Chính phủ Nhật Bản thông qua Tổ chức World Vision Japan viện trợ số tiền hơn 482.000 USD cho dự án “Hỗ trợ phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em ở vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Điện Biên”.
world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien Cộng đồng người Việt tại Czech quyên góp 50.000 eurocho trung tâm bảo trợ người khuyết tật
world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien KOICA viện trợ 15 triệu USD cho “chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang”
world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien
Buôn bán phụ nữ và trẻ em là hành động phạm pháp.

Ngày 26/02, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho dự án “Hỗ trợ phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em ở vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Điện Biên”.

Tại buổi lễ, ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và bà Ikeuchi Chikusa, Giám đốc dự án Tổ chức World Vision Japan đã ký kết hợp đồng viện trợ.

Đại sứ Umeda Kunio nêu rõ quan hệ Việt Nam-Nhật Bản là quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở khu vực châu Á. Chính vì vậy, Nhật Bản mong muốn tăng cường liên kết với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, thể thao...

Đại sứ mong muốn thông qua dự án này, sẽ có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số tiếp thu được kiến thức và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo bà Ikeuchi Chikusa, đối tượng bị hại trong hoạt động mua bán người ở Việt Nam chủ yếu là phụ nữ với nguyên nhân xuất phát từ vấn đề bất bình đẳng giới trong xã hội, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự án xây dựng khung hỗ trợ nhằm phòng chống nạn buôn người và bạo lực ở khu vực hai huyện có tỷ lệ người nghèo đặc biệt cao ở huyện Mường Chà và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Bên cạnh đó tổ chức World Vision Japan mong muốn hỗ trợ phụ nữ, các bé gái có kiến thức để tự bảo vệ bản thân.

Cụ thể, dự án “Hỗ trợ phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em ở vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Điện Biên” sẽ tập trung xây mới và tu sửa Trung tâm cộng đồng, nơi phụ nữ tập trung, chia sẻ thông tin; mở lớp tập huấn kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ, trẻ em; kỹ năng sống cho các bé gái.

Bên cạnh đó, tổ chức World Vision Japan hỗ trợ Điện Biên mở lớp tập huấn kỹ năng cơ bản để nâng cao thu nhập cho phụ nữ như chăn nuôi gia súc, trồng rau; tuyên truyền phòng chống nạn buôn bán người trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 3/2020 đến tháng 2/2021.

Kết quả khảo sát thực tế của Tổ chức World Vision cho thấy quyền đưa ra ý kiến và sự tham gia của phụ nữ vào các hoạt động xã hội so với nam giới còn rất thấp. Do đó, dự án gồm 2 nội dung chính là triển khai các giải pháp để cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới và biện pháp khắc phục việc thiếu kiến thức phát sinh từ nghèo đói.

Chính quyền tỉnh Điện Biên rất nỗ lực chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc tuyên truyền, vận động nâng cao cảnh giác trong nhân dân, nhưng mỗi năm, bảng thống kê các vụ mua bán người (chủ yếu là phụ nữ dân tộc thiểu số) vẫn dài ra và thủ đoạn của các đối tượng cũng ngày càng tinh vi, phức tạp hơn.

Do có diện tích tự nhiên rộng, đường biên giới dài, đời sống vật chất thiếu thốn, mặt bằng dân trí và hiểu biết luật pháp không cao... là những nguyên nhân dẫn đến việc đồng bào dân tộc thiểu số trở thành nạn nhân của các đối tượng mua bán người.

world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien GNI tài trợ gần 500 triệu xây dựng công trình nước sạch, nhà vệ sinh ở xã vùng cao Hà Giang

Vừa qua, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã bàn giao hai công trình nhà vệ sinh cho trường THCS Tân Bắc và ...

world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien Phi chính phủ nước ngoài viện trợ 2,5 triệu USD cho tỉnh Phú Thọ trong năm 2019

Năm 2019, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phê ...

world vision japan vien tro gan 500000 usd chong nan buon nguoi tai tinh dien bien Nhật Bản viện trợ không hoàn lại gần 600.000 USD cho 7 dự án xã hội Việt Nam

TĐO - Ngày 28/2, Đại sứ quán Nhật Bản đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng viện trợ trong khuôn khổ “Chương trình viện ...

Truyền hình