Tối 22/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM thông báo các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động từ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.
tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong Thủ tướng: Từng bước nới lỏng cách ly xã hội, nhưng không được chủ quan
tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong Địa phương thứ 2 cho học sinh đến trường sau cách ly xã hội

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo, kể từ 0h ngày 23/4 cho đến khi TP có thông báo mới, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch trên địa bàn TP.

tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong
Xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch ở TP.HCM tiếp tục ngưng hoạt động.

Sở GTVT TP cũng cho biết xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chở. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp.

Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước.

Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị thực hiện theo thông báo này thay thế cho thông báo trước đó.

Trước đó, vào chiều 22/4 Sở GTVT TP có thông báo TP.HCM tiếp tục dừng xe liên tỉnh tới ngày 3-5, các xe taxi, hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại.

Về hoạt động bến phà, bến khách ngang sông, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo vẫn tiếp tục hạn chế, thời gian từ 0h ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động, phục vụ người dân và các phương tiện lưu thông qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h.

Thời gian còn lại, phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch.

Các phương tiện cấm đi lại qua phà gồm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên.

Phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Để phòng ngừa dịch, cơ quan chức năng quy định hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Phà không được phép chở quá 50% sức chứa.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách.

Tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, yêu cầu tuân thủ nghiêm túc các quy định về chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 22/4, họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của TP HCM, Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm cho biết, Thủ tướng cho phép thành phố và một số địa phương thực hiện các nội dung như Chỉ thị 15. Thành phố được quyết định mở các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, kinh doanh đường phố, dịch vụ không thiết yếu... nhưng phải bảo đảm phòng, chống dịch.

Theo ông Liêm, dù kết thúc giai đoạn cách ly xã hội nghiêm theo Chỉ thị 16, song tất cả người dân TP HCM khi ra đường vẫn phải đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn phòng dịch.

tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong Các quốc gia trên thế giới họp chợ như thế nào thời dịch Covid-19?

Những ngôi chợ tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Đức, Pháp, Ấn Độ hay Myanmar, Việt Nam đều có những biện pháp ...

tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong Những bức ký họa, cổ động truyền sức mạnh thời Covid-19

Có thể nói rằng, rất lâu rồi, chúng ta mới thấy lại những bức ký họa mang tinh thần cổ động cho cộng đồng, đất ...

tphcm xe khach xe buyt taxi xe du lich tiep tuc ngung hoat dong Singapore vượt 10.000 ca nhiễm, Nhật Bản ghi nhận 8 ca Covid-19 tại trung tâm chăm sóc trẻ em

Bộ Y tế Singapore ngày 22/4 báo cáo thêm 1.016 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc đảo này ...

In bài viết

Truyền hình