Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:46 | 30/05/2023 GMT+7

Vượt qua 36 quốc gia, sinh viên Việt Nam giành giải Ba tại cuộc thi công nghệ quốc tế

aa
Ngày 29/5, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tại Vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), các sinh viên công nghệ thông tin của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức giải cầu lông chào mừng Ngày 30-4 Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức giải cầu lông chào mừng Ngày 30-4
Chiến thắng hay giải thưởng ở một giải thi đấu mang tính giao lưu đối với các sinh viên, có lẽ không quá quan trọng. Điều chính yếu là các bạn đã có cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, rèn luyện tại nước Nga tươi đẹp.
Sinh viên Việt Nam giành giải 3 cuộc thi công nghệ toàn cầu Sinh viên Việt Nam giành giải 3 cuộc thi công nghệ toàn cầu
3 sinh viên Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT), Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT) vượt qua hàng trăm đối thủ ở vòng chung kết.

Cụ thể, tại Vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023, đội Việt Nam có 3 sinh viên tham dự Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT), Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT), dưới sự dẫn dắt của Tiến sỹ Trần Tiến Công (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Vượt qua nhiều ứng viên tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông trên thế giới, đội Việt Nam đã giành giải Ba ở hạng mục công nghệ đám mây (cloud).

Vượt qua 36 quốc gia, sinh viên Việt Nam giành giải Ba tại cuộc thi công nghệ quốc tế
Đội Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023.

Trước đó, 3 thí sinh của đội cũng đã vượt qua hơn 120.000 sinh viên đến từ hơn 2.000 trường đại học ở 74 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để giành được tấm vé vào Vòng chung kết của cuộc thi.

Cuộc thi thường niên Huawei ICT Competition là dự án trọng điểm trong sáng kiến "Hạt giống cho Tương lai 2.0" của Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Huawei.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, cuộc thi nhằm tạo một đấu trường với sự cạnh tranh lành mạnh, một sân chơi công nghệ để sinh viên đại học và cao đẳng toàn thế giới giao lưu. Thông qua các vòng thi đấu, các thí sinh có cơ hội được nâng cao kiến thức, khả năng thực hành công nghệ thông tin.

Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 580.000 sinh viên từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Tính đến cuối năm 2022, Học viện công nghệ thông tin của Huawei (Huawei ICT Academy) cũng hợp tác với khoảng 2.200 trường đại học trên toàn thế giới để đào tạo mỗi năm hơn 200.000 sinh viên trong nhiều lĩnh vực của công nghệ thông tin.

Đây là nguồn nhân lực công nghệ thông tin quan trọng để thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 trên phạm vi toàn cầu.

Sinh viên Việt Nam dự thi tìm kiếm công nghệ quan trắc cho sông Mekong Sinh viên Việt Nam dự thi tìm kiếm công nghệ quan trắc cho sông Mekong
Cuộc thi đưa ra nhiệm vụ cụ thể là phát triển công nghệ cảm biến đo xa để đo lường bốn chỉ số riêng gồm mực nước, lượng mưa, độ ẩm đất và chất lượng nước.
Công ty viễn thông kỹ thuật số Circles giành được 2 giải thưởng từ Giải thưởng Viễn thông Châu Á 2023 Công ty viễn thông kỹ thuật số Circles giành được 2 giải thưởng từ Giải thưởng Viễn thông Châu Á 2023
Circles – công ty tiêu dùng và viễn thông kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đã giành được hai giải thưởng danh giá từ Giải thưởng Viễn thông Châu Á ( Asian Telecom Awards) 2023. Giải thưởng ghi nhận những thành tựu và sáng kiến ​​đáng chú ý của các công ty viễn thông hàng đầu Châu Á.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary

Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary

Việt Nam luôn coi trọng, mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với Hungary, Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung Đông Âu.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động