Một nhân vật nổi tiếng hay một nghệ sĩ vừa qua đời đều có thể trở thành “bệ đỡ” cho những nhân vật khao khát sự nổi tiếng khác. Đó là hành vi xấu khá thường gặp trong làng giải trí Việt.
Bạn thân của Anh Vũ tiết lộ lí do nam nghệ sĩ qua đời đột ngột Sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên hài Anh Vũ qua đời Nghệ sỹ hài Anh Vũ và những vai diễn để đời
xau ho chieu tro an theo de lay tieng
Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời thì một bộ phận nhỏ những người mang tiếng "nghệ sĩ" mượn anh để đánh bóng tên tuổi của mình

Mới đây, nghệ sĩ Anh Vũ, một nghệ sĩ hiền lành và tử tế với nghề đột ngột qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ. Trong khi hầu hết nghệ sĩ đang buồn, lo lắng, nhiều nghệ sĩ tình nghĩa đã kêu gọi quyên góp tiền ma chay, đưa di thể Anh Vũ về nước thì một bộ phận nhỏ những người mang tiếng “nghệ sĩ” lại mượn anh để đánh bóng tên tuổi của mình.

Một đạo diễn nọ, không mấy tên tuổi đã đăng một bài viết, mượn cớ tiếc thương Anh Vũ để kể lể mối thân tình, trong đó lồng vào câu chuyện trước khi chết nghệ sĩ Anh Vũ từng gọi than thở với đạo diễn này rằng mình “hết thời” và mong được vị đạo diễn này tạo điều kiện để giúp đỡ, nhiều show hơn, nhằm “quay lại với nghề”.

Đăng tải này đã khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ bức xúc vì nó có tính chất “dìm” người đã khuất, đánh bóng cho tên tuổi của mình một cách hết sức phản cảm. Ngoài ra, không ít sao chưa mấy tên tuổi khác cũng liên tục cho đăng những hình ảnh chụp chung, những tin nhắn chuyện phiếm vô thưởng vô phạt khác để chứng tỏ thân tình, gây sự chú ý với dư luận.

Không chỉ sau sự việc của nghệ sĩ Anh Vũ người ta mới có thể nhận thấy trò “ăn theo” đầy lố lăng trong làng giải trí. Cứ hễ một nghệ sĩ nào đó qua đời, ngay sau đó, Facebook bên cạnh những lời tiếc thương lại là những màn “khoe” ảnh của những người chả mấy thân thiết.

Những nghệ sĩ mới nổi, đang nổi tiếng cũng là mục tiêu của những người “săn” sự nổi tiếng “ké”. Showbiz Việt rất hay chứng kiến câu chuyện, đang yên đang lành thì không sao, cứ hễ một sao đang lên là ngày lập tức có hàng loạt người yêu cũ hoặc tự nhận là người yêu cũ vào tố chuyện xưa.

Như mới đây, Trần Nghĩa, một diễn viên đang lên nhờ tham gia dự án phim Mắt biếc (bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) đã bị bạn gái cũ vào tố cáo bắt cá hai tay, gian dối, sống thiếu lành mạnh. Cô người yêu cũ này đăng đàn mấy ngày liền kể xấu tội của Trần Nghĩa, khiến anh này trở thành mũi dùi hứng gạch đá của dư luận và phải đóng Facebook.

Chưa biết tố cáo đúng hay sai, nhưng cái tên hot girl A., người yêu cũ tố cáo Trần Nghĩa cũng bỗng chốc trở thành từ khoá tìm kiếm của giới trẻ. Có người đặt vấn đề, chuyện xảy ra đã lâu, nhưng tại sao không lên tiếng, để đến thời điểm Trần Nghĩa đang có tiếng, được nhiều fan hâm mộ thì mới tung hê lên, nhưng hot girl này từ chối trả lời.

Trước đó, cũng không ít nghệ sĩ khác bị “ăn theo” bằng các scandal tình ái, như Trường Giang, liên tục bị Quế Vân, Nam Em, Khánh My… tố có quan hệ tình cảm; người mẫu Hà Việt Dũng bị tình cũ tố sở khanh ngay khi vừa cưới vợ, hay Đan Trường bị fan nữ tố cáo lợi dụng tình cảm, cũng ngay khi đám cưới anh vừa diễn ra…

Thực sự, những thông tin được tung hê lên để “ăn theo” sự nổi tiếng ấy đánh đúng tâm lý gây tò mò chuyện hậu trường của dư luận. Ngoài việc bêu riếu đời tư của mình, kéo người khác xuống để cầu chút danh hão, thì hầu hết nó chẳng đem lại điều gì cho dư luận, cho người hâm mộ, có chăng chỉ là một hành vi “vứt rác thông tin” vào làng giải trí mà thôi.

XEM THÊM

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Cười cợt chụp ảnh tại đám tang nghệ sĩ Anh Vũ: Người trẻ phẫn nộ

Những hình ảnh nhiều người chen chúc chụp hình cùng nghệ sĩ, vô tư cười cợt rồi livestream lên YouTube tại đám tang nghệ sĩ ...

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Ca sĩ Hà Phương chịu chi phí 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về quê

Biết được thông tin gia đình Anh Vũ muốn đưa thi hài anh về nước nhưng không đủ chi phí, ca sĩ Hà Phương đã ...

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Danh hài Anh Vũ: Lừng lẫy với vai má mì pê đê, náo loạn chợ Bến Thành khi "mang bầu"

Nghệ sĩ Anh Vũ là học trò cưng của NSƯT Việt Anh ở lớp Kịch sân khấu 5B TP.HCM, cái nôi của hàng loạt nghệ ...

In bài viết

Truyền hình