Sáng 28/3, ngay sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nhân viên cung cấp nước sôi, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo khẩn.    
8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan Thêm 3 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh là BN45, 53 và 66
8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan Bệnh viện Bạch Mai phải lập danh sách người đến khám từ ngày 10/3
8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan
Bệnh viện Bạch Mai kiểm soát chặt chẽ người ra vào trước khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới. (Ảnh: G.Đ).

Theo thông báo này, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 với toàn bộ 5.000 người bao gồm nhân viên y tế và bệnh nhân, trong đó phát hiện ra 2 trường hợp dương tính.

Kết quả sơ bộ cho thấy có 2 nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh nhiễm Covid-19. Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Bệnh viện cũng thông báo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ nay cho đến khi có thông báo tiếp.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 8 bệnh nhân được phát hiện tại ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và 87), 4 bệnh nhân liên quan đến Khoa Thần kinh (bệnh nhân 133, 161, 162 và 163) và 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).

Sáng nay, nhận định về tình hình dịch bệnh tại đây, Bộ Y tế cho rằng có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để theo dõi sức khoẻ

Nhận định tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn có thể xuất hiện các ca bệnh, Bộ Y tế cho rằng tình hình trên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc.

8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan Bệnh viện Bạch Mai: Có nhiều nguồn lây Covid-19 trong bệnh viện

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng nhận định, việc lây nhiễm tại bệnh viện này không phải là lây nhiễm chéo ...

8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan Bộ Y tế nhận định về ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện nay ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang được tích cực kiểm ...

8 ca mac covid 19 benh vien bach mai ra thong bao khan Hà Nội: Gần 1.600 người đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Sở Y tế Hà Nội đã rà soát được 1.591 người từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian ...

In bài viết

Truyền hình