Lực lượng chức năng quyết định xử phạt chủ trang "Hà Nội phố" vì đưa tin Hà Nội bị phong tỏa sai sự thật trên Facebook.
Hà Nội tái khẳng định không phong tỏa, giãn cách thành phố Hà Nội tái khẳng định không phong tỏa, giãn cách thành phố
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, đến thời điểm hiện nay (chiều 7/5), Hà Nội chưa có bất kỳ văn bản hay thông báo nào về việc giãn cách, phong toả thành phố.
Chủ tịch Hà Nội khẳng định: Chủ tịch Hà Nội khẳng định: "Không có khái niệm phong tỏa hay giãn cách xã hội toàn thành phố"
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay, trách nhiệm của thành phố là rất lớn, vì là trung tâm đầu não chính trị nên công tác phòng dịch phải đi từng bước trên tinh thần khẩn trương, chặt chẽ nhưng cũng không hề chủ quan, lơ là.

Ngày 10/5, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (Hà Nội) xử phạt 12,5 triệu đồng chủ trang "Hà Nội phố" đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến dịch Covid-19.

Qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện trang Hà Nội phố đăng tải nội dung: “Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phong Tỏa”. Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Xử phạt chủ trang facebook
Chủ trang facebook "Hà Nội phố" bị cơ quan chức năng triệu tập tới làm việc.

Sau đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Đinh Tiến Dũng đã trả lời trước truyền thông rằng không có chuyện phong tỏa Hà Nội. "Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh" - Ông Đinh Tiến Dũng cho biết.

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố đã làm rõ chủ tài khoản là anh T.V.D (sinh năm 1982; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, anh D đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Công an Thành phố đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với anh D theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về hành vi “Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật”.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: ‘Không phong tỏa Hà Nội như tin đồn’ Bí thư Thành uỷ Hà Nội: ‘Không phong tỏa Hà Nội như tin đồn’
Tối 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: "Không có chuyện phong tỏa Hà Nội tại thời điểm này như tin đồn trên mạng".
Hà Nội: Người nước ngoài ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì không đeo khẩu trang Hà Nội: Người nước ngoài ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì không đeo khẩu trang
Diễn biến Covid-19 những ngày gần đây hết sức phức tạp. Chính vì vậy, Công an TP Hà nội đã ra quân để xử lý những trường hợp lơ là đối với việc chống dịch, không đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng.
Phong tỏa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội Phong tỏa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội
Chiều ngày 2/5, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết Chung cư số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được phong tỏa tạm thời sau khi cơ quan chức năng xác định nữ nhân viên quán bar Sunny sinh sống tại đây.
In bài viết

Truyền hình