Tối 24/5, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đang xác minh đoạn clip người đàn ông tát, giơ chân đạp CSGT.
Người đàn ông đi đạp 2 học sinh đi xe đạp ngã văng xuống đường gây bức xúc Người đàn ông đi đạp 2 học sinh đi xe đạp ngã văng xuống đường gây bức xúc
Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh trên đường đã cho thấy khoảnh khắc vô cùng xấu xí, đáng lên án của cặp đôi chạy xe máy.
Người đàn ông cởi trần, cầm gạch đập kính ô tô khách giữa đường Người đàn ông cởi trần, cầm gạch đập kính ô tô khách giữa đường
Một phần diễn biến của sự việc được người dân chứng kiến gần đó quay lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Cụ thể, người đàn ông mặc áo thun xám đứng trên đường đã chỉ tay vào mặt CSGT đang ngồi trên mô tô đặc chủng, hai bên xảy ra to tiếng với nhau. Ít giây sau đó, người đàn ông này dùng tay phải tát mạnh vào mặt CSGT.

Người mặc sắc phục CSGT lúc này lái xe đi, nhưng người đàn ông mặc áo thun xám vẫn chưa ngừng to tiếng, còn giơ chân đạp về phía mặt của CSGT. Sự việc có sự chứng kiến của nhiều người đang tham gia giao thông trên đường.

Sau đó người này lên ô tô tải rời đi. Đoạn clip khiến nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ vì cho rằng hành vi của người mặc áo thun xám là chống người thi hành công vụ.

Xác minh clip người đàn ông tát, giơ chân đạp CSGT
Hành vi của người mặc áo thun xám là chống người thi hành công vụ

Tài khoản Vuong Khanh viết: "Gặp CSGT mà còn vậy, thì lỡ xảy ra với tài xế khác không biết thế nào".

Nickname Lê Anh Trường cũng cho rằng, nếu xét về hành vi của tài xế này thì treo bằng là quá nhẹ, vì động tay động chân với CSGT là... không xong. Đồng quan điểm, nhiều người khác cũng cho rằng hành vi này của người mặc áo thun xám - tài xế xe tải là xem thường pháp luật và rất có thể sẽ bị mời lên đồn làm việc.

Tối 24/5, trả lời báo chí, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội trong chiều 24/5, ngay sau đó CSGT đã truy tìm lại xem sự việc diễn ra khi nào, ở đâu. Thông tin ban đầu, đây là clip cũ vì sắc phục mà người CSGT này đang mặc là sắc phục cũ, thời điểm trước tháng 8/2020. Hiện CSGT TP.HCM đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, qua các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an Q.1 đã xử phạt hai người đàn ông hất bụng, có nhiều lời lẽ văng tục với CSGT Bến Thành về hành vi cản trở người thi hành công vụ, mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng. Gần đây nhất, CSGT Đa Phước cũng lập biên bản tài xế đi siêu xe Ferrari về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Người đàn ông không chấp hành đo nồng độ cồn, đòi “giám sát” CSGT TP.HCM Người đàn ông không chấp hành đo nồng độ cồn, đòi “giám sát” CSGT TP.HCM
Sau khi được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông không chấp hành, nhận mình là giảng viên, liên tục đòi 'giám sát' CSGT.
Camera giao thông: Cố tình tạt đầu ôtô, người đàn ông gặp ngay CSGT Camera giao thông: Cố tình tạt đầu ôtô, người đàn ông gặp ngay CSGT
Camera giao thông: Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, người này không những không chấp hành mà còn phóng xe bỏ chạy.
Camera giao thông: 2 chiến sĩ CSGT kịp thời giúp đỡ người đàn ông sau va chạm nguy hiểm với xe bồn Camera giao thông: 2 chiến sĩ CSGT kịp thời giúp đỡ người đàn ông sau va chạm nguy hiểm với xe bồn
Camera giao thông: Phát hiện người đàn ông nằm đau đớn trên đường sau va chạm với xe bồn, 2 chiến sĩ CSGT đã kịp thời tiến đến hỗ trợ.

In bài viết

Truyền hình