World Vision Việt Nam vừa tổ chức tập huấn “Sáng kiến vận động chính sách do trẻ em khởi xướng” cho 27 trẻ nòng cốt tại xã Yên Lạc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá.
World Vision giao bò cho phụ nữ Mường Chà (Điện Biên) phát triển sinh kế World Vision giao bò cho phụ nữ Mường Chà (Điện Biên) phát triển sinh kế
Đây là đợt bàn giao bò thứ 3 của World Vision Việt Nam tại huyện Mường Chà cho các hội viên phụ nữ, với tổng trị giá trên 330 triệu đồng.
World Vision hợp tác hỗ trợ sinh kế cho người dân Việt Nam World Vision hợp tác hỗ trợ sinh kế cho người dân Việt Nam
Ngày 5/4, Tổ chức World Vision Việt Nam (hay còn gọi là Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) và Tập đoàn Mavin đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, giúp hỗ trợ sinh kế cho người dân tại một số địa bàn khó khăn của Việt Nam.

Sau khi được thông tin về vai trò và các bước thực hiện vận động chính sách, các em đã xác định những vấn đề phổ biến của trẻ em trên địa bàn hiện nay như: vi phạm luật giao thông, nghiện game, bỏ học, chịu bạo lực thân thể. Nhóm trẻ đã xếp hạng ưu tiên, lựa chọn vấn đề bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học để vận động chính sách thông qua đối thoại.

World Vision Việt Nam giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em tại Yên Lạc (Thanh Hóa)
World Vision Việt Nam vừa tổ chức tập huấn “Sáng kiến vận động chính sách do trẻ em khởi xướng” cho 27 trẻ nòng cốt tại xã Yên Lạc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi đối thoại các bên liên quan đã thảo luận xây dựng kế hoạch hành động với các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong trường học; nâng cao chất lượng Tổ tư vấn tâm lý học đường để trẻ có thể tin tưởng gửi gắm tâm tư, đặc biệt khi phải đối diện với các nguy cơ bạo lực; thành lập các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc giúp duy trì sự kết nối, tin tưởng và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình, từ đó giảm thiểu các nguy cơ bạo lực trẻ em; phụ huynh áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực trong nuôi dạy con; xã có kế hoạch truyền thông phòng chống bạo lực thân thể trẻ em.

Trước đó, World Vision Việt Nam cũng đã tổ chức tập huấn “Phòng chống tảo hôn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên” 77 thanh thiếu niên tại xã Húc Nghì và Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Khóa tập huấn cung cấp kiến thức cho các trẻ vị thành niên về những thay đổi tâm sinh lý trong độ tuổi dậy thì, từ đó các em biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân.

Trẻ tham gia cũng được tăng cường hiểu biết về pháp luật hôn nhân, trang bị kỹ năng sống để các em duy trì những mối quan hệ bạn bè lành mạnh, phòng tránh mọi hình thức xâm hại, bóc lột và nạn tảo hôn. 100% trẻ tham gia tập huấn đã cam kết, có kế hoạch cho việc chăm sóc bản thân như đến trung tâm y tế khám sức khỏe tiền hôn nhân, tham gia chia sẻ tại trẻ em gái sinh hoạt hàng tháng.

World Vision Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ tại Quảng Nam World Vision Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ tại Quảng Nam
Trong quý 1 năm 2022, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Phước Hiệp, Phước Chánh, Phước Mỹ và Phước Năng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ. Tham dự có 48 cặp vợ chồng trên địa bàn các xã.
World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên
Để hỗ trợ người dân sớm khôi phục đời sống sau những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, ngày 25/3, World Vision Việt Nam đã tổ chức cấp phát ngan giống và cám cho người dân tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
In bài viết

Truyền hình