Chiều ngày 2/5, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết Chung cư số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được phong tỏa tạm thời sau khi cơ quan chức năng xác định nữ nhân viên quán bar Sunny sinh sống tại đây.
Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899 Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899
Xác định nguyên nhân vụ sập giàn điều hòa tại chung cư An Bình ở Hà Nội Xác định nguyên nhân vụ sập giàn điều hòa tại chung cư An Bình ở Hà Nội

Trước đó, sáng nay (2/5), CDC Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh về nước.

Phong tỏa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội
Phong tỏa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội.

Liên quan trường B.N.H., 3 người tại quận Hoàng Mai được xác định là F1. Họ đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngành y tế đang tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc tại quận Hai Bà Trưng và những người thuộc diện F2.

Sau khi nhập cảnh, nhóm chuyên gia người Trung Quốc được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 ở Yên Bái. Mẫu xét nghiệm 3 lần của họ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhóm chuyên gia Trung Quốc không tự theo dõi sức khỏe mà đi Lào Cai Lai Châu, Vĩnh Phúc, Yên Bái rồi mới trở về Trung Quốc. Sau đó, một người trong nhóm được phát hiện dương tính với COVID-19.

Đến trưa 2/5, cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 5 trong 6 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một trường hợp là nhân viên quán bar Sunny có liên quan đến Hà Nội.

Sở Y tế Vĩnh Phúc đã truy vết được tổng số 18 trường hợp F1. Trong đó, 17 người ở Bình Xuyên và một trường hợp ở TP Vĩnh Yên.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc phát thông báo tìm những người dân có liên quan các địa điểm:

- Quán Karaoke Sunny (Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết 1/5.

- Quán Hải sản ngon (xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong khoảng thời gian từ 12h00 ngày 26/4/ đến hết ngày 30/4.

- Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) từ 21h30 ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.

Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899 Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899
Ba trường hợp này là người trong cùng gia đình. Trong đó, 2 người thuộc diện F2 của bệnh nhân số 2899 ở Hà Nam.
Xác định nguyên nhân vụ sập giàn điều hòa tại chung cư An Bình ở Hà Nội Xác định nguyên nhân vụ sập giàn điều hòa tại chung cư An Bình ở Hà Nội
Bước đầu làm việc với các bên liên quan, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân sập giàn điều hòa tại chung cư An Bình (97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Chiều 19/4 có 6 ca nhập cảnh dương tính COVID-19 tại 4 tỉnh, thành Chiều 19/4 có 6 ca nhập cảnh dương tính COVID-19 tại 4 tỉnh, thành
Bản tin chiều 19/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay. Các trường hợp này được ghi nhận tại 4 tỉnh, thành là TP.HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái.
In bài viết

Truyền hình