Bộ Công an đã cử tổ trinh sát vào cuộc điều tra số lượng ma túy lớn bên ngoài có in chữ chữ Trung Quốc được phát hiện trôi dạt vào bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế trong những ngày qua.
bo cong an vao cuoc vu so ma tuy khung co chu trung quoc troi dat vao bo bien Triệt phá đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ hơn 10 bánh heroin
bo cong an vao cuoc vu so ma tuy khung co chu trung quoc troi dat vao bo bien Bị bắt quả tang vận chuyển ma túy, nữ giáo viên tiểu học muốn hối lộ CSGT gần 1 tỷ đồng
bo cong an vao cuoc vu so ma tuy khung co chu trung quoc troi dat vao bo bien Phát hiện gần 70 thanh niên dương tính với ma túy trong quán karaoke

Ngày 3/12, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết đã cử tổ công tác điều tra vụ số lượng lớn ma túy bên ngoài có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, vào chiều ngày 30/11, một người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) khi đi dọc bờ biển thì nhặt được can nhựa, bên trong có nhiều vật thể hình chữ nhật nghi là ma túy, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Nhận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường và xác định bên trong gồm 25 bánh heroin.

bo cong an vao cuoc vu so ma tuy khung co chu trung quoc troi dat vao bo bien
25 bánh ma túy được Bộ đội biên phòng Quảng Nam thu giữ. Ảnh: TTXVN

Trưa ngày 1/12, ông Nguyễn Hồng (SN 1955, trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) khi đi nhặt ve chai dọc bờ biển thôn Hải Đông cũng phát hiện 8 túi nilon màu vàng, xanh có in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển. Khi ông Hồng mở ra xem thì thấy bên trong các túi này chứa chất tinh thể màu trắng nên báo sự việc đến Đồn Biên phòng Phong Hải.

Qua kiểm tra, lực lượng Biên phòng phát hiện các túi trên bên trong có nhiều túi nilon là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,8kg.

Ngày 1/2, người dân xã Gio Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) lại tiếp tục phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào bờ, bên trong có 7 gói hình vuông chứa tinh thể rắn. Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt nghi các gói trên là ma túy đá, tổng trọng lượng 7 kg nên lập biên bản vụ việc.

In bài viết

Truyền hình