Xôi Yến - Hàng xôi nổi tiếng nhất Hà Nội bất ngờ đóng cửa hơn tuần nay khiến dân tình "nháo nhào"
Những ngày gần đây, cửa hàng Xôi Yến nổi tiếng nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội) gây tò mò cho nhiều khách hàng khi đột ngột đóng cửa, nghỉ bán suốt nhiều ngày liền và không có một thông báo chính thức nào về lý do, cũng như ngày mở cửa trở lại. Nhiều khách hàng đến ăn đành thất vọng ra về.
|
Cửa hàng Xôi Yến bất ngờ đóng cửa suốt cả tuần
Theo quan sát của chúng tôi, một vài nhân viên vẫn có mặt tại cửa hàng Xôi Yến, tuy nhiên khi được hỏi về lí do nghỉ bán thì tất cả đều lắc đầu không biết, chỉ biết chủ bảo ra trông nom quán.
Trao đổi với PV, anh Hoàng bảo vệ quán cafe đối diện quán Xôi Yến cho biết, cách đây khoảng hơn chục ngày, quán xôi bất ngờ đóng cửa khá sớm từ khoảng 20h tối, sau đó đến khoảng 22 - 23h đêm thì nhân viên lần lượt ra về.
|
Nhiều người dân không khỏi thắc mắc bởi trước đó cửa hàng Xôi Yến không hề có thông báo dừng bán
"Sáng hôm đó tôi thấy họ bán hàng bình thường, đến tối thì tự nhiên rầm rầm đóng cửa, khuân hết đồ đạc cất vào tủ lạnh và mang sang hiệu xôi bên cạnh bán phụ. Từ hôm đó cũng không thấy mở bán lại, chỉ thấy có mấy nhân viên thay nhau tới trông quán. Thỉnh thoảng có chủ hàng thịt lợn tìm đến lấy tiền hàng mà không được", anh Hoàng cho hay.
|
Anh Hoàng - bảo vệ quán cà phê đối diện cửa hàng Xôi Yến chia sẻ với PV
Trao đổi với PV, công an phường Lý Thái Tổ cho biết có nghe về việc cửa hàng Xôi Yến đã đóng cửa nhưng thông tin cửa hàng vỡ nợ như trên mạng xôn xao thì vẫn chưa được kiểm chứng.
Hiện, chúng tôi vẫn đang cố gắng liên hệ với chủ cửa hàng Xôi Yến để tìm hiểu thông tin chính xác về sự việc.
|
Trước đó, cửa hàng Xôi Yến vẫn tấp nập khách. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Cửa hàng Xôi Yến (35B Nguyễn Hữu Huân), cửa hàng được mở ra vào năm 1997, cũng là lần đầu tiên ở Hà Nội có người bán xôi với đủ món các món trên đời như gà, thịt, trứng, chả, giò, batê, lạp xưởng… có chăng chỉ không ăn cùng với cá hay hải sản.
Xôi Yến mở cửa từ 5 giờ sáng đến 1 giờ đêm hàng ngày. Vị trí tọa lạc ở trung tâm của Hà Nội ba sáu phố phường, chính diện ngã tư một con phố khá lớn. Diện tích rộng với nguyên 3 tầng, thậm chí cả vỉa hè để phục vụ khách ăn tại chỗ.
Với cường độ và tần suất khá khủng khiếp vào giờ cao điểm (giờ ăn trưa và giờ ăn tối), cửa hàng này cần đến ba người thay phiên quản lý cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu hơn 50 người, phân tổ khá chuyên nghiệp từ bán hàng (ăn tại chỗ, gói mang về), chạy bàn, nấu bếp, trông xe, bán đồ uống, ghi hóa đơn…
So với quy mô ban đầu cách đây 15 năm, hiện nay cửa hàng này đã trở thành một "người khổng lồ" thực sự: Mở 20/24 tiếng mỗi ngày, diện tích bán tại chỗ tăng gấp 3 lần, chưa kể lượng lớn mua mang về (theo cô Yến lượng khách mua mang về tương đương với khách ăn tại chỗ), nhân viên tăng từ 3 người lên hơn 50 nhân viên, lượng gạo nếp sử dụng mỗi ngày là 2 tạ (200 kg, gấp 20 lần những ngày đầu), phục vụ 17 món đi kèm với 3 loại xôi, chưa kể đồ uống (như sữa đậu nành, trà đá và đồ uống đóng chai thông thường khác).
Thu Hường
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




