Trang chủ Văn hóa - Du lịch
08:21 | 11/04/2019 GMT+7

Xấu hổ chiêu trò “ăn theo” để lấy tiếng

aa
Một nhân vật nổi tiếng hay một nghệ sĩ vừa qua đời đều có thể trở thành “bệ đỡ” cho những nhân vật khao khát sự nổi tiếng khác. Đó là hành vi xấu khá thường gặp trong làng giải trí Việt.
Bạn thân của Anh Vũ tiết lộ lí do nam nghệ sĩ qua đời đột ngột Sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên hài Anh Vũ qua đời Nghệ sỹ hài Anh Vũ và những vai diễn để đời
xau ho chieu tro an theo de lay tieng
Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời thì một bộ phận nhỏ những người mang tiếng "nghệ sĩ" mượn anh để đánh bóng tên tuổi của mình

Mới đây, nghệ sĩ Anh Vũ, một nghệ sĩ hiền lành và tử tế với nghề đột ngột qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ. Trong khi hầu hết nghệ sĩ đang buồn, lo lắng, nhiều nghệ sĩ tình nghĩa đã kêu gọi quyên góp tiền ma chay, đưa di thể Anh Vũ về nước thì một bộ phận nhỏ những người mang tiếng “nghệ sĩ” lại mượn anh để đánh bóng tên tuổi của mình.

Một đạo diễn nọ, không mấy tên tuổi đã đăng một bài viết, mượn cớ tiếc thương Anh Vũ để kể lể mối thân tình, trong đó lồng vào câu chuyện trước khi chết nghệ sĩ Anh Vũ từng gọi than thở với đạo diễn này rằng mình “hết thời” và mong được vị đạo diễn này tạo điều kiện để giúp đỡ, nhiều show hơn, nhằm “quay lại với nghề”.

Đăng tải này đã khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ bức xúc vì nó có tính chất “dìm” người đã khuất, đánh bóng cho tên tuổi của mình một cách hết sức phản cảm. Ngoài ra, không ít sao chưa mấy tên tuổi khác cũng liên tục cho đăng những hình ảnh chụp chung, những tin nhắn chuyện phiếm vô thưởng vô phạt khác để chứng tỏ thân tình, gây sự chú ý với dư luận.

Không chỉ sau sự việc của nghệ sĩ Anh Vũ người ta mới có thể nhận thấy trò “ăn theo” đầy lố lăng trong làng giải trí. Cứ hễ một nghệ sĩ nào đó qua đời, ngay sau đó, Facebook bên cạnh những lời tiếc thương lại là những màn “khoe” ảnh của những người chả mấy thân thiết.

Những nghệ sĩ mới nổi, đang nổi tiếng cũng là mục tiêu của những người “săn” sự nổi tiếng “ké”. Showbiz Việt rất hay chứng kiến câu chuyện, đang yên đang lành thì không sao, cứ hễ một sao đang lên là ngày lập tức có hàng loạt người yêu cũ hoặc tự nhận là người yêu cũ vào tố chuyện xưa.

Như mới đây, Trần Nghĩa, một diễn viên đang lên nhờ tham gia dự án phim Mắt biếc (bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) đã bị bạn gái cũ vào tố cáo bắt cá hai tay, gian dối, sống thiếu lành mạnh. Cô người yêu cũ này đăng đàn mấy ngày liền kể xấu tội của Trần Nghĩa, khiến anh này trở thành mũi dùi hứng gạch đá của dư luận và phải đóng Facebook.

Chưa biết tố cáo đúng hay sai, nhưng cái tên hot girl A., người yêu cũ tố cáo Trần Nghĩa cũng bỗng chốc trở thành từ khoá tìm kiếm của giới trẻ. Có người đặt vấn đề, chuyện xảy ra đã lâu, nhưng tại sao không lên tiếng, để đến thời điểm Trần Nghĩa đang có tiếng, được nhiều fan hâm mộ thì mới tung hê lên, nhưng hot girl này từ chối trả lời.

