VUFO gặp mặt các tổ chức PCPNN nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017
Buổi gặp gỡ là dịp để nhìn lại kết quả đã đạt được của công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trong năm 2016. Đây cũng là dịp bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng, Nhà nước, sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả của các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương, các địa phương và các đối tác quốc tế.
Đến dự buổi gặp mặt có: Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Trần Đắc Lợi; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN Đôn Tuấn Phong; nguyên Chủ tịch Liên hiệp, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chính sách của Liên hiệp Vũ Xuân Hồng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.
| |
Quang cảnh buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong cho biết, năm 2016, nhân dân Việt Nam đoàn kết và nỗ lực hết mình vì sự phát triển của đất nước và đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, hợp tác hiệu quả của cộng đồng quốc tế, các quốc gia, các tổ chức quốc tế và khu vực, của các tổ chức PCPNN… Nhờ có sự hợp tác của các bạn, Liên hiệp, các tổ chức thành viên ở trung ương và địa phương, và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.
Phó Chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, cũng trong năm 2016, quan hệ hữu nghị, hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường, mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam ở các châu lục được củng cố, xây dựng và phát huy hiệu quả; viện trợ PCPNN tiếp tục đạt trên 300 triệu USD, góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam.
| |
Ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN phát biểu
Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Phó chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Trung ương MTTQ Việt Nam…cảm ơn các tổ chức quốc tế và đại diện của cộng đồng PCPNN tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, tinh thần hợp tác và quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng trong năm 2016.
Phó Chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong tin tưởng, trên nền tảng quan hệ của năm 2016, trong năm 2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
| |
Ông Marko Lovrekovic – Đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu PCPNN phát biểu
Phát biểu tại buổi gặp mặt, theo Đại diện cộng đồng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, ông Marko Lovrekovic – Đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu PCPNN, năm 2016 là một năm nhiều biến động; Những thay đổi của thiên tai…có những ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới công việc của chúng ta. Mặc dù vậy, cộng đồng PCPNN tại Việt Nam vẫn mạnh mẽ và hết mình vì mục tiêu xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Ông Marko Lovrekovic đã điểm lại những kết quả đã đạt được năm 2016 của cộng đồng các tổ chức PCPNN tại Việt Nam; trong đó nhấn mạnh đến hiệu quả của các dự án trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, phát triển nông thôn, ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ quyền trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin, khắc phục hậu quả chiến tranh...
| |
Tiết mục nghệ thuật tại buổi gặp mặt
Ông Marko Lovrekovic khẳng định, Trung tâm Dữ liệu PCPNN vẫn tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích sự hợp tác giữa các tổ chức PCPNN. Cùng với PACCOM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, chúng tôi cam kết khắc phục khó khăn, bắt kịp xu hướng mới, và thích ứng với những thay đổi toàn cầu…tiếp tục làm hết sức mình vì mục tiêu giảm nghèo và phát triển của Việt Nam trong những năm tiếp theo.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi ngày xuân, thắm tình hữu nghị, với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
| |
Tiết mục nghệ thuật tại buổi gặp mặt
Đại Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




