Ngày 28/5, tại Toà nhà số 5 trường EHLE (Osaka, Nhật Bản), Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka và Học viện EHLE sẽ tổ chức Ngày hội VYSA Osaka Job Fair 2022 với chủ đề: Kiến tạo bản thân - Đối đầu thử thách.
Cơ hội cho người khuyết tật tại Ngày hội việc làm ảo Cơ hội cho người khuyết tật tại Ngày hội việc làm ảo
Ngày 6/5, chương trình Tình nguyện Quốc tế World Friends Korea đã khai mạc sự kiện “Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật trên nền tảng online Metaverse 2022”. Tại đây, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động và người khuyết tật (NKT) có cơ hội kết nối với nhau, tạo điều kiện cho NKT tìm được việc làm phù hợp.
Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Ngày 5/5, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã có cuộc giao lưu gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp sở tại nhằm quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp khi tìm hiểu về Việt Nam.

Sự kiện được Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, WA.SA.Bi, Mạng lưới hỗ trợ người Việt Nam tại Nhật bảo trợ.

Với sứ mệnh phát triển quan hệ hữu nghị giữa cộng đồng người Việt cùng các Doanh nghiệp tổ chức tại Nhật Bản, năm 2022 VYSA Osaka quay trở lại với sự kiện “VYSA Osaka JOB FAIR 2022” – Một sự kiện thường niên của VYSA Osaka dành riêng cho các nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng nhân sự người Việt Nam.

VYSA Osaka Job Fair 2022 - Ngày hội tìm kiếm việc làm miễn phí cho người Việt tại Nhật
Poster ngày hội.

Đối tượng tham dự ngày hội là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường tại Nhật; các cá nhân đang đi làm tại Nhật có nhu cầu hoặc ý định chuyển việc; các cá nhân muốn trau dồi, củng cố và hoàn thiện kỹ năng xin việc.

Ngày hội có sự tham gia của 24 doanh nghiệp nổi bật tại Nhật Bản và dự kiến quy tụ hơn 500 bạn học sinh - sinh viên Việt Nam ưu tú tại cả Nhật Bản và Việt Nam đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Áp dụng linh hoạt hai hình thức online và offline nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cả phía doanh nghiệp và ứng viên. Với cơ sở vật chất được đầu tư một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.

Đến với VYSA Osaka Job Fair 2022, người tham gia có thể đưa ra định hướng bản thân để tìm ra ngành nghề phù hợp; Học và rèn luyện cách viết Entry Sheet, CV, phỏng vấn; Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, các công ty nổi bật ở Nhật; Học hỏi kinh nghiệm tìm việc từ các anh chị đi trước, gặp gỡ giao lưu với các bạn sinh viên, thanh niên mọi miền Nhật Bản.

Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
Ngày 30/4/2022, ông Thái Xuân Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa (CH) Séc cùng cán bộ Đại sứ quán đã tham dự buổi lễ kỷ niệm nhân dịp 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) tại Trung tâm sự kiện Hoàng Thành (Sapa Praha, CH Séc).
Triển khai các quy định mới về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản Triển khai các quy định mới về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản
Ngày 28/4/2022 tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định mới về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản với sự tham dự của đại diện khoảng 300 doanh nghiệp hiện đang triển khai hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.

In bài viết

Truyền hình