Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chọn Malaysia là một trong những nước tiến hành thử nghiệm Remdesevir dùng để đặc trị cho bệnh nhân COVID-19.
who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19 Video: Xe tuk tuk xếp hàng dài phun thuốc khử trùng COVID-19 trước giờ giới nghiêm ở Ấn Độ
who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19 'Không tích trữ thuốc sốt rét để trị Covid-19'
who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19
Các nhân viên y tế chuẩn bị xét nghiệm bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại một phòng khám ở Kuala Lumpur. (Ảnh: Reuters).

Hội đồng Bảo an quốc gia Malaysia (NSC) cho biết nước này được WHO chọn lựa để thử nghiệm đưa vào điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 bằng loại thuốc có tên Remdesevir.

Cơ quan này cho biết Malaysia được WHO chọn và Bộ Y tế nước này sẽ đảm nhận việc thực hiện điều trị loại thuốc này.

Tổng giám đốc y tế Noor Hisham Abdullah nói rằng Bộ Y tế sẽ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 bằng thuốc mới Remdesevir và sẽ theo dõi tất cả các tác dụng phụ và hiệu quả của nó.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 27/3, ông giải thích rằng WHO đã công bố một thử nghiệm toàn cầu lớn, được gọi là Solidarity để tìm ra loại thuốc có thể đặc trị đối với virus corona.

"Đó là một nỗ lực chưa từng có để phối hợp toàn diện nhằm thu thập dữ liệu khoa học mạnh mẽ nhanh chóng trong đại dịch.

Nghiên cứu, bao gồm hàng ngàn bệnh nhân ở hàng chục quốc gia, đã được thiết kế đơn giản nhất có thể để ngay cả các bệnh viện bị quá tải bệnh nhân mắc Covid-19 có thể đăng ký.

WHO hiện đang tập trung vào 4 phương pháp điều trị SARS-CoV-2 được hứa hẹn nhất gồm: một hợp chất kháng virus thử nghiệm gọi là Remdesivir, thuốc trị sốt rét Chloroquine và Hydroxychloroquine, sự kết hợp của hai loại thuốc HIV lopinavir và ritonavir, sự kết hợp đó cùng với interferon-beta”, bác sĩ Noor Hisham đăng.

who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19 Thêm một bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19

Sáng 28/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cơ sở 2 đã cấp giấy xuất viện cho bệnh nhân số 33 nhiễm Covid-19. ...

who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19 Bộ Y tế thông báo khẩn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3

Sau khi ghi nhận 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn kêu gọi toàn ...

who chon malaysia de thu nghiem thuoc dac tri covid 19 8 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo khẩn

Sáng 28/3, ngay sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nhân viên cung cấp nước sôi, Bệnh viện Bạch ...

In bài viết

Truyền hình