Dự án nhằm giải quyết tình trạng mua bán người và nô lệ thời hiện đại đối với người Việt Nam.
Vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ: Trục xuất 2 người ra khỏi căn nhà tranh chấp Đề xuất giáng cấp bậc hàm Đại úy Lê Thị Hiền, người "đại náo" sân bay Tân Sơn Nhất Nghi mẫu thuẫn đất đai, em nổ súng bắn vợ chồng anh trai thương vong ở Bình Phước
world vision khoi dong du an 18 ti dong de dau tranh chong mua ban nguoi va no le thoi hien dai
Toàn cảnh buôi ra mắt

Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” được thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Di cư Quốc tế, Hội đồng Anh và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam) dưới nguồn quỹ của Bộ Nội vụ Vương quốc Anh trị giá khoảng hơn 18 tỷ đồng. Dự án sẽ được triển khai trong 1,5 năm, từ 9/2019 đến tháng 3/2021.

Trong đó, cụ thể dự án sẽ đóng góp vào công tác phòng ngừa và bảo vệ những người Việt Nam dễ bị tổn thương khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của mua bán người và nô lệ thời hiện đại. Giúp nâng cao công tác xử lý tư pháp đối với các vụ việc mua bán người được nâng cao thông qua việc cải thiện khung luật pháp và tiếp cận pháp lý cho nạn nhân bị mua bán và người có nguy cơ là nạn nhân. Ngoài ra, dự án sẽ hỗ trợ nạn nhân hoặc người có nguy cơ là nạn nhân tại các địa bàn dự án hồi phục và tái hòa nhập thành công với cộng đồng sau một năm trở về.

Tổ chức World Vision Vietnam sẽ chủ yếu phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại các địa bàn dự án và các cơ quan liên quan để hỗ trợ xác minh nạn nhân cũng như người có nguy cơ là nạn nhân, từ đó, xây dựng được gói hỗ trợ dài hạn và phù hợp, đồng thời làm giảm nguy cơ tái mua bán.

world vision khoi dong du an 18 ti dong de dau tranh chong mua ban nguoi va no le thoi hien dai
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Với sự tài trợ của Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh, dự án này cũng là một bước tiến trong việc tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người trong khuôn khổ Đề án 5: “Hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người” do Bộ Công an chủ trì.

Dự án sẽ được thực hiện tại Quảng Ninh (thành phố Hạ Long) Hải Phòng (thành phố Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên) Quảng Bình (thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch) Hà Tĩnh (huyện Can Lộc, huyện Nghi Xuân) Nghệ An (huyện Yên Thành, huyện Diễn Châu).

Tháng 11/2018, tại Luân Đôn, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Anh đã ký Bản Ghi nhớ về hợp tác phòng, chống mua bán người. Đến tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 358/QĐ-TTg ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Bản Ghi nhớ, giao trách nhiệm cụ thể cho các Bộ, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó, Bộ Công an là Cơ quan chủ trì thực hiện Kế hoạch này, có trách nhiệm tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ xây dựng kế hoạch, chiến lược và tổ chức thực hiện các hoạt động ưu tiên hợp tác giữa cơ quan chức năng hai nước để thực hiện hiệu quả Bản Ghi nhớ.
world vision khoi dong du an 18 ti dong de dau tranh chong mua ban nguoi va no le thoi hien dai Vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ: Trục xuất 2 người ra khỏi căn nhà tranh chấp

Lực lượng chức năng đã trục xuất 2 người đàn ông cố thủ trong ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) ...

world vision khoi dong du an 18 ti dong de dau tranh chong mua ban nguoi va no le thoi hien dai Đề xuất giáng cấp bậc hàm Đại úy Lê Thị Hiền, người "đại náo" sân bay Tân Sơn Nhất

Lãnh đạo công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị đã làm đề xuất gửi lên Giám đốc Công an TP. Hà ...

world vision khoi dong du an 18 ti dong de dau tranh chong mua ban nguoi va no le thoi hien dai Nghi mẫu thuẫn đất đai, em nổ súng bắn vợ chồng anh trai thương vong ở Bình Phước

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân mâu thuẫn có thể do đất đai khiến người em đã dùng súng bắn gục vợ chồng anh ...

Truyền hình