Việc thí điểm xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào TP. Hạ Long (Quảng Ninh) được thực hiện từ tháng 1/2018 và đây là lần thứ 2 gia hạn.
61 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa ngắn ngày cho khách du lịch Việt Nam Hình ảnh bãi biển Sầm Sơn đặc kín người lên báo Pháp 13 khách du lịch Việt Nam bị kẹt tại Nepal đã an toàn
xe du lich tu lai tu trung quoc tiep tuc duoc vao quang ninh
Từ tháng 1 đến nay, có 530 lượt phương tiện, với trên 1.580 lượt hành khách xuất nhập cảnh. (Nguồn ảnh báo Quảng Ninh)

Hôm 24/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý đề xuất của địa phương này về việc được gia hạn thời gian thí điểm hoạt động cho xe ô tô du lịch tự lái của Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào thành phố Hạ Long đến hết tháng 6.2020.

Theo đó, xe ô tô 5 - 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km.

Theo Ban Quản lý Cửa quốc tế khẩu Móng Cái, từ tháng 1 đến nay, có 530 lượt phương tiện, với trên 1.580 lượt hành khách xuất nhập cảnh. Trong đó, có 495 lượt phương tiện nhập cảnh với gần 1.500 lượt hành khách và 35 lượt phương tiện xuất cảnh, với 106 lượt khách.

Trước đó, vào tháng 1/2016, việc thí điểm xe du lịch tự lái cũng đã được thực hiện qua cửa khẩu Móng Cái và Đông Hưng. Tuy nhiên, số lượng xe qua lại biên giới theo diện thí điểm ít, không như kỳ vọng, do phạm vi hoạt động hẹp, không tạo giá trị gia tăng.

Do đó, qua các cuộc tiếp xúc làm việc song phương giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cũng như nguyện vọng của doanh nghiệp hai bên đều mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động của loại hình xe du lịch tự lái đến TP. Hạ Long. Ở phía Việt Nam cho xe tự lái của Trung Quốc vào TP Hạ Long (180km), phía Trung Quốc cho xe tự lái của Việt Nam vào đến Quế Lâm, Quảng Tây (khoảng 600km), với lộ trình Đông Hưng - Phòng Thành - Nam Ninh - Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc).

gia han cho xe tu lai tu trung quoc duoc vao quang ninh Núi lửa phun trào như bom hạt nhân tại Ý

Núi lửa phun trào như bom hạt nhân tại đảo du lịch Stromboli nổi tiếng của Italy (Ý) đã khiến một du khách thiệt mạng, ...

gia han cho xe tu lai tu trung quoc duoc vao quang ninh Ca nô chở khách du lịch đâm vào ghe, 3 người thương vong ở Long An

Ca nô chở khách du lịch đã va chạm với ghe trên sông Vàm Cỏ khiến một phụ nữ thiệt mạng, 2 người bị thương.

gia han cho xe tu lai tu trung quoc duoc vao quang ninh Hướng dẫn viên ép khách du lịch tiêu gần 3.000 USD

Nhóm khách du lịch đến Quế Lâm (Trung Quốc) đã bị hướng dẫn viên ép vào các cửa hàng tại địa phương mua đồ và ...

gia han cho xe tu lai tu trung quoc duoc vao quang ninh Không có người Việt thương vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết không có người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nhằm vào khách ...

In bài viết

Truyền hình