Theo các số liệu thống kê từ App Annie và iPrice, trong quý 2 năm 2020, tổng số lượt truy cập vào các ứng dụng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam đã đạt 12,7 tỷ. Đây là con số cao kỷ lục nhất từ trước đến nay, và so với Qúy 1 đã tăng đến 43%.
Link trực tiếp Sheffield vs Chelsea: Xem online, nhận định tỷ số, thành tích đối đầu Link trực tiếp Sheffield vs Chelsea: Xem online, nhận định tỷ số, thành tích đối đầu
Bộ Giáo dục chỉ đạo chủ động dạy trực tuyến để phòng dịch COVID-19 Bộ Giáo dục chỉ đạo chủ động dạy trực tuyến để phòng dịch COVID-19

Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” của kinh doanh online thì việc sở hữu một website uy tín được xem là chìa khóa “vàng” dẫn đến thành công của mọi doanh nghiệp. Đã xa rồi cái thời mà không có trang web mà doanh nghiệp vẫn sống tốt. Giờ đây, muốn tồn tại và có chỗ đứng trên thị trường, doanh nghiệp bắt buộc phải thiết kế website cho riêng mình!

Website chuyên nghiệp, chuẩn seo quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online?

Luẩn quẩn trong lòng giếng offline

Từ xưa đến nay, các doanh nghiệp vẫn luôn trung thành với lối kinh doanh offline. Bởi đây là giải pháp an toàn và kém rủi ro nhất. Tuy nhiên, khi dịch Covid bùng phát mạnh mẽ, đến lúc này các doanh nghiệp truyền thống với nhận ra, kinh doanh offline đã thật sự không còn vị thế và chỗ đứng vững trên thị trường nữa, nếu không muốn nói là nó có thể “dìm chết” doanh nghiệp.

Website chuyên nghiệp, chuẩn seo quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online?

Trong thời điểm diễn ra Covid, hơn 20.000 doanh nghiệp phải đóng cửa; 60% doanh nghiệp bị giảm đến một nửa doanh thu; hơn 45.000 doanh nghiệp truyền thống vừa và nhỏ cần được tiếp sức chuyển đổi số và kinh doanh trên nền tảng online…

Đây đều là những con số biết “nói”, cho thấy một thực tế rằng, nếu doanh nghiệp vẫn mãi luẩn quẩn trong lòng giếng nhỏ Offline thì ngay cả đến cơ hội tồn tại cũng khó chứ đừng nói đến việc phát triển. Thậm chí, ngay cả lúc dịch đã tạm yên thì những ngày "xưa cũ" cũng không bao giờ quay trở lại.

Việc chuyển hướng sang kinh doanh online đã không còn là việc nên hay không nên nữa mà nó là bài toán sống còn của mỗi doanh nghiệp.

Theo khảo sát từ OpsRamp, có đến 73% các giám đốc CNTT cho hay khủng hoảng do Covid-19 sẽ buộc các doanh nghiệp phải tăng tốc hoặc duy trì các sáng kiến chuyển đổi số. 64% các nhà quản lý khi được khảo sát, cho biết đang gia tăng việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh kênh online của doanh nghiệp trước khi quá muộn.

Website - Thẻ căn cước uy tín cho doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các doanh nghiệp khi chuyển hướng từ kinh doanh offline sang online đều bắt đầu từ việc thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Không chỉ đơn thuần là công cụ bán hàng, website còn được nhiều người ví von là “tấm thẻ căn cước” thể hiện danh xưng, địa chỉ và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Các nghiên cứu của Gravity Digital cũng chỉ ra rằng, 90% khách hàng xem website là kênh đáng tin cậy và hầu như không bị lỗi như các kênh online khác. 95% người tiêu dùng trước khi đưa ra quyết định mua hàng đều có xu hướng tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website. Và hơn 75% trong số họ thừa nhận rằng, sự uy tín của doanh nghiệp được đánh giá từ chính trang web của doanh nghiệp đó.

Do đó, nếu không có một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp đã đánh mất đi một nửa lòng tin từ phía khách hàng.

Website - Giải pháp kết nối khách hàng hiệu quả

Đặt chân vào môi trường kinh doanh online thông qua các trang web cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bước ra từ chiếc ao làng offline để vươn ra biển lớn. Không chịu bất cứ ràng buộc Nào về không gian hay diện tích.

Thay vì cạnh tranh với các cửa hàng bên cạnh, giờ đây, với sự phát triển và bùng nổ của internet, doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng cùng lúc. Chỉ với một website, cơ hội tiếp cận tệp khách hàng vô cùng lớn hơn hơn 60 triệu người Việt Nam thường xuyên mua sắm trực tuyến và hơn 2 tỷ người mua sắm online trên toàn thế giới.

Bạn chỉ cần quan tâm một điều duy nhất là trang web của mình có “đủ sức” để tiếp đón và giữ chân các khách hàng tiềm năng hay không mà thôi.

Website chuyên nghiệp, chuẩn seo quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online?

Nhân viên tận tâm, làm việc bất kể ngày đêm

Nếu bạn cần một nhân viên làm việc tận tụy, 24/7, không hề kêu ca, than phiền, không đòi nghỉ phép, tăng lương và luôn luôn niềm nở tiếp thị khách hàng bất kể ngày đêm thì đó chính xác là website của bạn.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể bày bán hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm mà không cần thuê chi phí mặt bằng, tuyển nhân sự hay setup cửa hàng,...Một website chuyên nghiệp được ví là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và tiết kiệm tối đa mọi chi phí.

Bước chuyển mình của các doanh nghiệp

Ngày này, các doanh nghiệp bắt đầu chuyển dịch mô hình từ kinh doanh offline sang online. Do đó, việc thiết kế website được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh khi dấn thân vào “lãnh địa online”.

Trong tương lai không xa, website chính là cánh cửa kết nối khách hàng đến với "cửa hàng" của các doanh nghiệp trên internet.

Vậy thì, hãy đến với seoviet.vn ngay hôm nay để xây dựng một website uy tín, chuyên nghiệp để bắt đầu mở cửa đón những vị khách đầu tiên.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website x2 tỷ lệ mua hàng của khách vào site tại đây!

SEO là làm gì? Nhân viên nghề SEO Website thu nhập có cao không SEO là làm gì? Nhân viên nghề SEO Website thu nhập có cao không
SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc này bạn phải thực hiện những kỹ thuật có thể là bị động hoặc chủ động để đưa website của mình lên top đầu công cụ tìm kiếm như Google với một từ khóa đã định sẵn trước đó.
Trang web Trang web "đen" bị kiện đòi bồi thường số tiền khủng lên tới 600 triệu USD
Một công ty chuyên kinh doanh phim ảnh "người lớn" đang phải đối mặt với vụ kiện tụng quy mô lớn liên quan đến việc phát hành video khiêu dâm trẻ em trên mạng internet. Nếu bị kết án, công ty này sẽ phải bồi thường khoản tiền khủng lên tới 600 triệu USD.
Website giúp người dùng làm việc từ xa, trực tuyến đảm bảo an toàn thông tin Website giúp người dùng làm việc từ xa, trực tuyến đảm bảo an toàn thông tin
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa ra mắt website khonggianmang.vn cung cấp các giải pháp kỹ thuật, hướng dẫn và hỗ trợ đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi làm việc từ xa.
In bài viết

Truyền hình