Xét xử nam thanh niên sát hại người phụ nữ ở chung cư cao cấp tại Hà Nội: Người nhà nạn nhân mang di ảnh đến tòa
Có mặt từ rất sớm, nhiều người thân của nạn nhân đã mang theo di ảnh đứng trước cổng Tòa án nhân dân TP Hà Nội. Mặc dù vụ án đã xảy ra cách đây gần một năm nhưng người thân nạn nhân vẫn chưa thể nguôi nỗi đau, mất mát. Họ mang theo di ảnh chị H. đến toà với mong muốn phiên tòa xét xử công tâm, đúng người đúng tội.
Khoảng gần 9h, bị cáo Phạm Thanh Tùng được dẫn giải đến toà. Quá trình xét hỏi, bị cáo Tùng liên tục cúi gằm mặt xuống sau những tội ác mà mình đã gây ra.
|
Bị cáo Phạm Thanh Tùng có mặt tại phiên xét xử.
Có mặt trong phiên tòa hôm nay còn có sự xuất hiện của mẹ bị cáo Tùng. Người phụ nữ liên tục đưa tay gạt nước mắt, bởi bà hiểu con trai mình đã phạm tội rất lớn và sẽ phải đối mặt với bản án nghiêm khắc của pháp luật.
|
Mẹ bị cáo liên tục ôm mặt khóc nức nở.
Theo cáo trạng, Tùng từng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội. Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội facebook, Tùng quen với nạn nhân là chị Phạm T. H. (SN 1981). Chị H. sống trong căn hộ thuộc tòa nhà R4B, khu đô thị cao cấp Royal City thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội
Quá trình này, do Tùng tham gia đánh bạc bị thua dẫn đến nợ nần, phải vay mượn nhiều nơi để trả nợ nên đối tượng đã nảy sinh ý định sát hại chị H. để chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, khoảng 9h ngày 31/10/2017, Tùng thuê xe máy đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục với nạn nhân. Sau đó, Tùng được chị H. cho 1 triệu đồng.
Đến khoảng 14h cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào trong phòng, Tùng đi từ phía sau đến chỗ chị H., dùng tay siết chặt cổ nạn nhân.
|
Vụ án này từng gây rúng động dư luận gần 1 năm về trước.
Tùng bị bắt ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sau 18 giờ gây án. Khi bị bắt giữ trong người Tùng còn 38 triệu đồng. Cũng theo kết luận của cơ quan CSĐT Công an Thành phố Hà Nội, Phạm Thanh Tùng là sinh viên ham chơi, bỏ học, nợ nần của nhiều người. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Tùng nảy đã sinh ý định giết chị H. để chiếm đoạt tài sản.
Minh Khôi - Minh Ngọc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính
Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược
Công ước Hà Nội: Minh chứng vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





