Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định hiện tại đại dịch COVID-19 vẫn chưa đến giai đoạn đỉnh điểm.    
who tham kich covid 19 van dang o phia truoc UNICEF, WHO ban hành hướng dẫn giúp trẻ an toàn mùa dịch COVID-19
who tham kich covid 19 van dang o phia truoc Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/4): Tổng giám đốc WHO nói không gì giấu được Mỹ
who tham kich covid 19 van dang o phia truoc
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Phát biểu hôm 20/4, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết:"Hãy tin chúng tôi. Những điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước chúng ta. Hãy cùng ngăn chặn thảm kịch này. Đây là virus mà nhiều người không thể biết được”.

Người đứng đầu WHO kêu gọi tinh thần đoàn kết quốc tế, giữa các quốc gia và giữa các dân tộc để tiếp tục chống lại đại dịch COVID-19 và hạn chế số người thiệt mạng trong thời gian tới.

Ông Tedros kêu gọi: “Cộng đồng quốc tế phải coi virus như kẻ thù chung của nhân loại, để cùng ứng phó. Xin hãy coi những người chết vì dịch bệnh là những cá nhân, không phải là những số liệu. Một mạng sống đều quý giá”.

Tổng giám đốc WHO cũng cho rằng, dịch COVID-19 là sự “hỗn hợp nguy hiểm”, có thể so sánh nó với sự bùng phát dịch cúm năm 1918.

“Điều này tái diễn trong 100 năm qua, giống như bệnh cúm năm 1918 đã giết chết tới 100 triệu người. Nhưng bây giờ chúng ta có công nghệ, chúng ta có thể ngăn chặn thảm họa đó. Chúng ta có thể ngăn chặn khủng hoảng này”, người đứng đầu WHO nhấn mạnh.

who tham kich covid 19 van dang o phia truoc UNICEF, WHO ban hành hướng dẫn giúp trẻ an toàn mùa dịch COVID-19

Trong bối cảnh các chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội vì dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), thời lượng ...

who tham kich covid 19 van dang o phia truoc Đình chỉ Chủ tịch xã tham gia đánh bạc trong mùa dịch Covid-19

Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) bị đình chỉ công tác 10 ngày để làm rõ nội dung phản ánh vị ...

who tham kich covid 19 van dang o phia truoc Italia tiếp nhận lô hàng 16.500 khẩu trang Việt Nam gửi tặng

Vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Italia đã gửi tặng nước bạn 16.500 khẩu trang. Ngay khi đến Italia, số khẩu trang đã được phân ...

In bài viết

Truyền hình