Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
10:39 | 27/01/2024 GMT+7

"Xuân quê hương" ấm tình Việt tại Campuchia

aa
Tối 26/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tổ chức chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024” trong không khí ấm cúng và náo nức của những ngày sắp đến Tết cổ truyền của dân tộc.
Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam
Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Tây Ban Nha và Hoa Kỳ
Chú thích ảnh

Chương trình có sự góp mặt, chung vui của hàng trăm đại biểu khách mời đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt ở nhiều địa phương trên đất nước Chùa Tháp, doanh nghiệp Việt Nam và Khmer gốc Việt, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Campuchia, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024” càng trở nên ý nghĩa và đong đầy tình cảm nồng ấm của những người Việt xa xứ, khi có sự góp mặt, chung vui đón Tết của đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, Quân khu VII, Quân khu IX và các tỉnh giáp biên của Việt Nam, đặc biệt là những người bạn Campuchia và quốc tế. Trong đó, có Samdech Men Sam An, Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng, cùng nhiều quan khách, lãnh đạo một số bộ, ngành của Campuchia, Đại sứ quán Lào tại Campuchia.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã điểm lại những thành tựu phát triển nổi bật về kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước trong năm 2023. Theo đó, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 5,05%, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 681 tỷ USD, tổ chức thành công 22 chuyến thăm nước ngoài của Lãnh đạo chủ chốt, đón 28 chuyến thăm của Lãnh đạo các nước đến Việt Nam. Thành công của các chuyến thăm đã tạo bước chuyển mới về chất trong đối ngoại và nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam. Đến nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia, có quan hệ đối tác chiến lược hoặc đối tác chiến lược toàn diện với cả 5 nước thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Theo Đại sứ c, dù còn có khó khăn nhưng Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã luôn nỗ lực, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Biểu dương cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động ổn định, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với sở tại và hỗ trợ tích cực cho bà con gốc Việt, Đại sứ đánh giá cao chính quyền và nhân dân các địa phương trong nước đã quan tâm chăm lo cho bà con người gốc Việt tại Campuchia về vật chất, tinh thần, góp phần giúp bà con có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia nhấn mạnh năm 2024 là năm bản lề có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chủ động nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, tích cực triển khai kết luận Hội nghị ngoại giao lần thứ 32 và tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành các cấp Việt Nam và Campuchia để tạo chuyển biến hơn trên các lĩnh vực, đặc biệt coi trọng việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực kinh tế, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều trở lại mốc trên 10 tỷ USD để tạo đà phấn đấu cho mục tiêu 20 tỷ USD trong những năm tới; tạo ra những động lực mới góp phần đưa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn năm 2024, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng mong muốn bà con gốc Việt tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; chấp hành tốt luật pháp sở tại và luôn hướng về Tổ quốc; tích cực đóng góp cho việc giữ gìn, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia. Đại sứ cũng nhắn gửi, lưu ý các lưu học sinh Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, đoàn kết, gắn bó với sinh viên Campuchia và sinh viên các nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam Thủ đô Phnom Penh cho rằng chương trình Xuân quê hương lần này đã tạo không khí phấn khởi cho toàn thể bà con người Việt tại Phnom Penh nói riêng và ở Campuchia nói chung. Là những người xa xứ, được dự những hoạt động vào những ngày Tết như thế này là niềm vui tươi, phấn khởi, là nguồn động lực giúp bà con người Việt luôn nhớ về quê hương đất nước.

Trong khi đó, ông Uch Leang, nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn Lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) bày tỏ xúc động, cho rằng chương trình hôm nay gợi lại trong ông kỷ niệm cách đây 23 năm, khi ông đón Tết cổ truyền hồi còn học ở Việt Nam. Đó là thời điểm năm 1996, ở Hà Nội, vào dịp Tết, sinh viên Việt Nam về quê, hàng quán đóng cửa hết, giữa mưa phùn và giá rét, nỗi nhớ nhà nhớ quê càng trở nên mãnh liệt hơn.

Từng sinh sống và học tập tại Việt Nam cách đây hơn 20 năm, sự kiện đón Tết cổ truyền Việt Nam năm 2024 tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia hôm nay khiến những kỷ niệm năm xưa ùa về, rộn ràng trong ký ức nhà nghiên cứu thuộc RAC hôm nay. Ông Uch Leang chia sẻ “Đó là những kỷ niệm mãi nhớ. Và hôm nay, không chỉ có cựu sinh viên Campuchia từng học tập tại Việt Nam tham gia chương trình, còn có lãnh đạo hàng đầu Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An tham dự chương trình đón năm mới tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia”.

