Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức trao quà tri ân tới các đối tượng chính sách do các tổ chức phi chính phủ tài trợ, thông qua phương thức trực tuyến với hai điểm cầu của tỉnh Hà Nam và Thái Nguyên.
Thủ tướng phát biểu nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Thủ tướng phát biểu nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chiều ngày 24/7, tại trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt các đại biểu là người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 9,2 triệu người có công trên cả nước nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Dưới đây là toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Chính phủ hoàn thiện cơ chế, chính sách ở mức cao nhất, trách nhiệm nhất để tri ân sâu sắc với người có công và gia đình chính sách Chính phủ hoàn thiện cơ chế, chính sách ở mức cao nhất, trách nhiệm nhất để tri ân sâu sắc với người có công và gia đình chính sách
Phát biểu tại buổi gặp mặt đầy xúc động với đại diện người có công cả nước, đại diện một số thương binh… nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm trong phạm vi thẩm quyền ở mức cao nhất, trách nhiệm nhất, bằng tấm lòng và sự tri ân sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách.

Tham dự và chủ trì tại điểm cầu Liên hiệp Hữu nghị có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân và bà Nguyễn Thị Thu Giang, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan.

Tại điểm cầu Hà Nam có đại diện Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam và lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam. Điểm cầu Thái Nguyên có đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; Sở Ngoại vụ Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Định Hóa và lãnh đạo xã Phú Đình.

Tại buổi trao quà, Liên hiệp Hữu nghị đã trao tặng 50 triệu đồng do Tổ chức Hợp tác Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) tài trợ cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) và kinh phí xây dựng nhà trị giá 70 triệu đồng cho gia đình thương binh Bùi Xuân Khiến (Định Hóa, Thái Nguyên) do Tổ chức từ thiện Tzu Chi Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ.

VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Ảnh: Tuấn Việt.
VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng kinh phí xây dựng nhà trị giá 70 triệu đồng cho gia đình thương binh Bùi Xuân Khiến. Ảnh: Tuấn Việt.

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh trong công cuộc giành độc lập, bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân phát biểu tại buổi trao tặng. Ảnh: Tuấn Việt.

"Trân trọng những đóng góp quý giá đó và ý thức được trách nhiệm của cộng đồng đối với các đối tượng chính sách, Đảng uỷ, Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị luôn quan tâm chỉ đạo và người lao động trong toàn cơ quan tích cực hưởng ứng các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, biến hoạt động ý nghĩa này thành hoạt động thường niên của cơ quan Liên hiệp Hữu nghị", ông Hùng cho biết.

Thư của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ Thư của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 24/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thư này.
Việt Nam là một đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Việt Nam là một đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngày 23/7/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian. Tại điện đàm, Bộ trưởng Le Drian nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Chính sách tỷ giá của Việt Nam nằm trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung Chính sách tỷ giá của Việt Nam nằm trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung
Ngày 20/7/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về thoả thuận ngày 19/7/2021 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
In bài viết

Truyền hình