Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa ra mắt website khonggianmang.vn cung cấp các giải pháp kỹ thuật, hướng dẫn và hỗ trợ đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi làm việc từ xa.
Hiểu rõ về bảo mật mạng xã hội tại nơi làm việc Hiểu rõ về bảo mật mạng xã hội tại nơi làm việc
Ứng dụng công nghệ thông tin giúp ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang nâng cao hiệu quả Ứng dụng công nghệ thông tin giúp ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang nâng cao hiệu quả

Website http://khonggianmang.vn ra đời nhằm hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật, đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức, người dùng cá nhân khi làm việc từ xa. Trang web chính thức hoạt động từ ngày 22/4/2020 đúng trong đợt dịch Covid-19 hoành hành, nhu cầu làm việc từ xa rất lớn, góp phần hỗ trợ đảm bảo an toàn thông tin cho mọi người dùng, từ cá nhân và hộ gia đình đến các tổ chức vừa và nhỏ, tổ chức lớn cũng như các cơ quan, tổ chức công lập.

Website giúp người dùng làm việc từ xa, trực tuyến đảm bảo an toàn thông tin
Website http://khonggianmang.vn

Theo đại diện NCSC, thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm việc trực tuyến, từ xa là giải pháp thiết thực và cấp thiết. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nhiều đơn vị, công ty sử dụng hình thức làm việc từ xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự ngưng trệ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, làm việc từ xa trên các nền tảng thay thế trên mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dùng phải đảm bảo an toàn thông tin trước các tin tặc.

Hình thức làm việc từ xa trong thời gian tới được dự báo sẽ phát triển mạnh hơn do quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, nhiều cơ quan, tổ chức và người dân chuyển đổi sang mô hình làm việc làm việc từ xa thông qua các nền tảng trực tuyến.

Trên website khonggianmang.vn đã cung cấp một số tài liệu và công cụ cần thiết cho tổ chức, doanh nghiệp và người dùng, các giải pháp kỹ thuật tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu. Thông tin đăng nhập từ xa nhắm vào mạng của tổ chức và lừa đảo trong thời gian này cũng được hướng dẫn như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân...

Bên cạnh thiết lập mạng lưới giám sát an toàn thông tin mạng trên toàn quốc, NCSC đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp ISP, các công ty bảo mật của Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.

Làm gì để an toàn hơn khi trực tuyến? Làm gì để an toàn hơn khi trực tuyến?
Mạng Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Các chuyên gia đưa ra một số lời khuyên người dùng cần thực hiện để bảo mật, an toàn thông tin hơn khi kết nối mạng.
Nâng cao nhận thức cho mọi người về trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin Nâng cao nhận thức cho mọi người về trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin
Trong khi nhiều tổ chức đang tăng cường đầu tư vào các công cụ, hệ thống bảo mật thụ động, mà quên mất rằng việc đào tạo chuyên môn, nhận thức bảo mật cho đội ngũ nhân viên mới là nhiệm vụ đóng vai trò quyết định. Bởi con người là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo an toàn thông tin.
In bài viết

Truyền hình