Ông Uch Leang chia sẻ thêm rằng theo phong tục tập quán, năm 2024 là năm “Giáp Thìn” của Việt Nam và là cũng là năm Thìn của người dân Campuchia. Đây được xem là năm lành, dồi dào nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp và nguồn lợi cá trên các sông ngòi. Qua đó, nhà nghiên cứu thuộc RAC bày tỏ hy vọng đây là năm lành cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước Campuchia - Việt Nam.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Samdech Men Sam An, Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Phó Chủ tịch CPP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam đánh giá cao Đại sứ quán Việt Nam luôn đồng hành với Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong việc thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước,

Nhấn mạnh Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng gần gũi, tình hữu nghị chiến lược truyền thống có giá trị và không thể tách rời, Samdech Men Sam An cho rằng hai nước đã trải qua các cuộc kháng chiến, kề vai sát cánh chặt chẽ và chân thành, đánh đổ kẻ thù chung, giành được những thắng lợi lịch sử, mang lại nền độc lập, hòa bình, thống nhất dân tộc và phát triển trên mọi lĩnh vực.

Gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể quan khách tham dự chương trình “Xuân quê hương Giáp thìn 2024” nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, bà Men Sam An nhấn mạnh kết quả có được từ quan hệ ngoại giao trong 57 năm giữa hai nước được thể hiện bằng những thành quả to lớn trên nhiều lĩnh vực như chính trị quốc phòng, kinh tế, xã hội, du lịch, thương mại, văn hóa và khoa học vốn xuất phát từ nỗ lực giữ gìn, vun đắp bằng tình cảm anh em trân quý giữa hai dân tộc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech khẳng định lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước của hai nước thường xuyên trao đổi các chuyến thăm, cùng nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là thúc đẩy sớm hoàn thành việc cắm mốc biên giới để đưa khu vực biên giới hai nước trở thành biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai nước giao lưu ngày càng thuận lợi.

Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024”, Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và giấy khen của Đại sứ quán cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng, tạo việc làm cho lao động người bản địa và bà con gốc Việt, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Nhân dịp này, Ban tổ chức còn trao tặng quà của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho các hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành trên Vương quốc Campuchia, góp phần giúp bà con đón Tết Giáp Thìn 2024 thêm phần ấm cúng, đủ đầy, an vui.

Theo Huỳnh Thảo - Quang Anh/TTXVN

https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/xuan-que-huong-am-tinh-viet-tai-campuchia-20240127060823490.htm

Lưu học sinh Lào và Campuchia trải nghiệm gói bánh tét, trang trí mâm ngũ quả Lưu học sinh Lào và Campuchia trải nghiệm gói bánh tét, trang trí mâm ngũ quả
Trao quà và học bổng cho người gốc Việt tại Campuchia nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 Trao quà và học bổng cho người gốc Việt tại Campuchia nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Theo Huỳnh Thảo - Quang Anh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc

Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2026, ngày 7/2, Đoàn 100 kiều bào tiêu biểu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có một ngày giao lưu, tham quan, trải nghiệm tại tỉnh Ninh Bình. Chuyến đi không chỉ là hành trình tìm về cội nguồn lịch sử - văn hóa dân tộc mà còn góp phần tăng cường gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia. Dưới đây là toàn văn tuyên bố chung:

Các tin bài khác

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Ngày 25/1, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức thành công Hội nghị hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa dành cho kiều bào góp phần gắn kết đồng bào xa quê hướng về Tổ quốc trong không gian Tết cổ truyền dân tộc.
Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Ổn định môi trường đầu tư để doanh nghiệp yên tâm gắn bó lâu dài, phát huy vai trò kinh tế tư nhân ở mọi cấp độ và coi kiều bào, thanh niên, sinh viên quốc tế là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân... là những kiến nghị được nhiều kiều bào đề xuất.
Colorado có nghị sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử lập pháp bang

Colorado có nghị sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử lập pháp bang

Bang Colorado, Hoa Kỳ vừa ghi dấu một cột mốc lịch sử khi Kenny Nguyen trở thành người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm nghị sĩ tại Hạ viện bang Colorado, mở ra chương mới của sự đa dạng và đại diện cho cộng đồng gốc Á trong chính trường địa phương.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt - dòng chảy văn hóa bền bỉ của dân tộc - đang được gìn giữ và lan tỏa nơi xa xứ không chỉ bằng trách nhiệm, mà bằng tình yêu, sự sáng tạo và những nỗ lực thầm lặng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động