Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bổ sung thêm những khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19.
who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa
who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong Hà Nội và nhiều tỉnh, thành kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19
who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong
Khử trùng xe vận chuyển bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Sở Y tế TP HCM).

Tắm nước nóng không ngăn ngừa được virus SARS-CoV-2

Nhiệt độ cơ thể của người bình thường giữ ở mức 36,5 - 37 độ C. Dù bạn có tắm nước nóng hay không thì cũng không ngăn ngừa được Covid-19. Trên thực tế tắm nước quá nóng có thể gây hại vì khiến bạn bị bỏng.

Cách tốt nhât để bảo vệ bạn khỏi Covid-19 là thường xuyên rửa sạch tay. Bằng cách này bạn sẽ loại trừ được virus có thể đang bám trên tay, do đó có thể tránh bị nhiễm nếu chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

Nguy cơ bị nhiễm virus corona qua cầm hay chạm vào tiền, thẻ tín dụng là rất thấp

Với việc rửa tay đúng cách, nguy cơ bị nhiễm virus corona chủng mới thông qua chạm ray vào các đồ vật như thẻ tín dụng, tiền là rất thấp.

Covid-19 không lây truyền qua đường muỗi đốt

Đến nay chưa có bằng chứng cho thấy nCoV có thể lây truyền qua đường muỗi đốt. Virus lây lan qua các giọt bắn trong không khí được tạo ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, xâm nhập vào cơ thể qua miệng, mắt hoặc mũi. Nó có thể tồn tại trên các bề mặt hàng giờ đến một vài ngày và xâm nhập trực tiếp vào phổi khi hít phải.

Để bảo vệ chính mình, bạn hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn. Hạn chế tiếp xúc gần với những người ho, hắt hơi. Nên nâng cao cảnh giác, hạn chế ra đường, nếu không có việc quá quan trọng thì nên ở nhà càng nhiều càng tốt để tránh dịch bệnh.

Làm thế nào để đảm bảo quần áo, chăn màn không làm lây lan virus?

Không mang hoặc ôm chăn màn, quần áo bẩn vào sát cơ thể. Giặt quần áo, chăn màn với nước nóng khoảng 60-90 độ C và bột giặt. Có thể dùng kèm thuốc tẩy quần áo theo hướng dẫn. Sấy khô quần áo, chăn màn ở nhiệt độ cao hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Tránh bắt tay trực tiếp để ngừa Covid-19

Bạn nên tránh bắt tay để ngừa Covid-19. Các virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp có thể truyền qua cái bắt tay, rồi sau đó bạn chạm tay vào mắt, mũi, miệng của mình.

Thay cho việc bắt tay, bạn có thể chào hỏi người khác bằng cách vẫy tay, gật đầu hoặc cúi chào.

Đeo găng cao su đến nơi công cộng không giúp ngừa virus

Do virus gây bệnh có thể bám vào găng tay cao su. Nếu sau đó, bạn vô tình chạm tay lên mặt, virus chuyển từ găng tay sang mặt khiến bạn nhiễm bệnh. Thường xuyên rửa tay mới là biện pháp tốt nhất, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm hơn là dùng găng tay.

who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong 27 tỷ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tin nhắn "CV n" gửi 1407

Sau hơn một ngày phát động chương trình toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tin nhắn, đến chiều 19/3 cổng nhân đạo ...

who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong Sinh viên KTX Mỹ Đình dọn đồ giữa đêm, nhường chỗ cho người cách ly Covid-19

Từ tối 19/3, nhiều sinh viên sống tại khu ký túc xá (KTX) Mỹ Đình đã gác lại việc học, dọn đồ cá nhân của ...

who deo gang tay cao su co giup ngua covid 19 khong Vietnam Airlines tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế

Trước tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp và ngày càng nghiêm trọng, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã quyết định ...

Truyền hình