Ngày 28/4/2022 tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định mới về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản với sự tham dự của đại diện khoảng 300 doanh nghiệp hiện đang triển khai hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.
Giới thiệu với bạn bè quốc tế sự độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam Giới thiệu với bạn bè quốc tế sự độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam
Triển lãm nhằm giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về sự phong phú, đa dạng, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam; tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, động viên, khích lệ đồng bào trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị của âm nhạc Việt Nam.
EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ông Marc E. Knapper về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng.
Triển khai các quy định mới về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản
Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông tin, trao đổi và giải đáp các nội dung liên quan đến quy định mới của Việt Nam và Nhật Bản trong hoạt động phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản, cũng như những vấn đề phát sinh và vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai hoạt động tuyển chọn, đào tạo, phái cử và quản lý người lao động trong thời gian làm việc tại thị trường này.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước - ông Phạm Viết Hương mong muốn Hội nghị là diễn đàn để trao đổi, đối thoại cùng doanh nghiệp với mục đích tiếp tục thúc đẩy, mở rộng thị phần và tăng số lượng, chất lượng người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Được biết từ ngày 1/1/2022, Luật số 69/2020/QH14 về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã có hiệu lực. Luật và các văn bản hướng dẫn có nhiều quy định mới đối với hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nói chung, và đưa lao động sang làm việc tại thị trường Nhật Bản nói riêng.

Nhật Bản là một thị trường trọng điểm và tiềm năng với số lượng lao động Việt Nam được đưa sang làm việc hàng năm lớn. Sau thời gian tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 1/3/2022, Nhật Bản đã tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam sang làm việc.

Kon Tum xây dựng, bàn giao các trụ sở làm việc cho công an nước bạn Lào Kon Tum xây dựng, bàn giao các trụ sở làm việc cho công an nước bạn Lào
Công an tỉnh Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng 13/13 trụ sở làm việc công an các bản biên giới giáp tỉnh Kon Tum theo đúng tiến độ đã đề ra.
Tỷ lệ lao động có việc làm tăng mạnh trong quý I/2022 Tỷ lệ lao động có việc làm tăng mạnh trong quý I/2022
Theo Tổng cục Thống kê, thị trường lao động quý I năm 2022 có nhiều tín hiệu khởi sắc, số lao động Việt Nam trong độ tuổi 15 trở lên có việc làm ước tính là 51,2 triệu người tăng hơn 158,9 nghìn người so với cùng kỳ năm trước.
In bài viết

Truyền hình