể kết quả chiến tranh như thế nào, vết xé rách vẫn còn lâu mới lành".

Và ngày 15/7/1969, Tổng thống Richard Nixon đã phải “xuống nước” gửi bức thư tới Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện mong muốn đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Trong bức thư này, ông Nixon nhận định: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cuộc chiến tranh tại Việt Nam đã kéo dài quá lâu và sự trì hoãn kết thúc cuộc chiến sẽ chẳng mang lại lợi ích cho bên nào - ít nhất là đối với tất cả người dân Việt Nam”.

Tổng thống Nixon cũng cho rằng: “Giờ là lúc cần tiến tới bàn đàm phán để sớm tìm ra giải pháp cho cuộc chiến tranh tàn khốc này. Các ngài sẽ thấy chúng tôi rất thẳng thắn và cởi mở vì nỗ lực chung là đem lại hòa bình của những người Việt Nam dũng cảm. Hãy để lịch sử ghi lại thời khắc quan trong này khi hai bên cùng nhìn về hòa bình thay vì xung đột và chiến tranh”.

xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi
Thư phúc đáp Tổng thống Nixon của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Nam

Tuy nhiên, trái với nội dung trong bức thư của Tổng thống Nixon, Mỹ vẫn tiếp tục leo thang đánh phá Việt Nam. Và ngày 25/8/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư phúc đáp Tổng thống Nixon.

Với lời lẽ đanh thép, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sự cương quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút khỏi Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên án Mỹ xâm lược Việt Nam, chà đạp lên các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam. “Mỹ vẫn đẩy mạnh các cuộc hành quân càn quét, tăng cường các cuộc đánh phá bằng máy báy B52 và chất độc hoá học, gây thêm nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam”.

Bác đã thể hiện rất rõ ràng trong bức thư rằng: “Tôi vô cùng công phẫn trước những tổn thất và tàn phá do quân Mỹ gây ra cho nhân dân Việt Nam”.

"Nhân dân Việt Nam chúng tôi rất yêu chuộng hòa bình, một nền hòa bình chân chính trong độc lập và tự do thật sự. Nhân dân Việt Nam quyết chiến đấu đến cùng, không sợ hi sinh gian khổ để bảo vệ tổ quốc và các quyền dân tộc thiêng liêng của mình. Giải pháp toàn bộ 10 điểm của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam là cơ sở hợp tình hợp lý để giải quyết vấn đề Việt Nam. Giải pháp đó đã được nhân dân trên thế giới đồng tình ủng hộ.

Trong thư, ngài bày tỏ lòng mong muốn hành động cho một nền hòa bình công bằng. Muốn vậy, Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam và của dân tộc Việt Nam, không có sự can thiệp của nước ngoài. Đó là cách đúng đắn để giải quyết vấn đề Việt Nam, phù hợp với quyền dân tộc của nhân dân Việt Nam, với lợi ích của nước Mỹ và nguyện vọng hòa bình của nhân dân thế giới. Đó là con đường để Mỹ rút khỏi cuộc chiến tranh trong danh dự", bức thư của Bác Hồ nêu rõ.

Tuy nhiên, yêu cầu này không được chấp thuận cho đến trận “Điện Biên Phủ” trên không năm 1972, đập tan nỗ lực cao nhất của Mỹ. Tháng 1/1973, cuộc đàm phán ở Paris được nối lại. Mỹ buộc phải ký Hiệp định Paris, hoàn thành văn bản cuối cùng và ký kết Hiệp định về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973). Mỹ chấp nhận rút quân viễn chinh khỏi miền Nam, thừa nhận các quyền dân tộc cơ bản của nước Việt Nam.

Với thắng lợi có ý nghĩa chiến lược trong “trận Điện Biên Phủ trên không” và việc ký Hiệp định Paris, nhân dân Việt Nam tạo ra bước ngoặt lịch sử trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, hoàn thành nhiệm vụ “đánh cho Mỹ cút”, giành lợi thế về so sánh lực lượng trên chiến trường, tạo điều kiện tiếp tục tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Hoàng Nam

Dùng “chân lý” của người Mỹ chống lại Mỹ

Trong bức thư gửi Tổng thống Nixon, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng chính lập luận của Mỹ trong bản Tuyên ngôn năm 1776 để lên án hành vi xâm lược của nước này.

Ngay đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ năm 1776 có đoạn: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Và trong thư gửi Tổng thống Nixon, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định quyền độc lập, tự do bất khả xâm phạm của dân tộc. Người đã sử dụng ngay “chân lý” mà nhân dân Mỹ phải đổ bao xương máu và nước mắt để viết nên, làm vũ khí sắc bén để chống lại kẻ thù.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: "Nhân dân Việt Nam quyết chiến đấu đến cùng, không sợ hi sinh gian khổ để bảo vệ tổ quốc và các quyền dân tộc thiêng liêng của mình.

Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam và của dân tộc Việt Nam, không có sự can thiệp của nước ngoài. Đó là cách đúng đắn để giải quyết vấn đề Việt Nam, phù hợp với quyền dân tộc của nhân dân Việt Nam…"

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Bác vẫn luôn trăn trở, luôn tìm mọi cách để khẳng định quyền độc lập, tự do thiêng liêng mà hiển nhiên người Việt Nam phải được hưởng đó. Và ngay cả khi sức khoẻ suy yếu thì quyết tâm và mục tiêu đó của Người vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai.

Và bức thư nói trên là một trong những tài liệu có giá trị hết sức đặc biệt, ghi dấu tấm lòng với dân với nước, kiên định với quyết tâm giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

BÀI VIẾT TRÊN PHIÊN BẢN TIẾNG NƯỚC NGOÀI - BÁO THỜI ĐẠI

*Tiếng Anh: For the first time, the letter President Ho Chi Minh responded to US President Nixon just 8 days before his passing is published

*Tiếng Khmer: សំបុត្ររបស់លោកប្រធានហូជីមិញឆ្លើយតបទៅប្រធានាធិបតីអាមេរិក Nixon ត្រឹមតែ ៨ ថ្ងៃមុនពេលលោកទទួលមរណភាពបានប្រកាសជាលើកដំបូង

*Tiếng Lào: ຈົດໝາຍສຸດຊຶ້ງໃຈຂອງ ລຸງໂຮ່ ຕອບປະທານາທິບໍດີສະຫະລັດອາເມລິກາ Nixon, 8 ວັນກ່ອນທີ່ເພິ່ນຈະເສຍຊີວິດ

*Tiếng Nga: За 8 дней до его ухода из жизни, дяди Хо прислал трогательное письмо президенту США Никсону

*Tiếng Trung Quốc: 胡主席去世前8天对美国总统的回信令人感动

Triển lãm “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” diễn ra từ ngày 28/8-7/9 tại Đường Xoài, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phủ Chủ tịch).

Triển lãm do Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Việt Nam phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng 3 cơ quan lưu trữ của Nga, Pháp và Hoa Kỳ tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

Tại đây, hơn 100 tài liệu, hình ảnh được chọn lọc kỹ từ nhiều nguồn, nhiều quốc gia và trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua những tài liệu này đã giúp công chúng hiểu rõ hơn những tư tưởng, sự cống hiến của Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngoài thư của Tổng thống Richard Nixon gửi Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 15/7/1969 và thư trả lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 25/8/1969, còn có một số tài liệu, bức thư tiêu biểu được giới thiệu, như: Thư gửi Tổng thống Mỹ Harry Truman ngày 18/1/1946 về việc đề nghị Mỹ cùng Liên Hợp quốc can thiệp và có giải pháp trước cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp ở Việt Nam; Thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ ngày 22/10/1945 về nền độc lập Việt Nam cần có sự công nhận của LHQ; Bức điện gửi Tổng thống Harry Truman ngày 28/2/1946 đề nghị giúp đỡ bảo vệ nền độc lập của Việt Nam trước sự xâm lược của Pháp; Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19/12/1946; Lời kêu gọi thi đua yêu nước năm 1948; Bản Di chúc qua các năm...

xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi Nga công bố nhiều tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Viện lịch sử chính trị xã hội quốc gia Nga mang tới Việt Nam những tư liệu, hình ảnh quý lần đầu được công bố ...

xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi Triển lãm ảnh về Bác Hồ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Khỏn Kèn, Thái Lan

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn, Thái Lan đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt ...

xuc dong la thu bac ho phuc dap tong thong my nixon 8 ngay truoc khi qua doi Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ảnh hưởng tầm quốc tế

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc bản Di chúc lịch sử, trong đó, Người đã dành sự quan tâm đặc ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực

Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực

Đoàn kết quốc tế là tâm nguyện của Bác Hồ. Người đã căn dặn hậu thế trong di chúc của mình. Thực hiện sứ mệnh này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã nỗ lực góp phần đạt nhiều thành tựu to lớn cho sự nghiệp đối ngoại của Cách mạng Việt Nam. Trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ này, VUFO sẽ chủ động và tích cực trong mọi hoạt động đối ngoại nhân dân của mình để tranh thủ sự ủng hộ cao nhất từ bạn bè, đối tác trên toàn thế giới cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là ngọn cờ quy tụ sức mạnh toàn dân tộc

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là ngọn cờ quy tụ sức mạnh toàn dân tộc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Di chúc của Người toả sáng giá trị dân tộc và thời đại, thấm đậm nhân văn, văn hoá Hồ Chí Minh, mãi mãi là ngọn cờ quy tụ sức mạnh toàn dân tộc.
Giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh cho muôn đời sau

Giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh cho muôn đời sau

Thủ tướng nhấn mạnh, cần tiếp tục nêu cao ý thức độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, tự lực chủ động sáng tạo, nắm bắt thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, tăng cường hợp tác với các cơ sở y khoa trong và ngoài nước, vươn lên làm chủ vững chắc, tiến tới làm chủ hoàn toàn công nghệ để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh cho muôn đời sau.

Các tin bài khác

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động