Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk lần đầu gặp bà P.T trong nhà nghỉ để ra giá 200 triệu và nhận trước 15 triệu, đến lần gặp thứ 2 số tiền giảm xuống 150 triệu và bị bà P.T tổ chức quay video để đòi lại tiền.
Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng
Nhận hối lộ, cựu Thủ tướng Croatia Ivo Sanader lĩnh 6 năm tù Nhận hối lộ, cựu Thủ tướng Croatia Ivo Sanader lĩnh 6 năm tù

Sáng 2/7, Thiếu tá Thái Khắc Chính - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Tuệ (SN 1965, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Cơ quan điều tra thông tin, cuối tháng 5/2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó ông Trần Văn Tuệ là thanh tra viên. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk).

Vụ Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk nhận hối lộ: Chi tiết 2 lần giao dịch trong nhà nghỉ
Ông Tuệ tại cơ quan công an

Quá trình kiểm tra hồ sơ của Trường THCS Trần Phú (xã Ea Tân, huyện Krông Năng), ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà Bùi Thị P.T. (SN 1977, nhân viên thiết bị trường học của trường) có bản sao y Bằng Tốt nghiệp cấp 3 nghi là bằng giả.

Lúc này, ông Tuệ đã liên lạc và yêu cầu bà T. đem bản gốc Bằng Tốt nghiệp cấp 3 đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra. Sau đó, bà P.T thú nhận mình đã sử dụng Bằng Tốt nghiệp cấp 3 giả và mong ông Tuệ bỏ qua để tiếp tục được công tác.

Theo kết quả điều tra, trước khi bị bắt ông Tuệ đã 2 lần gặp bà P.T ở các nhà nghỉ để giao dịch, thương lượng giá cả nhằm bỏ qua sai phạm của bà này.

Cụ thể, lần đầu là trưa ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà P.T đến Phòng số 204, nhà nghỉ P. H. (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để nói chuyện. Tại đây, ông Tuệ đe doạ bà P.T nếu sự việc dùng bằng giả lộ ra sẽ phải nhận hậu quả thế nào. Sau đó, ông Tuệ yêu cầu phải đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc. Lúc này, bà P.T đã đưa phong bì chứa 15 triệu đồng cho ông Tuệ và hẹn gặp ông sau để trao đổi.

Lần gặp thứ 2 là vào ngày 28/6, bà P.T đã thuê phòng 207 khách sạn M.A. (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp ông Tuệ tại đây. Trước đó, bà P.T bố trí 2 người con của mình đi cùng nhưng không lộ diện. Đến khoảng 13h15 cùng ngày, ông Tuệ đến gặp bà P.T. Tại đây, bà và ông Tuệ thỏa thuận số tiền là 150 triệu đồng. Quá trình trao đổi, hai người ngồi trên giường và gần nhau.

Ngay lúc này, 2 người con bà P.T bất ngờ ập vào phòng dùng điện thoại quay lại video và giữ ông Tuệ lại. Đồng thời, mẹ con bà P.T yêu cầu ông Tuệ bỏ qua việc bà P.T sử dụng bằng cấp giả và phải trả lại số tiền 15 triệu đã nhận thì mới được xóa video.

Ông Tuệ đồng ý và xin cho về nhà lấy tiền rồi sẽ quay lại trả tiền. Trên đường đi, ông Tuệ gọi cho ông Ngô Thanh Tr. (SN 1981, ngụ TP Buôn Ma Thuột) và kể việc bị người khác gài bẫy vào khách sạn rồi quay video để đòi tiền.

Sau khi hẹn bà P.T trả tiền tại cổng một siêu thị ở đường Lý Tự Trọng (TP Buôn Ma Thuột), ông Tuệ chạy xe đi trước, còn ông Tr. tự chạy xe theo sau. Khi đến trước siêu thị, ông Tr. thấy 2 người con bà P.T vẫy tay ông Tuệ nên đã đi đến gần. Thấy ông Tr., hai người này bỏ chạy thì ông Tr. đuổi theo.

Sợ hãi, con của bà P.T đã nhờ bảo vệ siêu thị đưa đến Công an phường Tân An trình báo sự việc. Vụ việc sau đó được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ vụ việc.

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc: Nộp đơn trước khi có kết luận thanh tra Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc: Nộp đơn trước khi có kết luận thanh tra

Ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam vừa nộp đơn xin nghỉ việc với lý do tuổi tác. Mới đây, ...

Bổ nhiệm cán bộ ở Đắk Lắk: Hơn 60 người không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, vi phạm trình tự Bổ nhiệm cán bộ ở Đắk Lắk: Hơn 60 người không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, vi phạm trình tự

Theo kết quả thanh tra vừa được Bộ Nội vụ công bố, có hàng chục trường hợp cán bộ được UBND tỉnh Đắk Lắk tuyển ...

In bài viết

Truyền hình