Hàng ngày bảo vệ và giám sát công trình phát ma túy 2 lần, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng, số tiền này sẽ trừ trực tiếp vào lương của các công nhân.
vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh Chủ thầu xây dựng trả thù lao cho công nhân bằng ma túy
vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh Bộ Công an vào cuộc vụ số ma túy "khủng" có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự bảo vệ và giám sát công trình để điều tra về việc trả lương cho công nhân bằng ma túy.

Theo đó, 2 đối tượng bị tạm giữ về hành vi "Tổ chức sử dụng ma túy" là Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình).

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh
Một đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo lời khai ban đầu, Huy là người cung cấp ma túy còn Anh là người phát cho thợ đồng thời tổ chức sử dụng tại công trình xây dựng, mỗi ngày 2 đối tượng phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân. Những người không sử dụng ma túy được trả lương bình thường còn người nào nghiện thì 2 tháng nay chưa được thanh toán lương, thay vào đó được bảo vệ phát ma túy để dùng.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, trong số 22 người bị đưa về trụ sở công an có 12 người nghiện ma túy được vận động đi cai nghiện, số còn lại cơ quan công an đang xem xét xử phạt hành chính.

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh
Nhóm công nhân công trình sử dụng ma túy bị công an bắt quả tang

Trước đó, đêm ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma tuý Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại căn gác xép của khu vực lán trại công trình, lực lượng chức năng bắt quả tang 22 công nhân đang tổ chức sử dụng ma tuý. Số công nhân này này đã bị tạm giữ, đưa về Công an phường đấu tranh làm rõ.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 14 người dương tính với ma tuý, trong đó có cả người trong tuổi vị thành niên (dưới 15 tuổi).

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, đến đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn 2 tháng. Thay vì được trả công bằng tiền mặt, hàng ngày họ được chủ thầu trả công bằng ma tuý thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình. Chính vì vậy, nhiều công nhân vào công trường này lao động đã trở thành đối tượng nghiện nặng, thậm chí có em nhỏ chưa đến 15 tuổi bỏ nhà trốn vào đây lao động cũng nghiện nặng.

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh Bắt quả tang nam sinh viên mua bán trái phép 10.000 viên ma túy

Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Mùa Bá Xềnh (SN 1998, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán ...

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh Truy bắt 2 nghi phạm bỏ lại 9 bao ma túy bỏ chạy vào rừng

Khi thấy CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, 2 đối tượng đã bỏ chạy vào rừng, để lại xe ô tô cùng 9 bao ...

vu tra luong cong nhan bang ma tuy tam giu bao ve va giam sat cong trinh Triệt phá đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ hơn 10 bánh heroin

Tối 28/11, theo tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An), đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây ma túy từ Lào ...

In bài viết

Truyền hình