Vượt qua 36 quốc gia, sinh viên Việt Nam giành giải Ba tại cuộc thi công nghệ quốc tế
| Chiến thắng hay giải thưởng ở một giải thi đấu mang tính giao lưu đối với các sinh viên, có lẽ không quá quan trọng. Điều chính yếu là các bạn đã có cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, rèn luyện tại nước Nga tươi đẹp. |
| 3 sinh viên Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT), Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT) vượt qua hàng trăm đối thủ ở vòng chung kết. |
Cụ thể, tại Vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023, đội Việt Nam có 3 sinh viên tham dự Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT), Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT), dưới sự dẫn dắt của Tiến sỹ Trần Tiến Công (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).
Vượt qua nhiều ứng viên tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông trên thế giới, đội Việt Nam đã giành giải Ba ở hạng mục công nghệ đám mây (cloud).
![]() |
| Đội Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023. |
Trước đó, 3 thí sinh của đội cũng đã vượt qua hơn 120.000 sinh viên đến từ hơn 2.000 trường đại học ở 74 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để giành được tấm vé vào Vòng chung kết của cuộc thi.
Cuộc thi thường niên Huawei ICT Competition là dự án trọng điểm trong sáng kiến "Hạt giống cho Tương lai 2.0" của Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Huawei.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, cuộc thi nhằm tạo một đấu trường với sự cạnh tranh lành mạnh, một sân chơi công nghệ để sinh viên đại học và cao đẳng toàn thế giới giao lưu. Thông qua các vòng thi đấu, các thí sinh có cơ hội được nâng cao kiến thức, khả năng thực hành công nghệ thông tin.
Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 580.000 sinh viên từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
Tính đến cuối năm 2022, Học viện công nghệ thông tin của Huawei (Huawei ICT Academy) cũng hợp tác với khoảng 2.200 trường đại học trên toàn thế giới để đào tạo mỗi năm hơn 200.000 sinh viên trong nhiều lĩnh vực của công nghệ thông tin.
Đây là nguồn nhân lực công nghệ thông tin quan trọng để thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 trên phạm vi toàn cầu.
| Cuộc thi đưa ra nhiệm vụ cụ thể là phát triển công nghệ cảm biến đo xa để đo lường bốn chỉ số riêng gồm mực nước, lượng mưa, độ ẩm đất và chất lượng nước. |
| Circles – công ty tiêu dùng và viễn thông kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đã giành được hai giải thưởng danh giá từ Giải thưởng Viễn thông Châu Á ( Asian Telecom Awards) 2023. Giải thưởng ghi nhận những thành tựu và sáng kiến đáng chú ý của các công ty viễn thông hàng đầu Châu Á. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Đọc nhiều
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





