Cơ quan điều tra đã xác minh thông tin một nạn nhân chết vì nhảy lầu ở một khu resort tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương.
Vụ 2 thi thể trong bê tông: Lộ diện nghi can thứ 4, thêm nhiều lời khai mới rùng rợn Thêm nhiều tình tiết vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương [Infographic] Hành trình 4 nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông
vu thi the bi do be tong o binh duong xac minh thong tin tai ba ria vung tau
Căn vila tại khu resort mà nhóm nghi can vụ án 'thi thể bị đổ bê tông' khai nhận đã lưu trú. Ảnh: TNO

Sáng 22/5 cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành xác minh thông tin liên quan vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương) tại một khu resort xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) nơi được cho là nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An) bị té từ lầu 1 xuống đất.

Đại diện khu resort này đã rà soát sổ theo dõi lưu trú, ghi nhận có một người tên Hiệp gọi đặt phòng (vila biệt lập), sau đó có khách tên Lê Ngọc Phương Thảo (Tiền Giang) đăng ký lưu trú 3 lần. Khách đi ô tô màu bạc, có BS 51A - 718.30. Ngoài ra, khi thuê phòng, khách không sử dụng dịch vụ dọn phòng, nhân viên resort chỉ thay drab giường và để bên ngoài mà không vào bên trong.

Theo lời khai của Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP HCM, nghi can cầm đầu), nạn nhân Linh chết vì nhảy lầu. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cơ quan pháp y ghi nhận nạn nhân Linh bị các vết bầm ở cổ, nghi bị bóp cổ chết.

Đến nay, các nghi can gồm Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, ngụ TP HCM) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP HCM, người mà trước đó công an xác định và phát văn bản truy tìm với tên là Lê Phú Hạnh, ngụ Bình Dương) đều đã khai nhận hành vi giết người.

Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà sau thời gian bị chính quyền địa phương ở tỉnh Nghệ An và Khánh Hoà không chấp thuận cho việc tu luyện giáo phái lạ đã cùng với 2 nạn nhân là Trần Đức Linh và Trần Trí Thành (27 tuổi, quê Nam Định) di chuyển vào Bình Dương thuê nhà trong KCN Bàu Bàng (Bình Dương) để tu luyện.

Các nghi can khai nhận theo phương pháp tu luyện của Hà phải trải qua 3 giai đoạn “tẩy tịnh, tịnh cốc và chánh quả”. Trong đó, giai đoạn “tịnh cốc” là khắc nghiệt nhất, nạn nhân theo phương pháp tu luyện của Hà phải nhịn ăn, mặc bỉm tiểu tiện tại chỗ để tu luyện.

Trong thời gian ở căn nhà trong KCN Bàu Bàng, có 2 người đã tham gia tu luyện nhưng không chịu được sự khắc nghiệt nên đã bỏ trốn. Sau đó, nhóm của Hà chuyển xuống thuê phòng khách sạn ở huyện Xuyên Mộc để tiếp tục tu luyện “tịnh cốc”.

Tại đây, khi nạn nhân Linh tu luyện được 10 ngày thì không chịu được nên tìm cách bỏ trốn và bị té ngã nhưng không được các nghi can đưa đến bệnh viện cấp cứu mà giữ nạn nhân ở lại trong phòng và sau đó tử vong.

Sau khi nạn nhân Linh tử vong, Hà tìm thuê căn nhà ở xã Hưng Hoà (huyện Bàu Bàng) đưa thi thể về đây để tiếp tục cùng với những người trong nhóm tu luyện giai đoạn “tịnh cốc”.

Trong thời gian này, nạn nhân Trần Trí Thành cũng không chịu được sự khắc nghiệt của việc tu luyện nên Hà lên kế hoạch giết anh Thành. Để thực hiện, Hà mua kích điện về kích cho nạn nhân bất tỉnh sau đó dùng dây dù siết cổ nạn nhân cho đến chết. Sau đó, thi thể nạn nhân Thành được để nhiều ngày trong phòng bốc mùi khiến cả nhóm không tu luyện được nên Hà đi mua bồn nhựa, xi măng, cát… về để cho Thảo và Huyên trộn rồi đưa thi thể anh Thành vào bồn đổ bê tông.

Ngày 21/5, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể nạn nhân Trần Đức Linh cho gia đình đưa về quê Nghệ An mai táng. Trong khi đó, nạn nhân Trần Trí Thành cũng đã xác định được thân nhân và gia đình đang tiến hành làm các thủ tục để nhận thi thể đưa về lo hậu sự.

vu thi the bi do be tong o binh duong xac minh thong tin tai ba ria vung tau Vụ 2 thi thể trong bê tông: Lộ diện nghi can thứ 4, thêm nhiều lời khai mới rùng rợn

Vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương tiếp tục có thông tin về nghi phạm thứ 4 đồng thời nhóm nghi ...

vu thi the bi do be tong o binh duong xac minh thong tin tai ba ria vung tau Thêm nhiều tình tiết vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương

Kẻ chủ mưu từng về quê các nạn nhân để thuyết giảng về môn phái lạ hay nhắn tin cho gia đình những người xấu ...

vu thi the bi do be tong o binh duong xac minh thong tin tai ba ria vung tau [Infographic] Hành trình 4 nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Theo lời khai của Hà và Thảo, sau khi Trần Đức Linh chết ở Bà Rịa - Vùng Tàu, nhóm này chở xác về Bình ...

In bài viết

Truyền hình