Trong tự truyện phần 5 mới đăng tải trên mạng xã hội, NSƯT Xuân Hương gây bất ngờ khi ngầm ám chỉ giới tính thật của chồng cũ - MC Thanh Bạch.
MC Thanh Bạch bị vợ cũ tố là người cha tồi, con khóc thét mặc kệ, vợ bị thương vẫn dửng dưng NS Xuân Hương tiếp tục đề nghị MC Thanh Bạch ngưng nói về vợ cũ NS Xuân Hương tiết lộ ‘góc khuất' trong cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch
xuan huong tiet lo gioi tinh that cua chong cu thanh bach
Sau 13 năm ly hôn, Xuân Hương bất ngờ đăng đàn tố Thanh Bạch là một người chồng tồi

Sau khi liên tiếp đăng tải tự truyện về cuộc hôn nhân địa ngục với MC Thanh Bạch, diễn viên Xuân Hương vẫn tiếp tục trải lòng trên facebook cá nhân, phơi bày những góc khuất khó ai ngờ:

"Năm 1997 là một năm đáng nhớ trong đời tôi. Đó là năm gặt hái thành công rất lớn qua chương trình Những Người Thích Đùa tại nhà hát Thành phố. Chương trình đã gây tiếng vang lớn và đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo thành phố cùng với nhiều nhân vật hoạt động trong nhiều lãnh vực khác nhau.

Niềm vui chưa được trọn vẹn thì tiếng chuông cửa ngục đã giục lên liên hồi xô đẩy số phận của tôi về phía cái hố đen ngòm có một bầy quỷ dữ đang nhe nanh chào đón tôi."

Xuân Hương tiếp tục tố chồng cũ đã cùng cả gia đình tạo áp lực để khủng bố tinh thần của vợ:

"Anh thường hay gọi điện thoại về “Bộ Tổng Tham Mưu” để bàn bạc kế hoạch tấn công và khủng bố tinh thần tôi.

Đại bản doanh đặt tại nhà anh dưới quê với cơ cấu rất gọn nhẹ gồm ba nhân sự. (Hai thành viên tại chỗ và một thành viên lưu động). Xin mạn phép chỉ giới thiệu hai thành viên trẻ:

Cô Ba (em gái anh) làm Tổng Chỉ Huy là đầu não soạn thảo đường lối.

Anh giữ chức Thiên Lôi bụp đâu chết đó kiêm luôn viết kịch bản. (Thành viên lưu động)

Vì thành viên lưu động ở xa nên từ đại bản doanh điều khiển Thiên Lôi từ xa bằng điện thoại.

Lúc đầu là họ tự bịa đặt nhưng sau khi bàn qua tán lại thêm tay thêm chân thêm nanh thêm gúc thì dần dần họ tin rằng đó là sự thật. Thật đáng khen là trên sân khấu anh không viết được kịch bản, nhưng ngoài đời thì anh và cả nhà anh đạt đến hạng thượng thừa trong lãnh vực sáng tác. Do đó mỗi ngày cuộc sống tinh thần của tôi càng đi xuống, niềm tin càng cạn kiệt, sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề. Chủ trương họ đề ra là phải biến tôi thành một người “câm điếc”, biết làm ra tiền và công việc nhà nhưng không được công nhận công lao đóng góp, chỉ được quyền nghe và làm theo những gì họ cho phép. Túm lại là phải biết thân biết phận, phải ngoan mà làm “dâu hiền”, còn họ nắm “kèo trên”.

xuan huong tiet lo gioi tinh that cua chong cu thanh bach
Nữ diễn viên chia sẻ cuộc hôn nhân địa ngục với chồng cũ khiến người hâm mộ ngỡ ngàng, xót xa.

Sau khi tiết lộ những áp lực từ phía nhà chồng và quyền lực của "Cô Ba", em gái của MC Thanh Bạch, Xuân Hương nhắc đến mối quan hệ của MC Thanh Bạch và một người thợ cắt tóc từ quê lên, chịu thương chịu khó. Nữ nghệ sĩ cũng ngầm ám chỉ về giới tính thực sự của chồng cũ.

 

xuan huong tiet lo gioi tinh that cua chong cu thanh bach
Ảnh chụp màn hình status của NSƯT Xuân Hương

"Sau một tháng diễn xong chương trình, một hôm tôi nhớ lại là hình như liên tục trong chừng cả tuần lễ, khoảng 5 giờ sáng thức dậy là không bóng dáng anh đâu cho đến tối mịt mới về. Cơm để dành anh không về ăn. Hỏi thì anh nói anh tập thể dục ở CLB Lan Anh. Sau đó anh thường hay kể tôi nghe anh gặp người nầy người nọ mà tôi quen biết trong CLB. Mà kể cũng hay thiệt nghe! Tôi được rất nhiều người khen là thông minh thuộc hạng có cỡ. Vậy mà tôi không nhớ ra là chỉ cần tập thể dục mỗi ngày chừng một tiếng đồng hồ là đã đủ mệt hộc cơm rồi. Hơn nữa xưa nay anh đâu có bao giờ cục cựa chân tay tập thể dục đâu. Vậy mà cái máu ngu của tôi ở đâu dồn xuống não làm tôi tin sái cổ là anh có thể đi tập thể dục liên tục suốt từ 5 giờ sáng tới tối mịt. Về tới nhà anh bước chân đá chân xiêu còn hơn mấy ông đệ tử lưu linh nhậu như cái hũ chìm nữa.

