Mỗi ngày người giám sát công trình sẽ mang khoảng 30 gói nhỏ ma túy đưa cho bảo vệ để chia cho công nhân 2 lần. Số tiền sử dụng ma túy sẽ được trừ trực tiếp vào lương.
vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi Vụ trả lương công nhân bằng ma túy: Tạm giữ bảo vệ và giám sát công trình
vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi Chủ thầu xây dựng trả thù lao cho công nhân bằng ma túy

Như thông tin đã đưa, ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự bảo vệ và giám sát công trình để điều tra về việc trả lương cho công nhân bằng ma túy.

Theo đó, 2 đối tượng bị tạm giữ về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" là Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, là bảo vệ công trình) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình, là giám sát công trình).

Theo An ninh Thủ đô, tại cơ quan điều tra, Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy.

vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi
Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy tại cơ quan điều tra. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy (loại heroin) đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh. Sau đó chia làm 2 lần mỗi ngày cho công nhân, mỗi lần 1 gói tương ứng với 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay. Những công nhân không sử dụng ma túy sẽ được thanh toán lương bằng tiền mặt như bình thường.

Để che giấu hoạt động cung cấp và sử dụng ma túy, nhóm này hoạt động trong căn gác xép của công trường. Văn Anh là người mua kim tiêm cho nhóm công nhân sử dụng và vứt vào thùng rác sau khi sử dụng xong, nguồn tin trên VTC News cho hay.

Trước đó, đêm ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma tuý Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại căn gác xép của khu vực lán trại công trình, lực lượng chức năng bắt quả tang 22 công nhân đang tổ chức sử dụng ma tuý. Số công nhân này này đã bị tạm giữ, đưa về Công an phường đấu tranh làm rõ.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 14 người dương tính với ma tuý, trong đó có cả người trong tuổi vị thành niên (dưới 15 tuổi).

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, đến đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn 2 tháng. Thay vì được trả công bằng tiền mặt, hàng ngày họ được chủ thầu trả công bằng ma tuý thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Chính vì vậy, nhiều công nhân vào công trường này lao động đã trở thành đối tượng nghiện nặng, thậm chí có em nhỏ chưa đến 15 tuổi bỏ nhà trốn vào đây lao động cũng nghiện nặng.

vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi Trường "con" Nam Định bị bắt tại Nghệ An với lượng ma tuý "khủng"

Bị lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng Trịnh Xuân Trường (SN 1972, thường gọi là Trường "con" Nam Định) cùng người tình là Nguyễn Thị ...

vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi Phường Tân Mai – Hà Nội: Xoá “nạn” ma tuý trước cửa trường học

Phát hiện tình trạng nhiều thanh thiếu niên, học sinh bị các đối tượng dụ dỗ, đầu độc sử dụng cần sa, Công an phường ...

vu tra luong cong nhan bang ma tuy bao ve cong truong khai gi Bắt giữ 30 bánh heroin và 18kg ma tuý đá tuồn từ Lào vào Việt Nam

Lực lượng công an và biên phòng Nghệ An vừa mật phục, bắt giữ nhóm 5 nghi phạm người Lào trong lúc họ đang vận ...

In bài viết

Truyền hình