Ngày 10-7, Công an huyện Đông Anh cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Thắng (sinh năm 1987; trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Chống người thi hành công vụ".
Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với người về từ vùng dịch Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với người về từ vùng dịch
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với người đến từ các vùng dịch.
Phòng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật Phòng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật
Mới đây, UNDP Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn trực tuyến với chủ đề “Phòng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật”.

Trước đó, ngày 8-7-2021, tổ công tác của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Nam Hồng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra địa bàn theo kế hoạch. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện và đã tiến hành lập biên bản vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với Ngô Văn Thắng vì mở quán bán hàng sau 21h.

Chủ quán nhậu bị tạm giữ vì xé biên bản vi phạm phòng, chống dịch

Đối tượng Ngô Văn Thắng.

Biên bản tổ công tác ghi nhận, vào 21h25 ngày 8-7-2021, “Quán 87” có địa chỉ tại 106 Cầu Lớn, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh của Thắng vẫn mở cửa bán hàng cho 10 thực khách ngồi ăn tại khu vực tầng 1 và tầng 2.

Quá trình lập biên bản ghi nhận hiện trường, Thắng phản ứng, cho rằng biên bản là sai, thiếu thành phần người làm việc. Tổ công tác đã giải thích nhưng Thắng không đồng ý, bất ngờ dùng tay xé biên bản, vứt vào thùng rác...

Trước hành vi trên, tổ công tác yêu cầu Thắng hợp tác nhưng người này tiếp tục có thái độ thiếu văn hóa, bất chấp quy định phòng, chống Covid-19 và chống lại tổ công tác và lập tức bị khống chế.

Lực lượng công an và tổ công tác của xã đã lập biên bản đối với Ngô Văn Thắng về hành vi "Chống người thi hành công vụ", đồng thời dẫn giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Tại cơ quan công an, Ngô Văn Thắng thừa nhận hành vi vi phạm, cấu thành tội “Chống người thi hành vụ”, quy định tại khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch COVID-19
Tại một số địa bàn Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. UBND Hà Nội đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm.
Tạm giữ 400 tấn than không rõ nguồn gốc trên khu vực biển Hải Phòng Tạm giữ 400 tấn than không rõ nguồn gốc trên khu vực biển Hải Phòng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa phát hiện một tàu chở 400 tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ trên vùng biển Hải Phòng.
Trung tâm Y tế huyện Tam Nông (Phú Thọ): Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K phòng chống dịch Covid-19 Trung tâm Y tế huyện Tam Nông (Phú Thọ): Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K phòng chống dịch Covid-19
Theo ông Bùi Trọng Quỳnh – Giám đốc TTYT huyện Tam Nông, tỉnh Phú Phọ: “Trung tâm thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch Covid-19; triển khai đầy đủ các nội dung tại khu vực khám bệnh, các phòng bệnh…”. Thế nhưng, hình ảnh PV ghi nhận một số ngày cho thấy: Người dân đứng, ngồi gần sát nhau tại khu vực chờ khám bệnh; người dân không có mẫu Tờ khai y tế để tự khai.
In bài viết

Truyền hình