Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức giải cầu lông chào mừng Ngày 30-4
| Khi non sông cất tiếng gọi những Đoàn viên thanh niên đang ở Nga đã gửi gắm về đất mẹ những gì mình đang có. |
| Với sức trẻ và sự sáng tạo, sinh viên Việt Nam tại Nga đã giới thiệu “tinh hoa văn hóa dân tộc” của dải hình chữ S, cũng như hơi thở mới của văn hóa hiện đại đã và đang làm nên hình ảnh một Việt Nam hội nhập và phát triển. |
![]() |
| SInh viên Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov thi đấu nội dung đôi nam-nữ. Ảnh: Du học sinh Việt Nam tại RUDN |
Nhằm hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và (30/04/1975 - 30/04/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động, sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) tổ chức giải cầu lông Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 23”.
Sự kiện có ý nghĩa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khoẻ cho các sinh viên, tăng tình đoàn kết gắn bó và mở rộng cơ hội kết nối, giao lưu giữa các du học sinh Việt Nam trong và ngoài Moscow.
Sáng Chủ nhật, với hơn 40 đội thi, hơn 150 cổ động viên đến từ 16 trường đại học tại thủ đô Moscow và các thành phố lân cận gồm Viện Ngôn ngữ Quốc gia mang tên A.S. Puskin, Đại học Quản lý Nhà nước, Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ, Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov, Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow, Đại học Tổng hợp Quốc gia Tây Nam Kursk… đã đến nhà thi đấu thể thao của trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga để cùng tham gia Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 23”.
![]() |
| Sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội thi đấu nội dung đôi nam. Ảnh: Du học sinh Việt Nam tại RUDN |
Bạn Vì Minh Đức, sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ cho biết: “Mình và đồng đội rất vui, vinh dự khi nhận được lời mời tham gia vào tổ trọng tài của Ban tổ chức giải cầu lông “Hữu Nghị 23”. Đối với chúng mình sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ và RUDN như thể anh em một nhà, chúng mình luôn sẵn sàng ủng hộ và tương trợ lẫn nhau. Chúc cho các bạn sinh viên RUDN sẽ có nhiều chương trình thành công hơn hơn nữa trong tương lai”.
Bạn Lê Hoàng Thắng, sinh viên Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Y khoa Quốc gia mang tên N.I. Pirogov cho biết: "Điều đặc biệt của giải đấu năm nay so với các năm trước đó là có sự tham gia của các đội thi đến từ thành phố xa như Kursk và Tula, hy vọng rằng những năm tiếp theo tại giải cầu lông “Hữu Nghị” sẽ có nhiều đội thi từ các thành phố khác tham gia thi đấu hơn nữa".
Bạn Vũ Thị Hoài, sinh viên RUDN, thành viên Ban tổ chức giải cầu lông “Hữu Nghị 23” bày tỏ: “Sau nhiều năm tổ chức giải thi đấu cầu lông, có thể nói tinh thần thể thao nói chung và tình yêu với cầu lông nói riêng chưa chưa bao giờ ngừng cháy mà vẫn tiếp tục được truyền lửa qua các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga”.
![]() |
| Cổ động viên cổ vũ cho các đội chơi. Ảnh: Ảnh: Du học sinh Việt Nam tại RUDN |
Đây là cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, rèn luyện tại nước Nga tươi đẹp.
Tin bài liên quan
Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt
Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI
Thắng Quảng Ninh 3-0, bóng chuyền nữ Thủ đô giành vô địch Giải bóng chuyền hạng A 2025
Các tin bài khác
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão







