Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh thông tin phản ánh việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu khiến một người dân tử vong.
Các địa phương được tự chủ động quyết định tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 Các địa phương được tự chủ động quyết định tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16
Cấp hơn 4.000 tấn gạo hỗ trợ người dân tại 3 tỉnh Cấp hơn 4.000 tấn gạo hỗ trợ người dân tại 3 tỉnh
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện số 5646/CĐ-VPCP ngày 16/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thông tin báo chí phản ánh việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu khiến một người dân tử vong.

Công điện nêu rõ: Về thông tin báo chí phản ánh liên quan đến vụ việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu dẫn đến một người dân tử vong, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế:

Chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc, trường hợp có hành vi vi phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, khẩn trương rà soát, chấn chỉnh ngay công tác tiếp nhận và cấp cứu đối với bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu phải được tiếp nhận và xử lý kịp thời theo đúng quy định; đồng thời có các giải pháp cụ thể không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc và phải đáp ứng các nhu cầu chăm sóc y tế, khám chữa bệnh của người dân.

Trước đó, như thông tin báo chí đã đăng tải, tối 14/8, bà N.P. con gái ông N.D. (57 tuổi, quê Trà Vinh) đã đưa cha đến các cơ sở y tế tại Dĩ An và Thuận An nhưng không được nhận cấp cứu. Đến 1h sáng ngày 14/8, người thân của ông N.D đành phải đưa cha về phòng trọ. 4 giờ sau, ông N.D qua đời.

Cũng liên quan tới vụ việc, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ thông tin nêu trên; xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan bằng các hình thức như tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề (nếu có sai phạm).

Bộ cũng đề nghị khẩn trương chấn chỉnh các cơ sở tế y tế trên địa bàn vừa tham gia công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện khám, chữa bệnh thường quy. Phổ biến và triển khai ngay Công văn số 6589/BYT-KCB ngày 13/8/2021 của Bộ trưởng Y tế; phải cấp cứu kịp thời, bảo đảm duy trì khám, chữa bệnh, đồng thời sẵn sàng dành tối thiểu 40% giường bệnh để thu dung điều trị người bệnh COVID-19.

Ngày 16/8 có 8.644 ca COVID-19 mới, giảm hơn 930 ca so với hôm qua Ngày 16/8 có 8.644 ca COVID-19 mới, giảm hơn 930 ca so với hôm qua
Theo Bộ Y tế, trong ngày 16/8, cả nước ghi nhận 8.644 ca COVID-19 mới. Như vậy, sau 24 giờ, riêng số ca nhiễm ghi nhận trong nước đã giảm 930 người.
TP.HCM tiếp tục cho phép một số ngành nghề hoạt động trở lại TP.HCM tiếp tục cho phép một số ngành nghề hoạt động trở lại
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8. Tuy vậy, đây cũng là thời điểm một số ngành nghề kinh doanh được phép hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ: Cấp cứu thành công bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị thủng dạ dày Cần Thơ: Cấp cứu thành công bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị thủng dạ dày
Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phối hợp cấp cứu thành công cho bệnh nhân mắc Covid-19, bị thủng dạ dày.
In bài viết

Truyền hình