Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:27 | 23/04/2017 GMT+7

Xôn xao đám cưới rước dâu bằng xe Cub độc đáo ở Nghệ An

aa
Hình ảnh hàng chục chiếc xe Cub được trang trí bằng những lẵng hoa tươi trên giỏ xe tham gia vào đoàn rước dâu ở Nghệ An gây sốt cộng đồng mạng.

Khi nhắc đến những màn rước dâu hội đủ các tiêu chí độc - lạ - chất chơi, mạng xã hội dường như có hẳn 1 "bộ sưu tập" riêng cho những khoảnh khắc trọng đại này. Siêu xe hạng sang, dàn xe phân khối lớn, rồi những chiếc xe cẩu, thậm chí là xe đạp, xe công nông,... cũng được tận dụng hết cỡ để ngày vui của nhiều cặp đôi thêm phần ấn tượng.

Mới đây, cư dân mạng lại được phen sốt xình xịch với màn rước dâu của "binh đoàn" xe Cub được cho là diễn ra ở xã Quang Sơn, Đô Lương (Nghệ An). Và thế là, chúng ta lại được dịp quay ngược thời gian, trở về với những hình ảnh đám cưới những năm bao cấp xa xưa.

xon xao dam cuoi ruoc dau bang xe cub doc dao o nghe an

Khoảng gần 10 chiếc xe Cub được trang trí bằng những lẵng hoa tươi tham gia đoàn rước dâu. Nguồn: Facebook.

xon xao dam cuoi ruoc dau bang xe cub doc dao o nghe an

Dẫn đầu đoàn rước dâu là cặp đôi cô dâu - chú rể với chiếc xe Cub màu xanh cốm. Nguồn: Facebook.

Đoàn rước dâu có khoảng 10 chiếc xe Cub được trang trí bằng những lẵng hoa tươi phía đầu xe. Cả đoàn nối dài chạy trên đoạn đường bê tông liên thôn, dẫn đầu là chiếc xe Cub màu xanh cốm của cô dâu - chú rể.

Đặc biệt, phía sau chiếc xe hoa độc đáo này còn có thêm một chùm vỏ lon bia kéo lê trên đường, những tiếng leng keng mỗi khi xe di chuyển nghe rất vui tai!

xon xao dam cuoi ruoc dau bang xe cub doc dao o nghe an

Cô dâu và chú rể nở nụ cười hạnh phúc trong ngày vu quy của mình. Nguồn: Facebook.

Được biết, đây là đám cưới của chú rể Văn Nhật (SN 1992) và cô dâu Hải Yến, cùng quê Đô Lương (Nghệ An).

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều ý kiến nhận xét màn rước dâu độc đáo, lạ mắt, vui tươi. Tuy nhiên một số người cho rằng nó cũng tiềm ẩn nguy hiểm khi hầu hết tất cả thành viên tham gia đoàn rước dâu đều không đội mũ bảo hiểm.

xon xao dam cuoi ruoc dau bang xe cub doc dao o nghe an

Dàn xe Cub được trang trí bằng những lẵng hoa tươi cài phía trước xe. Nguồn: Facebook.

"Cặp đôi chất chơi quá! Khi nào đám cưới cũng muốn có một màn rước dâu ấn tượng như này. Tuy nhiên, các bạn cũng nên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn nữa. Chúc hai bạn hạnh phúc nhé!", một bạn bày tỏ.

"Đơn giản như này thôi mà lại vui. Tự nhiên mình lại nhớ đến đám cưới ngày xưa mọi người đón dâu toàn đi xe máy chạy chậm chậm trên đường liên xã liên thôn, hai bên là cánh đồng lúa ấy. Đậm chất quê, chúc đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc nhé!", tài khoàn A.G. chia sẻ.

K.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động