Tôi bảo anh nếu có đi tập thể dục thì trưa nên về nhà ăn cơm. Đừng đi suốt ngày sợ người khác nghĩ rằng gia đình có chuyện mâu thuẫn (mà họ nghi cũng đúng thôi!). Lúc đó đã quá nửa đêm. Mặt đằng đằng sát khí, không nói một lời, anh mở cửa lấy xe phóng như điên bỏ mặc tôi trong sợ hãi lo âu: lớp sợ cướp, lớp sợ anh không giữ được bình tĩnh xảy ra tai nạn. Đó là một trong nhiều cách độc chiêu khác nhau anh thường xuyên dùng để khủng bố cái mớ thần kinh của tôi vốn đã nhão nhoét và càng ngày càng rụng dần theo những chiêu trò của anh nghĩ ra. Nhiều năm sau tôi mới biết rằng lần đó anh đã chạy về nhà má tôi cách SG 15km để dựng đầu bà dậy, vừa khóc thảm thiết vừa mắng vốn: ”Con có con vợ mà con làm cái gì cũng dòm ngó, cấm con không được làm cái nầy cái kia. Riết rồi con đi tập thể dục cũng không cho”. Rồi anh ở lại ngủ luôn cốt để cho tôi suốt đêm sống trong sợ hãi. Đương nhiên là anh cũng trình báo với “Bộ Tổng TM” về chuyện nầy với mức độ trầm trọng hơn, bi thương hơn.

Anh “đi tập thể dục” kéo dài hơn một tháng mà tôi vẫn không nghi ngờ vì tính tôi không đa nghi lại có niềm tin sắt đá vào anh. Tôi lại không ưa cái trò lục bóp, truy xét điện thoại của anh. Một hôm cô huấn luyện viên thể dục hàng ngày của tôi báo rằng mới chiều hôm trước cô thấy anh chở cậu thợ làm tóc. Hai người rất tình tứ nhìn như vợ chồng vậy.

Tôi hỏi anh. Nhưng rất mong rằng sự thật không phải như vậy. Thật bất ngờ anh hét lên thật lớn: ”Ừ đó! Tôi lấy em để làm bức bình phong. Bây giờ tôi phải sống cho tôi. Nếu em chấp nhận thì sống tay ba. Nếu không thì ly dị! Ly dị!” Tôi chưa học nhảy dù bao giờ, nhưng sau câu trả lời của anh tôi thấy mình rơi tự do từ trên chín tầng mây xuống mười tầng địa ngục. Tôi khóc như vỡ trận. Khóc như mưa lũ và không biết mình đang mơ hay tỉnh. Trong lúc tôi ngã quỵ bên cái đống đổ nát của tất cả ước mơ về một mái gia đình, tôi nhớ lại từng sự việc xảy ra và hiểu ra rằng anh đã sáng tác ra một kịch bản quá hoàn hảo để đánh lừa tôi cho người đó bước vô nhà tôi để anh mặc tình xây tổ uyên ương vì anh biết tính tôi hay thương người."

Những chia sẻ gây sốc của NSƯT Xuân Hương bắt nguồn từ việc MC Thanh Bạch chia sẻ trên một chương trình truyền hình về lý do vợ chồng ly hôn là do thiếu lãng mạn.

xuan huong tiet lo gioi tinh that cua chong cu thanh bach
Cặp vợ chồng nổi tiếng bỗng phơi bày những góc khuất hôn nhân khó ai ngờ.

MC Thanh Bạch chia sẻ, 

"Sau đổ vỡ hôn nhân với Xuân Hương, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì.

Tôi bỏ thời gian rất nhiều, theo đuổi lớp học của các chuyên gia, mất kha khá tiền. Để rồi tôi nhận ra một điều, khi hai người yêu nhau, lập tức trong não chúng ta nảy một loại hoóc môn giúp chúng ta chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe tiếng nhau trong điện thoại là thấy xốn xang, nhớ nhung.

Ông trời cho chúng ta cảm giác nhớ ơi là nhớ. Nhưng chỉ sau một tới hai năm, dù có yêu cách mấy thì hoóc môn đó cũng không diễn ra nữa, nắm tay nhau cũng như hai khúc gỗ...

Chúng ta không hiểu vì sao, mình không thay đổi, người yêu mình cũng không chịu đổi thay. Vì thế, dù hai người ở bên cạnh nhau cũng không thể gần nhau được. Thành ra, mọi người hãy thử ngắm nhìn nhau, ngắm nhìn thiên nhiên, có điều kiện thì đi xa, không có điều kiện thì ngắm nhìn căn phòng của mình thì hoóc môn lại tiết ra từ đầu. Vì thế người ta yêu, khoảng cách xa hay gần không quan trọng bằng việc hoóc môn đó còn hay không?”, - MC kỳ cựu phát ngôn trên chương trình "8 lạng nửa cân".

Truyền hình