Trước đó, cũng không ít nghệ sĩ khác bị “ăn theo” bằng các scandal tình ái, như Trường Giang, liên tục bị Quế Vân, Nam Em, Khánh My… tố có quan hệ tình cảm; người mẫu Hà Việt Dũng bị tình cũ tố sở khanh ngay khi vừa cưới vợ, hay Đan Trường bị fan nữ tố cáo lợi dụng tình cảm, cũng ngay khi đám cưới anh vừa diễn ra…

Thực sự, những thông tin được tung hê lên để “ăn theo” sự nổi tiếng ấy đánh đúng tâm lý gây tò mò chuyện hậu trường của dư luận. Ngoài việc bêu riếu đời tư của mình, kéo người khác xuống để cầu chút danh hão, thì hầu hết nó chẳng đem lại điều gì cho dư luận, cho người hâm mộ, có chăng chỉ là một hành vi “vứt rác thông tin” vào làng giải trí mà thôi.

XEM THÊM

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Cười cợt chụp ảnh tại đám tang nghệ sĩ Anh Vũ: Người trẻ phẫn nộ

Những hình ảnh nhiều người chen chúc chụp hình cùng nghệ sĩ, vô tư cười cợt rồi livestream lên YouTube tại đám tang nghệ sĩ ...

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Ca sĩ Hà Phương chịu chi phí 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về quê

Biết được thông tin gia đình Anh Vũ muốn đưa thi hài anh về nước nhưng không đủ chi phí, ca sĩ Hà Phương đã ...

xau ho chieu tro an theo de lay tieng Danh hài Anh Vũ: Lừng lẫy với vai má mì pê đê, náo loạn chợ Bến Thành khi "mang bầu"

Nghệ sĩ Anh Vũ là học trò cưng của NSƯT Việt Anh ở lớp Kịch sân khấu 5B TP.HCM, cái nôi của hàng loạt nghệ ...

Theo Đông Phương / Pháp Luật Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ sỹ đến từ 7 quốc gia tham gia Hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An

Nghệ sỹ đến từ 7 quốc gia tham gia Hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An

Ngày 2/4, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ VII - 2023. Đây là sự kiện âm nhạc hoành tráng với sự tham gia của 600 nhạc trưởng, nghệ sỹ và nhạc công của 18 đoàn đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời ở tuổi 90

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời ở tuổi 90

Ngày 4/10, Loretta Lynn, một trong những ngôi sao lớn nhất của dòng nhạc đồng quê Mỹ, đã qua đời ở tuổi 90, tại nhà riêng.
Hơn 50 giải thưởng được công bố tại Cánh diều năm 2021

Hơn 50 giải thưởng được công bố tại Cánh diều năm 2021

Tối 13/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng giải Cánh diều cho các tác phẩm, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc năm 2021.

Các tin bài khác

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Chính phủ Ấn Độ vừa chấp thuận bổ sung hạng mục xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với kinh phí hơn 120 triệu rupee.
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Mrs Cosmos Việt Nam 2026 được định hướng là sân chơi nhan sắc dành cho người phụ nữ hiện đại, thành đạt và bản lĩnh. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, cuộc thi còn đề cao tri thức, sự tự tin, tinh thần nhân ái và khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đây được xem là một trong những cuộc thi hứa hẹn tạo dấu ấn mới trong làng nhan sắc dành cho quý bà tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu và chia sẻ nhân dịp “Ngày Du lịch Trung Quốc 19/5” năm 2026 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, hàng không, tài chính và truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc.
Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, tiếng Việt đang dần trở thành một “công cụ mềm” thu hút nhiều sinh viên Trung Quốc theo học. Không chỉ đơn thuần là một ngoại ngữ, tiếng Việt còn được xem như chìa khóa giúp người học tiếp cận văn hóa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động khu vực Đông Nam Á.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động