Xả súng ở Mỹ, 27 người thiệt mạng
Trong số những người thiệt mạng tại nhà thờ First Baptist có một bé gái tên Annabelle Renee Pomeroy, 14 tuổi. Cha của em, mục sư Frank Pomeroy, cho biết ông đã ở bang Oklahoma vào lúc xảy ra vụ thảm sát nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, con gái cùng một số người bạn thân của ông đã chết sau vụ xả súng.
|
Cảnh sát tâp trung trước nhà thờ First Baptist sau vụ thảm sát hôm 5/11. (Ảnh: AP)
Kẻ gây ra vụ xả súng được xác định là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi và đã bị cảnh sát bắn hạ. Khu vực diễn ra vụ xả súng là một nhà thờ ở Sutherland Springs ở hạt Wilson.
Đài ABC News dẫn lời nhà chức trách cho biết nghi phạm là Devin Patrick Kelley, đến từ TP New Braunfels ở cùng bang. Tài khoản Facebook nghi của Kelley có đăng tải hình một khẩu súng giống loại AR-15. Trong khi đó, tài khoản LinkedIn được cho là liên quan tới nghi phạm chỉ ra rằng hắn từng trải qua môi trường quân sự trước đây.
Trên chiếc xe của y, cảnh sát phát hiện nhiều vũ khí và có thể là cả chất nổ.
|
Nghi phạm Devin Patrick Kelley. (Ảnh: Daily Mail)
Tổng chưởng lý bang Texas - Ken Paxton cho biết, 27 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một tay súng vào nhà thờ và xả súng vào đám đông đang cầu nguyện. Nếu con số thương vong này được khẳng định, đây sẽ là vụ xả súng đẫm máu nhất vào một nhà thờ trong lịch sử hiện đại nước Mỹ.
Các lực lượng cảnh sát và nhân viên của Cục điều tra liên bang đã tiến hành khám nhà của hung thủ để điều tra và tìm các thiết bị gây nổ và vũ khí.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - đang ở thăm Nhật Bản - đã được thông báo về vụ xả súng. Sau đó ông viết trên mạng xã hội Twitter: "Cầu Chúa ở bên những người dân của Sutherland Springs, bang Texas".
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết nhà lãnh đạo Mỹ nhận được thông báo nhiều lần từ quê nhà và đang cập nhật tình hình. Thống đốc Greg Abbott và Tổng Chưởng lý Ken Paxton của bang Texas đã gửi lời chia buồn cũng như cầu nguyện cho các nạn nhân.
Vụ tấn công hôm 5/11 diễn ra hơn 1 tháng sau vụ xả súng tại một lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas làm 58 người chết và hàng trăm người bị thương.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Năm 2025: Trung Quốc tiến bước bằng “độ bền”, bứt phá từ “DeepSeek”
Nhãn hiệu “Made in China”: đem đến những phong cách sống mới trên toàn cầu
Trung Quốc công bố nhóm du khách vũ trụ đầu tiên, dự kiến xuất phát vào năm 2028
Tin quốc tế ngày 27/01: Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%, thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






