Giới chức Canada đã xác nhận một cặp đôi sống ở khu vực Durham là hai trường hợp đầu tiên tại Canada nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Nigeria thông báo xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2
Pháp đóng biên giới với Anh vì biến thể mới của Covid-19

Giới chức y tế tỉnh Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, đã xác nhận một cặp đôi sống ở khu vực Durham là hai trường hợp đầu tiên tại Canada nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Biến thể mới này được cho là lây lan dễ dàng và nhanh hơn so với phiên bản gốc, nhưng không gây chết người nhiều hơn.

Xuất hiện biến thể mới Covid-19 tại Canada
Xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Canada

Theo chính quyền Ontario, không có bằng chứng cho thấy các loại vaccine được Bộ Y tế Canada phê duyệt sẽ kém hiệu quả hơn với biến thể mới của virus. Biến thể mới lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh nhưng sau đó đã được phát hiện ở một số quốc gia khác như Đan Mạch, Bỉ, Australia và Hà Lan.

Ontario đã ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 12 ngày qua. Trong ngày 26-12, Ontario có thêm 2.142 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo quy định mới, các nhà hàng ở Ontario chỉ được phép phục vụ thức ăn mang về. Chính quyền các tỉnh Ontario, Manitoba và Quebec đã ra lệnh đóng cửa các cửa hàng bán lẻ các sản phẩm không thiết yếu, trong khi các siêu thị và hiệu thuốc phải tuân thủ quy định về giãn cách và bị giới hạn về công suất hoạt động. Theo TTXVN.

Canada hiện đã có hơn 541.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 14.800 người đã tử vong.

Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
Người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 ở Đức là cụ bà hơn 100 tuổi Người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 ở Đức là cụ bà hơn 100 tuổi
Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình
In bài viết

Truyền hình