Thay vì được trả lương bằng tiền mặt, nhóm công nhân được chủ thầu xây dựng trả bằng ma túy, có em nhỏ dưới 15 tuổi trốn nhà vào đây làm việc cũng bị nghiện nặng.
chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy Truy bắt 2 nghi phạm bỏ lại 9 bao ma túy bỏ chạy vào rừng
chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy Bộ Công an vào cuộc vụ số ma túy "khủng" có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

Ngày 5/1, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang tạm giữ 22 thanh niên để điều tra vụ chủ thầu xây dựng trả công bằng ma túy thay tiền lương.

Trước đó, đêm ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma tuý Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công trên địa bàn phường Hạ Đình.

chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy
Nhóm công nhân xây dựng bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại công trường xây dựng

Tại căn gác xép của khu vực lán trại công trình, lực lượng chức năng bắt quả tang 22 công nhân đang tổ chức sử dụng ma tuý. Số công nhân này này đã bị tạm giữ, đưa về Công an phường đấu tranh làm rõ.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 14 người dương tính với ma tuý, trong đó có cả người trong tuổi vị thành niên (dưới 15 tuổi).

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, đến đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn 2 tháng. Thay vì được trả công bằng tiền mặt, hàng ngày họ được chủ thầu trả công bằng ma tuý thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình. Chính vì vậy, nhiều công nhân vào công trường này lao động đã trở thành đối tượng nghiện nặng, thậm chí có em nhỏ chưa đến 15 tuổi bỏ nhà trốn vào đây lao động cũng nghiện nặng.

Hiện các vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy Bắt giữ 30 bánh heroin và 18kg ma tuý đá tuồn từ Lào vào Việt Nam

Lực lượng công an và biên phòng Nghệ An vừa mật phục, bắt giữ nhóm 5 nghi phạm người Lào trong lúc họ đang vận ...

chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy Hà Nội: Vờ tranh cãi để phi tang ma tuý khi gặp 141

Bất chấp hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu của lực lượng công an, người đàn ông cố tình tranh cãi để đánh lạc hướng ...

chu thau xay dung tra thu lao cho cong nhan bang ma tuy Hà Nội khởi công xây dựng dự án xây cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

Sáng nay, 8/10, UBND TP Hà Nội đã khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt. Dự án ...

In bài viết

Truyền hình