Vừa qua, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ An Giang đã tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho 150 chức sắc, chức việc Phật giáo và Cao đài trên địa bàn tỉnh.
Thúc đẩy quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam Thúc đẩy quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam
Du học sinh tại Australia tổ chức Ngày hội việc làm 2022 Du học sinh tại Australia tổ chức Ngày hội việc làm 2022
150 chức sắc, chức việc tại An Giang tập huấn về tín ngưỡng tôn giáo
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn (Ảnh: Tiến Lê/ Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang).

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang, buổi tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho chức sắc, chức việc Phật giáo và Cao đài trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2022.

Cụ thể đã có 150 chức sắc, chức việc thuộc tôn giáo Phật giáo (Bắc tông, Khất sĩ) và Cao đài (Tây Ninh, Ban Chỉnh đạo, Chơn Lý, Tiên Thiên) trên địa bàn tỉnh An Giang tham dự tập huấn.

150 chức sắc, chức việc tại An Giang tập huấn về tín ngưỡng tôn giáo

Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang, ông Nguyễn Phú phát biểu khai mạc lớp tập huấn

(Ảnh: Tiến Lê/ Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang).

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến 2 chuyên đề. Một là quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và địa phương về công tác tôn giáo. Hai là tuyên truyền đấu tranh với các hình thức lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hành nghề mê tín, trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống nhân dân.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang, ông Nguyễn Phú nhấn mạnh: buổi tập huấn đã đề cập đến những vấn đề cần thiết trong hoạt động của các tổ chức tôn giáo. Việc hiểu rõ các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo là cần thiết để từ đó các chức sắc, chức việc nắm bắt và áo dụng vào với cơ sở của mình.

150 chức sắc, chức việc tại An Giang tập huấn về tín ngưỡng tôn giáo
Lớp tập huấn cho chức sắc, chức việc Phật giáo Nam tông Khmer (Ảnh: Tiến Lê/ Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang).

Có thể nói, An Giang là địa phương đã và đang có nhiều hoạt động chăm lo đến các vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh. Trước đó, tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho 132 chức sắc, chức việc Phật giáo Nam tông Khmer.

Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Colombia tại Việt Nam Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Colombia tại Việt Nam
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre
In bài viết

Truyền hình