Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:45 | 01/09/2023 GMT+7

Nâng cao hiệu quả công tác vận động phi chính phủ nước ngoài

aa
Với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp) thời gian qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã thuận lợi triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh và đạt được những kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.
Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài 51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài
Nâng cao hiệu quả công tác vận động phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức COPI/Mỹ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí hỗ trợ người dân tại huyện Vũng Liêm.

Ghi nhận những đóng góp

Những ngày cuối tháng 8, đoàn y tế từ thiện của tổ chức Children of Peace International (COPI)/Mỹ, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đến thực hiện chương trình khám bệnh tổng quát, khám nha, phát thuốc miễn phí cho người dân, học sinh, giáo viên tại Trường mẫu giáo Hiếu Nghĩa (Vũng Liêm).

Mặc dù thời tiết nắng nóng, song với sự tận tình, trách nhiệm của các y, bác sĩ; sự hỗ trợ tích cực của địa phương, các cô giáo và các bạn tình nguyện viên, đoàn từ thiện đã khám bệnh cho khoảng 500 người với tổng kinh phí thực hiện trên 378 triệu đồng.

Tham gia chương trình, các em học sinh, các cô giáo và người dân đã được hướng dẫn các bước rửa tay, cách chải răng đúng cách; khám sức khỏe tổng quát; khám tai, mũi, họng; chăm sóc răng, tư vấn chăm sóc sức khỏe, nhận quà tặng và thuốc bổ. Ngồi đợi tới lượt nhận thuốc, anh Trần Trung Cường (xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm) cho hay: “Ba tôi năm nay 70 tuổi. Đưa ba đến khám bệnh, tôi thấy y, bác sĩ trong đoàn nhiệt tình hỏi han, thăm khám kỹ, cho thuốc uống rồi còn cẩn thận tư vấn thêm về bệnh tình của ba tôi. Thấy rất ý nghĩa!”. Còn với cô Trương Thị Liên cho biết “đây là lần đầu tiên tôi tới buổi khám bệnh từ thiện như vầy. 7 giờ 30 sáng là tôi tới rồi. Bà con ai cũng vui, rủ nhau đi khám tổng quát”.

Bên cạnh đó, Liên hiệp còn thực hiện kết nối với các tổ chức từ thiện, tổ chức PCPNN thông qua các chương trình giao lưu, ngoại giao văn hóa. Mới đây, các đoàn sinh viên của tổ chức Association of Culture and Art Resources Development (Đài Loan); Trường ĐH Myoungji và tổ chức AEA/Hàn Quốc đã đến giao lưu văn hóa, tặng dụng cụ học tập… tại các trường tiểu học trong sự chào đón, phấn khởi và tình cảm chân thành của các em học sinh và người dân địa phương.

Chia sẻ cảm nhận sau 5 ngày tham gia giao lưu văn hóa, hoạt động thiện nguyện tại Trường Tiểu học Hòa Phú A (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), bạn sinh viên Park Min Seo cười nói: “Mỗi sinh viên chúng tôi chắc chắn sẽ mang theo những ký ức đẹp về tỉnh Vĩnh Long, về những con người thân thiện, những đứa trẻ hồn nhiên mà chúng tôi đã gặp và những kinh nghiệm, kỹ năng sống học được trong mùa hè đáng nhớ”.

Hỗ trợ để hoạt động hiệu quả

Những thành tựu của công tác PCPNN không chỉ thể hiện ở con số giá trị viện trợ được huy động hàng năm mà còn thể hiện ở những kết quả đạt được cụ thể, đóng góp thiết thực trên các lĩnh vực khác nhau.

Thực tiễn nhận thấy, công tác PCPNN đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh, tỷ lệ nhà tạm bợ của người dân. Đặc biệt, một trong những trọng tâm hoạt động thiện nguyện của các tổ chức PCPNN là tập trung nâng cao cơ sở vật chất cho ngành giáo dục với các dự án xây dựng trường mẫu giáo, hỗ trợ trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Cô Nguyễn Dương Ngọc, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hiếu Thành (Vũng Liêm) chia sẻ: “Thời gian qua, các tổ chức PCPNN nói chung và tổ chức COPI nói riêng đã tích cực quan tâm hỗ trợ nâng cao điều kiện dạy và học của trường. Theo đó, hỗ trợ xây dựng các lớp học khang trang, bếp ăn đảm bảo vệ sinh tại trường. Tôi mong muốn các tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó với địa phương, đơn vị để người dân, trẻ em có thêm nhiều sự quan tâm, chăm sóc”.

Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức PCPNN hoạt động một cách hiệu quả sẽ góp phần nâng cao đời sống nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà.

Đơn cử, từ năm 2010, thông qua sự phối hợp của Liên hiệp và sự hỗ trợ của chính quyền các cấp trong tỉnh, tổ chức COPI/Mỹ đã tổ chức những chuyến đi cho các đoàn y tế khám bệnh cho các em thiếu nhi và người dân tại các vùng sâu, xa; xây dựng và hỗ trợ các trường học, cấp học bổng và giúp đỡ trẻ em hiếu học.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình, người sáng lập tổ chức COPI, cho biết: “13 năm thực hiện các chương trình từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, người Vĩnh Long ghi dấu trong tôi bằng sự niềm nở, năng động cùng với quyết tâm chăm lo cho người dân của chính quyền địa phương.

Đến thực hiện hoạt động tài trợ, chúng tôi được Liên hiệp, địa phương tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới”. Với cô Thanh Bình, các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức COPI đều hướng tới mục tiêu cùng đồng hành chăm lo cho thế hệ tương lai.

Nâng cao hiệu quả công tác vận động phi chính phủ nước ngoài
Thúc đẩy kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, thiện nguyện.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, trong công tác PCPNN, tỉnh đã xây dựng quy chế liên ngành trong công tác vận động, quản lý hoạt động, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ đúng theo định hướng phát triển của tỉnh.

Song song đó, duy trì tốt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Liên hiệp với các đối tác trong và ngoài nước, thực hiện tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân đồng thời giữ vững mối quan hệ truyền thống với các tổ chức gắn bó lâu năm với địa phương.

“Những tháng cuối năm, Liên hiệp tiếp tục củng cố, mở rộng, đa phương hóa quan hệ đối ngoại theo chiều sâu mạng lưới bạn bè và đối tác quốc tế. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa đối ngoại nhân dân với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước…”- ông Trần Văn Út- Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, trong tháng 8, Liên hiệp đã vận động được 361 triệu đồng từ các tổ chức PCPNN đến thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, thăm và tặng quà hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, đã đón tiếp 6 đoàn khách với 50 người đại diện và tình nguyện viên từ các tổ chức PCPNN đến hoạt động tài trợ tại tỉnh.
Quảng Nam: cán bộ tham mưu được tập huấn công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Quảng Nam: cán bộ tham mưu được tập huấn công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Ngày 4/8, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách, tham mưu công tác phi chính phủ nước ngoài.
Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Đổi mới nội dung, phương thức thông tin đối ngoại; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ đối ngoại, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số... Đây là một số đề xuất nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của công tác thông tin đối ngoại trong toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Theo Tuyết Nga/Báo Vĩnh Long
Nguồn: baovinhlong.com.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sinh viên Đại học Huế nhận học bổng từ hai tổ chức Nhật Bản

Sinh viên Đại học Huế nhận học bổng từ hai tổ chức Nhật Bản

Ngày 27/11, Đại học Huế phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) tổ chức trao học bổng cho sinh viên vượt khó của trường.
Quảng Trị: điểm sáng thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Quảng Trị: điểm sáng thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Từ năm 2020 đến hết tháng 6/2023, tỉnh Quảng Trị thu hút được 187 dự án phi chính phủ nước ngoài, trị giá 87,9 triệu USD. Các dự án góp phần thiết thực và hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân Quảng Trị.
Tổ chức Saigon Children's Charity viện trợ 1 tỷ đồng xây dựng phòng học cho trẻ em Hậu Giang

Tổ chức Saigon Children's Charity viện trợ 1 tỷ đồng xây dựng phòng học cho trẻ em Hậu Giang

Số tiền trên được tài trợ xây dựng 02 phòng học và 200m2 sân trường Trường Tiểu học Tân Long 2, điểm Phụng Sơn A, xã Tân Long.
Trao học bổng hữu nghị Việt - Trung cho sinh viên ngoại giao

Trao học bổng hữu nghị Việt - Trung cho sinh viên ngoại giao

Chiều ngày 22/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ trao Học bổng hữu nghị Việt - Trung năm 2023 cho sinh viên Học viện Ngoại giao. 40 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng đã được trao cho các em sinh viên học tiếng Trung có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động