Ngày 5/4, Tổ chức World Vision Việt Nam (hay còn gọi là Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) và Tập đoàn Mavin đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, giúp hỗ trợ sinh kế cho người dân tại một số địa bàn khó khăn của Việt Nam.
Việt Nam và Slovakia tìm cơ hội thúc đẩy hợp tác và đầu tư Việt Nam và Slovakia tìm cơ hội thúc đẩy hợp tác và đầu tư
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn bình thường mới Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn bình thường mới

Cụ thể, trong giai đoạn 3 năm từ 2022 - 2024, World Vision Việt Nam và Mavin sẽ chung tay thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam với gói hỗ trợ sinh kế trị giá 100.000 USD.

Trong năm 2022, Chương trình hợp tác sẽ được triển khai tại huyện Thường Xuân – tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể, World Vision Việt Nam và Mavin sẽ cung cấp một gói hỗ trợ gồm 12.000 vịt giống, hơn 40 tấn thức ăn chăn nuôi kèm theo thuốc thú y, cùng tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho 120 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự kiến toàn bộ con giống và vật tư chăn nuôi sẽ được chuyển đến tay các hộ gia đình trong tháng 4/2022 và tới cuối tháng 6/2022 các hộ chăn nuôi có thể bắt đầu xuất bán thành phẩm.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam.
Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa World Vision Việt Nam và Tập đoàn Mavin

Khi tham gia vào Chương trình hợp tác giữa World Vision Việt Nam và Tập đoàn Mavin, các hộ chăn nuôi sẽ nhận được những hỗ trợ như: cung cấp con giống chất lượng cao của Tập đoàn Mavin; hỗ trợ thức ăn chăn nuôi an toàn, đảm bảo dinh dưỡng hoàn chỉnh cho vật nuôi cho tới khi xuất chuồng; cung cấp nguồn thuốc thú y, vắc xin đạt chuẩn WHO-GMP và các vật tư chăn nuôi cần thiết khác.

Đặc biệt, các hộ nông dân sẽ được đào tạo chuyển giao kỹ thuật, tư vấn về tiêu chuẩn chuồng trại và quy trình chăn nuôi chặt chẽ để đảm bảo kết quả chăn nuôi tối ưu và chất lượng thịt tốt. Thành phẩm đầu ra cũng sẽ được Tập đoàn Mavin hỗ trợ kết nối các thương lái thu mua với mức giá bán hợp lý.

Sau khi được cung cấp con giống và các vật tư chăn nuôi, quá trình chăn nuôi sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo trọng lượng và chất lượng thịt cung cấp cho thị trường. Trên cơ sở kết quả chăn nuôi, các hộ gia đình cũng sẽ đóng góp 10% tổng giá trị sản phẩm bán ra để duy trì sản xuất và mở rộng cho các hộ chăn nuôi khác trên địa bàn.

"Khi tham gia Chương trình hợp tác, các hộ nông dân cam kết thực hiện đúng theo hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Tổ chức World Vision Việt Nam và Tập đoàn Mavin. Mục tiêu là để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho từng yếu tố chăn nuôi, bao gồm con giống, xây dựng chuồng trại, quy trình cho ăn và chăm sóc chặt chẽ, đồng thời loại trừ hoàn toàn việc sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi.

Hoạt động hợp tác này là minh chứng cho cam kết theo đuổi một nền nông nghiệp xanh của chúng tôi thông qua việc chăn nuôi hữu cơ và chất lượng cao. Về lâu dài, điều này sẽ giúp cộng đồng hưởng lợi xây dựng thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực chăn nuôi vịt với các thương lái và người mua, đóng góp vào tính bền vững của dự án", ông Phạm Văn Vinh, Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ.

Đoàn đại biểu World Vision Việt Nam và Tập đoàn Mavin chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn đại biểu World Vision Việt Nam và Tập đoàn Mavin chụp ảnh lưu niệm.

Về phía Tập đoàn Mavin, ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT cho biết Mavin rất vui mừng tiếp tục hợp tác với World Vision Việt Nam sau thành công của giai đoạn 1 tại huyện Như Xuân – tỉnh Thanh Hóa, đã giúp hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo, làm chủ nghề chăn nuôi heo, gà, vịt và tiếp cận chăn nuôi bền vững theo chuỗi giá trị khép kín “Từ Nông trại tới Bàn ăn” của Tập đoàn Mavin.

“Điều Mavin tâm đắc nhất sau 3 năm thực hiện Chương trình tại huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hoá), đó là Chương trình không chỉ giúp người nông dân thoát nghèo mà còn giúp họ tự tin mua thêm con giống và tiếp tục duy trì chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình. Bằng cách này, chúng tôi vừa giúp người nông dân tăng thu nhập, vừa giúp họ tiếp cận kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả và các sản phẩm chăn nuôi an toàn, qua đó đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam”, ông David chia sẻ.

Nhân dịp này, Trưởng Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam Doseba Sinay nhấn mạnh: "Từ kinh nghiệm hợp tác trước đó để cải thiện an sinh cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số tại huyện Như Xuân, tập đoàn Mavin đã trở thành đối tác đáng tin cậy của World Vision Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng cách tiếp cận mới mẻ nhưng đầy tính thực tế của Dự án hợp tác lần này sẽ tiếp tục cho phép các bên phát huy thế mạnh và chuyên môn của mình để mang lại tác động lan toả hơn nữa tới những cộng đồng cần sự trợ giúp, từ đó tạo ra môi trường thuận lợi để mọi trẻ em được hưởng một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa”.

Theo World Vision Việt Nam, các hộ chăn nuôi được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí đa dạng như: Hộ thuộc diện nghèo/cận nghèo, có trẻ khó khăn, có lao động, có chuồng trại hợp vệ sinh.
World Vision Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ tại Quảng Nam World Vision Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ tại Quảng Nam
Trong quý 1 năm 2022, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Phước Hiệp, Phước Chánh, Phước Mỹ và Phước Năng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức lớp tập huấn về mô hình Gia đình toàn mỹ. Tham dự có 48 cặp vợ chồng trên địa bàn các xã.
Chuỗi cửa hàng dược - dược mỹ phẩm - thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Việt Nam Chuỗi cửa hàng dược - dược mỹ phẩm - thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Việt Nam
Công ty CP Tập đoàn Bán lẻ BRG Retail, một thành viên của Tập đoàn BRG đã phối hợp cùng Công ty Thiết bị Y tế Hà Nội Hapharco chính thức ra mắt chuỗi cửa hàng Beauty & Health Essentials kinh doanh dược, dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Hà Nội.

In bài viết

Truyền hình