Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:55 | 15/09/2023 GMT+7

VUFO chia sẻ thông tin với hơn 300 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

aa
Sáng ngày 15/9/2023, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức PCPNN năm 2023. Đây là hoạt động thường niên của VUFO, cơ quan thường trực của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN (Ủy ban) nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức PCPNN.
51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển đất nước với Cuba
Quang cảnh Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2023.
Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2023. (Ảnh: Thu Hà)

Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu trực tiếp và 122 đại biểu từ các điểm cầu trong và ngoài nước, là đại diện cho các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban và đại diện của các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 8 tháng đầu năm 2023, có 396 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động và có các chương trình dự án viện trợ cho các cơ quan đối tác Việt Nam thường xuyên. 3 lĩnh vực viện trợ chiếm giá trị lớn nhất là giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển kinh tế - xã hội và y tế. Quan hệ của các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác Việt Nam tiếp tục được củng cố, hiệu quả của các chương trình, dự án được nâng cao.

VUFO chia sẻ thông tin với hơn 300 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Đại diện một tổ chức phi chính phủ nước ngoài phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam; trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức trong quá trình áp dụng các quy định liên quan đến việc triển khai hoạt động. Hội nghị cũng là diễn đàn để các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban lắng nghe ý kiến để phản hồi, giải đáp kịp thời vướng mắc/khó khăn cho tổ chức trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Từ đó, nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và vận động viện trợ PCPNN, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ủy ban trong việc hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng tiến hành trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Kết luận Hội nghi, ông Phan Anh Sơn chia sẻ với các tổ chức PCPNN về những khó khăn, vướng mắc mà các tổ chức đã và đang gặp phải, đặc biệt là các vướng mắc liên quan về thủ tục hành chính.

Theo Chủ tịch Phan Anh Sơn, để giải quyết khó khăn, các tổ chức PCPNN cần tuân thủ các quy định của Việt Nam, phối hợp chặt chẽ, kịp thời, thông tin đầy đủ đến Cơ quan thường trực của Ủy ban là VUFO, VUFO sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan của phía Việt Nam để được hỗ trợ.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến Nga – Ukraine, dịch bệnh COVID-19, sự điều chỉnh chính sách và cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn và các vấn đề an ninh phi truyền thống khác đang là các vấn đề, thách thức đặt ra cho các nước, các tổ chức PCPNN, cần có những đổi mới trong cách tiếp cận vận động nguồn tài trợ.

Ông Phan Anh Sơn khẳng định Ủy ban và các cơ quan sẽ tiếp tục đổi mới để đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Nâng cao hiệu quả công tác vận động phi chính phủ nước ngoài Nâng cao hiệu quả công tác vận động phi chính phủ nước ngoài
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Ngày 23/12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025. Hội nghị đánh giá việc thu hút, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ thời gian qua đạt nhiều kết quả, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.

Các tin bài khác

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh không chỉ được gìn giữ trên đất nước Việt Nam mà còn hiện hữu sinh động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Bulgaria – xứ sở Hoa Hồng.
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Khám phá sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Khám phá sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Hành trình khám phá qua nhiều thế kỷ sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc sẽ chính thức đến với công chúng qua triển lãm quốc tế Bản sắc – Câu chuyện Thiết kế Đồ họa Séc, khai mạc lúc 18:00 ngày 11/3/2026 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và kéo dài đến ngày 8/4/2026.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động