Theo Phó Thủ tướng Campuchia Tea Banh, SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức thành công trên nhiều phương diện, đặc biệt là tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á được tăng cường.
Bế mạc SEA Games 31: Xin chào Việt Nam, hẹn gặp lại ở Campuchia 2023 Bế mạc SEA Games 31: Xin chào Việt Nam, hẹn gặp lại ở Campuchia 2023
Tiếp tục vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia Tiếp tục vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: http://icd.gov.vn
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: http://icd.gov.vn

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công SEA Games

Ngày 24/5/2022, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Campuchia - Ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thông tin đến Phó Thủ tướng Campuchia Tea Banh thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 mà Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà. Bộ trưởng cho biết, quá trình tổ chức SEA Games 31 Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của Campuchia và các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành và ấm áp của Việt Nam dành cho đoàn thể thao Campuchia, Phó Thủ tướng Campuchia Tea Banh chia sẻ niềm vinh dự khi được sang Việt Nam tham dự lễ bế mạc SEA Games 31 và nhận cờ đăng cai tổ chức SEA Games 32 diễn ra năm 2023 tại đất nước chùa tháp.

Theo Phó Thủ tướng Tea Banh, sau khi nhận cờ đăng cai SEA Games 32 từ Việt Nam, Campuchia sẽ tổ chức lễ diễu hành và đặt cờ tại vị trí trang trọng ở Campuchia. Qua chuyến thăm lần này Campuchia cũng muốn học hỏi những kinh nghiệm lớn của Việt Nam trong việc tổ chức thành công SEA Games 31 với điều kiện có nhiều khó khăn do Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ chủ động trao đổi trên tinh thần hợp tác toàn diện, tích cực hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32 thành công.

Mở rộng hợp tác du lịch

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, chuyến thăm của Phó Thủ tướng và các vị khách Campuchia tại Việt Nam lần này trùng với sự kiện rất quan trọng khi năm 2022 là năm Việt Nam - Campuchia kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm góp phần tăng thêm ý nghĩa, tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia nói riêng và các quốc gia Đông Nam Á nói chung.

Khẳng định mối quan hệ hữu nghị láng giềng giữa hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp cùng với những chia sẻ về lĩnh vực thể thao và công tác tổ chức SEA Games, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trao đổi với Phó Thủ tướng Tea Banh và Bộ trưởng Du lịch Thong Khon về hợp tác du lịch Việt Nam-Campuchia.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, du lịch sẽ đi trước để mở đường cho tổ chức SEA Games 32 thành công. Bộ trưởng kỳ vọng có thể phát huy tốt sản phẩm du lịch mà hiện nay Việt Nam đang có lợi thế là “du lịch kết nối những miền di sản”; đồng thời bày tỏ mong muốn hai nước kết nối các tour, tuyến du lịch từ các miền di sản của Việt Nam đến các miền di sản của Campuchia để tăng cường thu hút khách du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiến nghị Campuchia, Việt Nam cùng với Lào dành ưu tiên thúc đẩy phát triển du lịch trong Tam giác du lịch Campuchia-Lào-Việt Nam để phục hồi, phát triển du lịch của 3 nước một cách toàn diện hơn.

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân biên giới Campuchia Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân biên giới Campuchia
Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại
In bài viết

Truyền hình